Đối diện 1236A đường 3/2, Phường 8, Quận 11, Tp.HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Máy cưa xương và những điều bạn cần biết

Việc chặt xương, giò heo, thịt đông lạnh bằng tay thường mất khá nhiều thời gian, nhân công, lát thịt cắt không đều, dễ bị vụn. Chính vì vậy, máy cưa xương ra đời đã giải quyết vấn đề này, giúp việc chặt xương không còn là “nỗi ám ảnh” nữa, nhất là trong nhà hàng, bếp ăn công nhân…

Máy cưa xương

Máy cưa xương

Ưu điểm của máy cưa xương

– Máy cưa xương có thiết kế nhỏ gọn, thiết kế đơn giản, dễ sử dụng

– Lưỡi cưa được làm từ thép, phần răng cưa sắc cạnh, chỉ dày 0.05mm nên rất sắc bén, dễ dàng cắt xương nhanh chóng, lát cắt ngọt, đều nhau, xương không bị vỡ vụn, ít bị hao hụt nguyên liệu, hạn chế ăn mòn.

– Máy cho năng suất làm việc cao gấp nhiều lần so với việc chặt xương thủ công bằng tay, giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí nhân công.

– Có thể điều chỉnh độ dày mỏng của xương tùy nhu cầu sử dụng

– Máy được thiết kế bằng inox giúp đảm bảo an toàn vệ sinh, dễ lau chùi, vệ sinh, hạn chế hoen gỉ sau một thời gian dài khi sử dụng.

– Máy có mặt bàn rộng nên có thể để được khối nguyên liệu lớn, có thanh định vị nhằm ước lượng được kích thước cần cắt.

Cấu tạo máy cưa xương

Cách lắp đặt máy cưa xương an toàn

– Nên đặt máy ở vị trí chắc chắn, ồn định, có bề mặt cứng cáp, gần nguồn điện để đảm bảo 4 chân máy được tiếp đất một cách chắc chắn.

– Máy nên tránh xa khu vực chế biến, đông người qua lại nhằm đảm bảo an toàn về điện và vận hành máy.

– Tránh đặt máy ở vị trí ẩm ướt, gần kho lạnh hoặc những nơi có độ ẩm cao

– Lắp bảng điện: gồm có 1 ổ điện 3 chân, 1 cầu dao và một hòm bảo hiểm để gần, nối ổ điện với đường điện đang sử dụng. Sau khi đã đảm bảo nguồn điện đã vào bảng, bạn nên tắt cầu dao và cắm ổ điện vào bảng. Để cố định ổ điện, bạn chỉ cần bật/tắt công tắc điện.

>>> Những thông tin cần nắm trước khi mua máy cắt thịt giá rẻ

Những thao tác cần lưu ý khi sử dụng máy cưa xương

– Công tắc ở trị trí số 3 là công tắc an toàn, nó không tự động nhảy mà khi mở cần vặn ngược chiều kim đồng hồ để mở thì máy mới có thể hoạt động.

– Sau một thời gian sử dụng, lưỡi cưa sẽ bị rạo, không còn được căng như ban đầu, vì vậy, nên sử dụng núm vặn số 1 để điều chỉnh lại độ căng cho lưỡi cưa. Khi cần thay lưỡi cưa, bạn mở hộp chứa lưỡi cưa ở vị trí số 5, sau đó vặn núm số 1 để hạ lưỡi cưa xuống và lấy ra, thay thế lưỡi cưa mới và thực hiện ngược lại các thao tác ban đầu. Khi điều chỉnh lưỡi cưa bằng núm vặn số 1, bạn không nên để lưỡi quá căng hoặc quá chùng. Lưỡi có độ căng vừa phải sẽ không nghe tiếng rít khi chạy, có hiện tượng hơi rung nhẹ là được.

– Máy cắt xương khá nguy hiểm khi vận hành bởi nó dễ dàng cắt những khối thịt đông, cứng, do đó bạn nên tập trung cao độ khi vận hành máy để tránh những tai nạn không đáng có khi va chạm với máy.

>>> Những đặc điểm nổi bật của máy cắt thịt cầm tay

Trên đây là những công dụng cũng như cách lắp đặt, lưu ý an toàn khi sử dụng máy cưa xương. Tại Máy Miền Nam luôn cung cấp đầy đủ các loại máy khác nhau như máy cưa xương, máy cắt thịt, máy làm viên thịt…đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cho khách hàng. Nếu có nhu cầu tìm hiểu cũng như đặt mua sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam

Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM

Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng

Điện Thoại: O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5

Email: MayMocMienNam@Gmail.Com

Websites: MayMienNam.VN

Đánh giá bài viết!
Thẻ:

Mục: Tin tức

back to top