Đối diện 1236A đường 3/2, Phường 8, Quận 11, Tp.HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Các bước sử dụng máy cắt thịt chín đúng cách

Máy cắt thịt chín thường được sử dụng để cắt thịt luộc, giò chả, thậm chí là cả thịt đông lạnh…nếu trong thành phần thịt không chứa gân, da, sụn xương. Sau đây là một số hướng dẫn giúp bạn có thể sử dụng máy cắt thịt chín một cách hiệu quả nhất.

Máy cắt thịt đông lạnh

Các bước sử dụng máy cắt thịt chín

Các bước sử dụng máy cắt thịt chín

Máy cắt thịt chín có nguyên lý hoạt động đơn giản nên việc sử dụng máy cũng diễn ra khá dễ dàng. Sau đây Máy Miền Nam sẽ chỉ cho bạn các bước sử dụng máy một cách chi tiết nhất giúp bạn dễ hình dung nhất ngay từ lần sử dụng đầu tiên.

– Chuẩn bị những khối thịt vuông vức và được cắt dài theo thớ thịt, trong lượng mỗi khối thịt có thể từ 1 – 2kg. Đặt khối thịt lên gá đỡ và kẹp chặt cố định khối thịt.

– Điều chỉnh độ dày lát cắt thông qua núm điều chỉnh đặt ở hông thân máy sao cho phù hợp với độ dày lát thịt bạn cần cắt.

>>> Lựa chọn máy cắt thịt đông lạnh cần lưu ý những điều gì?

– Đặt khay chứa thịt vào phía sau máy, nơi thịt sẽ rơi ra sau khi cắt

– Bật công tắc để khởi động máy, lúc này động cơ của máy sẽ hoạt động và lưỡi dao bắt đầu quay

– Sử dụng phần tay đỡ ở bàn đựng thịt (gá đỡ) di chuyển về phía lưỡi dao đang quay tròn để cắt thịt. Với mỗi lần đẩy, một lát thịt sẽ được cắt ra và thực hiện như vậy cho đến hết phần thịt còn lại. Máy sẽ cho ra những miếng thịt có kích thước đều nhau và có độ dày như đã điều chỉnh từ đầu.

– Khi không còn nhu cầu sử dụng, bạn nên ngắt máy bằng việc nhấn nút công tắc màu đỏ.

Để hiểu rõ hơn, bạn cũng có thể tham khảo sách hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy.

Lưu ý khi chọn mua máy cắt thịt đông lạnh

Lưu ý khi sử dụng máy cắt thịt chín

Một số lưu ý khi sử dụng máy cắt thịt chín

– Sau khi sử dụng một vài lần, lưỡi dao sẽ bị cùn và không còn được sắc bén như trước. Để giúp lưỡi dao trở lại như mới, bạn có thể sử dụng bộ đá mài đi kèm với máy để mài lưỡi dao. Lưu ý: bạn chỉ nên mài trong khoảng 2s và nhấn nhả liên tục để tánh việc lưỡi dao bị mài quá mỏng khiến nó nhanh bị mẻ, gãy và hư hỏng.

– Sau khi sử dụng máy, nên vệ sinh máy để loại bỏ hết các vụn thịt bám trên máy và loại bỏ được các vết bẩn như dầu mỡ bám trên máy, nhất là những nơi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Việc này cũng sẽ giúp cho máy tránh được việc bị gỉ sét, bào mòn, ẩm mốc do thực phẩm bám lâu ngày, đồng thời cũng đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo máy luôn sạch để sử dụng cho lần tiếp theo.

>>> Các dòng máy cắt thịt đông lạnh bán chạy nhất hiện nay

– Tuyệt đối không được sử dụng máy để cắt các thực phẩm khác hay các khối thịt có chứa các vật cứng như sụn, xương, da, gân…để tránh làm hư hỏng lưỡi dao, thậm chí hỏng máy.

– Khi sử dụng máy nên tập trung để đảm bảo an toàn cho chính bản thân bạn, bởi lưỡi dao rất sắc bén, có tính sát thương cao

– Sử dụng găng tay chuyên dụng để cầm nắm thực phẩm nhằm đảm bảo vệ sinh

Trên đây là các bước sử dụng máy cắt thịt chín đơn giản và chi tiết nhất cùng những lưu ý trong suốt quá trình sử dụng máy để máy hoạt động hiệu quả và an toàn. Nếu có nhu cầu tìm hiểu và mua máy, bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau đây để nhận tư vấn và báo giá chi tiết nhất:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam

Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM

Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng

Điện Thoại: O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5

Email: MayMocMienNam@Gmail.Com

Websites: MayMienNam.VN

 

Đánh giá bài viết!
Thẻ: , ,

Mục: Tin tức

back to top