Đối diện 1236A đường 3/2, Phường 8, Quận 11, Tp.HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Hướng dẫn sử dụng bếp chiên nhúng đúng cách, đảm bảo an toàn

Bếp chiên nhúng là một sản phẩm rất tiện lợi khi chiên, rán các thực phẩm thức ăn nhanh, giúp công việc diễn ra nhanh và an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, bạn đã sử dụng bếp đúng cách hay chưa, hãy cùng Máy Miền Nam tìm hiểu rõ hơn về các bước sử dụng bếp an toàn nhé!

Bếp chiên nhúng - thiết bị nhà bếp tiện dụng

Bếp chiên nhúng – thiết bị nhà bếp tiện dụng

Cấu tạo của bếp chiên nhúng

Bếp được cấu tạo chủ yếu từ chất liệu inox chống gỉ, dễ vệ sinh gồm các bộ phận sau:

+ Vỏ khung máy: được làm từ inox không gỉ, với thiết kế chắc chắn giúp bếp luôn đứng vững

+ Thanh nhiệt: được đốt nóng bằng điện và có khả năng ngắt nguồn điện khi đã đạt đến nhiệt độ đã được cài đặt sẵn trước đó

+ Vợt nhúng: được sử dụng để đựng thức ăn cần chiên nhúng, thuận lợi trong việc chiên cũng như vớt các thực phẩm ra khi đã chiên xong một cách đơn giản, an toàn

+ Núm điều chỉnh nhiệt độ: giúp điều chỉnh nhiệt độ theo nhu cầu sử dụng, phù hợp với từng loại thực phẩm khác nhau

>>> Tìm hiểu về bếp chiên nhúng tại TP.HCM

Sử dụng bếp chiên nhúng đúng cách, an toàn

Cách sử dụng của bếp chiên nhúng rất đơn giản, bạn chỉ cần cho dầu ăn vào và chờ dầu sôi, đặt vợt nhúng thức ăn cần chiên vào cho tới khi chín thì vớt ra. Với cách chiên này, bạn sẽ không phải lo lắng việc dầu mỡ văng bắn vào người khi cho thức ăn vào chảo, ngoài ra, thức ăn cũng không bị nát, vỡ do không cần phải lật đi lật lại nhiều lần.

Nhiệt độ luôn đều, ổn định giúp việc chiên nhúng diễn ra nhanh hơn, thực phẩm chín đều và tiết kiệm thời gian hơn.

Sử dụng bếp chiên nhúng đúng cách, an toàn

Sử dụng bếp chiên nhúng đúng cách, an toàn

Để đảm bảo an toàn, bạn nên thực hiện đầy đủ trình tự theo các bước sau đây:

– Kiểm tra nguồn điện và các thiết bị điện liên quan như ổ cắm, dây dẫn điện, nguồn điện đã đủ hiệu điện thế quy định và có ổn định không. Để đảm bảo an toàn, bạn có thể thực hiện nối đất cho máy tránh các trường hợp nhiễm điện xảy ra.

– Đổ dầu ăn vào khoang chứa, chú ý đổ dầu ở mức vừa phải, không vượt quá mức max cũng như ít hơn mức min để quá trình chiên nhúng diễn ra nhanh và hiệu quả hơn.

– Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại thực phẩm cần chiên. Thông thường, nhiệt độ thích hợp nhất để chiên dao động trong khoảng từ 100 – 150˚C

– Khi kết nối nguồn điện và điều chỉnh nhiệt độ, 2 đèn xanh đỏ đều sáng. Bạn nên chờ khoảng 1-2 phút để thanh nhiệt làm nóng dầu đến mức nhiệt độ đã cài đặt sẵn, khi đó đèn đỏ sẽ tắt, dầu sôi, bạn mới cho thực phẩm cần chiên vào bếp.

– Bếp chiên nhúng được thiết kế bộ phận đựng thức ăn sau khi chiên xong. Bạn có thể sử dụng nó để làm ráo dầu trước khi đưa vào sử dụng

– Vệ sinh máy sau khi sử dụng để đảm bảo vệ sinh cũng như giúp máy luôn sáng bóng, tăng tuổi thọ cho máy.

Trên đây là một số hướng dẫn để sử dụng bếp chiên nhúng đúng cách, an toàn, hiệu quả. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin chi tiết cũng như liên hệ đặt hàng, mua hàng các sản phẩm của Máy Miền Nam như bếp chiên nhúng, máy nhồi thịt, máy sấy thực phẩm…bạn vui lòng liên hệ địa chỉ:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam

Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM

Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng

Điện Thoại: O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5

Email: MayMocMienNam@Gmail.Com

Websites: MayMienNam.VN

Đánh giá bài viết!
Thẻ: , , ,

Mục: Tin tức

back to top