Đối diện 1236A đường 3/2, Phường 8, Quận 11, Tp.HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Những mẹo nhỏ giúp sử dụng máy bào đá hiệu quả hơn

Máy bào đá được biết đến như một thiết bị “thần thánh” hỗ trợ việc xay, bào đá thành dạng mịn cho người dùng một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đôi lúc cũng sẽ gặp không ít khó khăn khiến đá không được mịn như mong muốn. Sau đây là một vài mẹo nhỏ bạn có thể áp dụng giúp việc bào đá được mịn và dễ dàng hơn.

Máy bào đá mini quay bằng tay bào đá một cách dễ dàng, nhanh chóng

Máy bào đá mini quay bằng tay bào đá một cách dễ dàng, nhanh chóng

Những món ăn tuyệt vời được làm từ đá bào

Ngày nay, việc sử dụng đá bào để chế tạo ra các món ăn, thức uống ngon tuyệt đang trở thành xu hướng phát triển chung và được giới trẻ khá ưa chuộng. Không chỉ sử dụng đá bào cho các thức uống thông thường, giúp chúng mát lạnh và ngon hơn mà chúng còn được sử dụng cho một ly cocktail, café, sữa chua hay một ly hoa quả dầm tươi ngon…

Không những vậy, đá bào còn được sử dụng để cho vào chè, làm kem hay làm những ly bingsu khổng lồ đẹp mắt. Mỗi một món ăn, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo, kết hợp nguyên liệu cũng như màu sắc để góp phần tăng thêm sự nổi bật, thu hút khách hàng hơn, tạo điểm nhấn riêng cho từng món ăn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đông đá nước trái cây, nước ép hoa quả trước rồi sau đó cho vào máy bào đá cũng có thể tạo thành một món bingsu khá là thú vị, độc đáo. Tuy nhiên, vì chúng có chứa đường nên sau khi sử dụng, bạn nên vệ sinh sạch sẽ vì đường có thể gây bết dính lưỡi dao khiến chúng nhanh chóng bị cùn nếu không được làm sạch, ảnh hưởng đến chất lượng bào đá của máy.

>>> Nên trang bị dòng máy bào đá nào cho gia đình?

Một vài mẹo nhỏ khi sử dụng máy bào đá giúp đá mịn và xốp hơn

Cách 1: Khi đông đá, nên sử dụng nước mềm thay vì nước máy

Trong thành phần nước máy có rất nhiều tạp chất, đặc biệt là canxi. Chính vì vậy, nếu sử dụng nước máy để đông đá thì sau khi bào, đá sẽ không thể mịn và xốp như đúng yêu cầu. Do vậy, bạn nên sử dụng nước mềm như nước khoáng để đông đá, như vậy khi xay thành phẩm đá bào sẽ mềm mịn và tơi xốp, ngon hơn rất nhiều.

Máy bào đá mini quay bằng tay

Máy bào đá mini quay bằng tay

Cách 2: Cho thêm đường để đá bào mịn hơn

Trong quá trình đông đá, bạn cũng có thể cho thêm một lượng nhỏ đường vào nước rồi mới tiến hành cấp đông. Như vậy khi xay, đá bào sẽ mịn hơn rất nhiều so với việc xay đá thông thường khác.

>>> Top 5 máy bào đá được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Cách 3: Không nên xay đá ngay sau khi lấy đá ra khỏi tủ lạnh

Đá ngay sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh thường rất cứng và rất khó xay. Chính vì vậy, để việc bào đá bằng máy bào đá được dễ dàng hơn, bạn nên lấy đá ra ngoài không khí một lúc đến khi thấy bề mặt đá bắt đầu xuất hiện hiện tượng tan chảy thì đây chính là thời điểm lý tưởng nhất để bào đá.

Hi vọng với những mẹo nhỏ mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn sử dụng máy bào đá một cách hiệu quả nhất, tạo ra được những món ăn ngon tuyệt nhất. Nếu có nhu cầu mua và tìm hiểu máy bào đá, bạn có thể liên hệ Máy Miền Nam theo địa chỉ:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam

Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM

Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng

Điện Thoại: 0917.102.905 – 0977.302.90

Đánh giá bài viết!
Thẻ: , , ,

Mục: Tin tức

back to top