1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

3 bí quyết sử dụng máy làm lạnh nước mini an toàn, tốt ít điện

Sử dụng máy làm lạnh nước mini Máy làm lạnh nước mini ở TPHCM thường có 1 ngăn hoặc 2 ngăn. Dung tích mỗi ngăn 18 lít. Nếu máy hoạt động liên tục thì lượng điện năng tiêu thụ là rất lớn. Sử dụng máy làm lạnh nước mini là rất quan trọng đảm bảo an toàn, hiệu quả và tiết kiệm điện, kéo dài tuổi thọ của máy.

Theo đó, bạn chỉ cần lưu ý một vài vấn đề nhỏ dưới đây:

Lưu ý vị trí đặt máy làm lạnh nước mini

"<yoastmark

Máy làm lạnh nước mini có kích thước nhỏ gọn hơn so với máy làm lạnh nước công nghiệp nên thiết bị không chiếm nhiều diện tích để. Tuy nhiên, bạn cần bảo đảm máy được đúng vị trí nhằm mang lại sự thuận tiện và an toàn khi sử dụng.

+ Máy được đặt ở khu vực bằng phẳng và chắc chắn, khô ráo và thoáng mát

+ Không nên kê máy làm lạnh nước mini ở khu vực có độ ẩm và nhiệt độ cao

+ Máy làm cách xa tường và vật dụng xung quanh tối thiểu 10cm- 15cm

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng máy làm lạnh nước mini

Tuân thủ các thông tin hướng dẫn và khuyến cáo của nhà sản xuất, đơn vị cung cấp máy làm lạnh nước mini ở TPHCM là việc bạn nhất định cần thực hiện. Sử dụng máy đúng theo hướng dẫn tránh rủi ro, hư hỏng. Máy có tuổi thọ hoạt động lâu dài. Hiệu quả bảo quản, làm lạnh nước tốt nhất. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ đáng kể.

Cụ thể như sau:

+ Nhiệt độ làm lạnh của nước uống không nên vượt quá 35 độ C. Đây là mức nhiệt độ cần thiết để quá trình làm lạnh đạt hiệu quả tốt nhất

+ Điều chỉnh nhiệt độ làm lạnh nước bằng điều khiển tự động. Hệ thống làm lạnh của máy sẽ tạm ngừng khi nhiệt độ nước lạnh đạt mức nhiệt độ bạn cài đặt.

+ Tránh trường hợp máy gặp sự cố trong quá trình vận hành thì khi máy tạm dừng bạn không nên khởi động lại ngay. Theo khuyến cáo, bạn nên khởi động máy sau khoảng 5 phút- 10 phút.

+ Kiểm tra nguồn điện, dây điện

máy làm lạnh nước mini tại TPHCM

Máy làm lạnh nước mini có 2 ngăn với dung tích lên tới 36 lít

Vệ sinh sạch sẽ, bảo quản đúng cách và bảo dưỡng định kỳ

Sử dụng máy làm lạnh nước mini để bảo quản các loại nước trái cây. Vì vậy, vệ sinh máy là cần thiết để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, thiết bị máy móc vận hành ổn định, nâng cao tuổi thọ. Đối với các doanh nghiệp thì đây còn là một biện pháp đơn giản để hạn chế tối đa xảy ra sự cố, trục trặc tiết kiệm chi phí.

Công  việc làm sạch máy làm lạnh nước công nghiệp và máy mini đều được tiến hành gồm các bước như sau:

  • – Bước 1: Ngắt nguồn điện đang kết nối với máy trước khi lau chùi, vệ sinh để bảo đảm an toàn cao nhất
  • – Bước 2: Các bộ phận của máy đều có thể tháo rời. Vì vậy bạn hãy tháo tất cả những bộ phận như: khay, thùng chứa và vòi lấy nước
  • – Bước 3: Rửa sạch tất cả những bộ phận của máy bằng dung dịch có chất tẩy rửa dịu nhẹ hoặc bằng nước sôi
  • – Bước 4: Sử dụng khăn sạch lau khô tất cả những bộ phận sau khi đã rửa sạch
  • – Bước 5: Lắp ráp lại bộ phận nguyên vẹn như ban đầu
  • – Bước 6: Kiểm tra và khởi động lại máy.

Lưu ý: Dù bạn mua máy làm lạnh nước mini hay máy làm lạnh nước công nghiệp tại TPHCM thì bạn trong quá trình sử dụng bạn cần vệ sinh máy thường xuyên. Hàng ngày sau mỗi lần sử dùng bạn nên tháo rửa sạch sẽ vì nước trái cây rất dễ sinh nấm mốc và lên men.

Hướng dẫn cách bảo quản máy làm lạnh nước mini

Công việc bảo quản máy làm lạnh nước không mất quá nhiều thời gian mà lại có vai trò, ý nghĩa rất quan trọng. Dưới đây là những lưu ý bạn cần biết khi bảo quản thiết bị này. Nếu bạn không dùng máy thường xuyên để đạt được hiệu quả tốt nhất:

  • Luôn luôn vệ sinh sạch sẽ và lau khô các bộ phận của máy
  • Máy cần được cất trong thùng bìa carton và có gói hút ẩm
  • Bảo quản máy ở nơi khô ráo, thoáng mát tránh bị ẩm mốc

Trong kinh doanh giải khát, nhà hàng máy làm lạnh nước là một thiết bị cực kỳ hữu dụng. Chỉ cần bạn thực hiện một vài thao tác đơn giản như cách sử dụng máy làm lạnh nước mini trên. Thì tuổi thọ của máy đã được nâng cao hơn rất nhiều.

Bài viết nên xem:

Xếp hạng post
Thẻ:

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905
DMCA.com Protection Status