Đối diện 1236A đường 3/2, Phường 8, Quận 11, Tp.HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Một số lưu ý khi sử dụng và vệ sinh bếp chiên nhúng

Bếp chiên nhúng là thiết bị nhà bếp rất dễ sử dụng nhờ có thiết kế đơn giản cùng hệ thống điều khiển an toàn. Tuy nhiên, nếu không chú ý đến những lưu ý an toàn khi sử dụng thì rất dễ mắc phải những sai lầm không đáng có.

Sử dụng bếp chiên nhúng đúng cách, an toàn

Sử dụng bếp chiên nhúng đúng cách, an toàn

Lưu ý khi sử dụng bếp chiên nhúng

– Kiểm tra tình trạng hoạt động của bếp chiên nhúng xem có đầy đủ các bộ phận hay không, các thiết bị kết nối như dây dẫn, phích cắm điện có bị hư hỏng hay không. Ngoài ra, nên kiểm tra hoạt động của núm điều chỉnh nhiệt độ lẫn thanh nhiệt để đảm bảo máy hoạt động được tốt, ổn định, đảm bảo, không ảnh hưởng đến quá trình làm việc.

– Kiểm tra nguồn điện xem có đủ hiệu điện thế 220V hay chưa, nguồn điện hoạt động có ổn định không. Nếu cần thiết, bạn nên lắp thêm một dây nối đất để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tránh trường hợp bếp bị nhiễm điện, khi sờ vào sẽ có cảm giác tê ở đầu ngón tay.

– Vị trí đặt máy phải là nơi bằng phẳng, chắc chắn, không bị gồ ghề hay khập khiễng. Nếu máy không được đặt ở vị trí an toàn, hệ thống cảm biến của máy sẽ báo hiệu cho máy không gạt chốt an toàn để đảm bảo máy không xảy ra hiện tượng bếp bị đổ khi chiên.

– Điều chỉnh nhiệt độ chiên phù hợp với từng loại thực phẩm, không nên để nhiệt quá cao hay quá thấp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra, tuyệt đối không được tăng hay giảm nhiệt độ đột ngột vì nó sẽ có tác động xấu đến máy, làm giảm tuổi thọ của máy nhanh chóng.

– Đảm bảo lượng dầu trong bếp luôn ở mức quy định, không nhiều quá cũng không ít quá, giúp máy hoạt động tốt, thực phẩm chiên sẽ vàng và chín đều, giòn hơn.

– Vệ sinh bếp nhằm đảm bảo vệ sinh, tăng tuổi thọ cho máy

Vệ sinh bếp chiên nhúng đúng cách, an toàn

Vệ sinh bếp chiên nhúng đúng cách, an toàn

>>> Tìm hiểu về bếp chiên nhúng tại TP.HCM

Hướng dẫn vệ sinh bếp chiên nhúng đúng cách

Máy hoạt động được lâu bền một phần quan trọng là nhờ vệ sinh cũng như bảo quản máy đúng cách sau khi sử dụng.

– Sau khi chiên, nếu lượng dầu còn nhiều và còn có thể tận dụng được, bạn nên dùng nắp đậy lại nhằm tránh bụi bẩn cũng như các vật thể lạ rơi vào, gây mất vệ sinh

– Nếu dầu đã sử dụng quá nhiều, nên để dầu nguội khoảng 5 phút. Sau đó lấy riêng các bộ phận ra để vệ sinh. Bình chứa dầu được thiết kế 2 lớp nên có thể nhấc bình chứa ra, đổ dầu thừa đi và tiến hành vệ sinh bình chứa, để khô và tiến hành bảo quản.

– Rút hẳn nguồn điện ra khỏi máy để đảm bảo an toàn trước khi vệ sinh

– Nên để máy thực sự nguội hẳn rồi mới được tiến hành vệ sinh

– Tháo riêng từng bộ phận của bếp như khay inox, vợt nhúng cũng như các thiết bị khác của máy, nhất là những bộ phận tiếp xúc trực tiếp với dầu mỡ, thực phẩm

– Sử dụng khăn mềm lau sạch các thiết bị. Bạn có thể sử dụng nước rửa chén pha loãng để lau chùi dầu ăn được sạch và nhanh hơn.

– Tuyệt đối không được xịt nước trực tiếp vào máy vì nó có thể làm ảnh hưởng đến hệ thống điện, gây đoản mạch, ngắn mạch, xảy ra các hiện tượng chập điện, nhiễm điện.

>>> Hướng dẫn sử dụng bếp chiên nhúng đúng cách, đảm bảo an toàn

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng và vệ sinh bếp chiên nhúng mà bất kỳ ai cũng cần phải nắm. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm cũng như mua các sản phẩm bếp chiên nhúng, máy làm bắp rang bơ…bạn có thể liên hệ Máy Miền Nam theo địa chỉ sau đây để nhận được tư vấn và báo giá nhanh, chính xác nhất:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam

Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM

Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng

Điện Thoại: O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5

Email: MayMocMienNam@Gmail.Com

Websites: MayMienNam.VN

Đánh giá bài viết!
Thẻ: , , ,

Mục: Tin tức

back to top