81 Đường Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Tp.HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

5 lưu ý bạn nhất định phải biết khi sử dụng tủ sấy nông sản

Các dòng tủ sấy ở TPHCM có cách sử dụng đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Tuy nhiên, bạn vẫn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây nếu muốn tủ sấy hiệu quả, tiết kiệm điện và bền đẹp:

Khối lượng nguyên liệu cho vào tủ sấy

máy móc thiết bị ngành dược tại TPHCM

Khối lượng nguyên liệu cho vào tủ phụ thuộc công suất của tủ sấy

Mỗi loại tủ sấy sẽ có công suất sấy được tối đa hoặc tối thiểu bao nhiêu nguyên liệu. Tủ sấy hoạt động tốt hơn và ít tốn điện hơn khi sấy đúng khối lượng nguyên liệu theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Khối lượng nguyên liệu cho vào tủ sấy quá ít sẽ tiêu tốn điện năng. Ngược lại, khối lượng nguyên liệu vượt quá tải trọng tủ sấy cho phép sẽ làm cho thiết bị hoạt động quá tải. Lúc này, tủ tiêu thụ điện năng rất lớn đồng thời nguyên liệu không được sấy khô đồng đều.

Cửa của tủ sấy luôn phải đóng chặt

Cửa của tủ sấy cần phải đóng chặt để không khí nóng không bị thoát ra bên ngoài. Như vậy, nguyên liệu sấy được làm khô nhanh và đều.

Khi cửa tủ sấy mở thì một phần không khí nóng bên trong tản nhiệt ta ngoài. Quá trình sấy nguyên liệu cần nhiều thời gian, máy hoạt động quá công suất. Điều đó, cũng có nghĩa là tủ sấy tiêu thụ rất nhiều điện năng.

Cài đặt thời gian và nhiệt độ sấy phù hợp nguyên liệu

Khi bạn mua tủ sấy ở TPHCM bạn cần hõi kỹ nhân viên kỹ thuật. Họ sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách sử dụng. Trong đó, bạn cần lưu ý tới cài đặt thời gian và nhiệt độ sấy cho nguyên liệu.

Thời gian và nhiệt độ sấy được chọn đúng với nguyên liệu cần sấy khô thì sản phẩm sau khi sấy có chất lượng đáp ứng yêu cầu. Bên cạnh đó, đây cũng là cách tiết kiệm điện năng hiệu quả khi sử dụng tủ sấy.

tủ sấy nông sản công nghiệp ở TPHCM

Nông sản được sấy khô đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ

Luôn luôn tận dụng hơi nóng tủ sấy

Có thể bạn chưa biết mặc dù thời gian sấy đã hết, máy dừng hoạt động nhưng tủ sấy vẫn còn hơi nóng. Mức nhiệt độ này tương đối cao.

Vậy tại sao bạn không tận dụng để sấy nguyên liệu hiệu quả hơn, tiêu tốn ít điện hơn? Bạn chỉ cần lưu ý là: không vội vàng lấy ngay khay sấy vừa an toàn lại làm khô nguyên liệu tốt hơn.

Vệ sinh và bảo dưỡng tủ sấy

Một yêu cầu bắt buộc đối với người dùng tủ sấy ở TPHCM là vệ sinh và bảo dưỡng. Công việc này không mất quá nhiều thời gian nhưng lại là cách tốt nhất bảo vệ thiết bị.

Tủ sấy được vệ sinh sau mỗi lần sử dụng và bảo dưỡng định kỳ luôn vận hành trơn tru, ít bị sự cố. Ngoài ra, tủ sấy cũng tiêu thụ ít điện hơn.

Mong rằng với một vài lưu ý nhỏ trên giúp ích cho bạn rất nhiều khi dùng tủ sấy. Đừng quên tìm hiểu thêm thông tin khác về sản phẩm này tại https://maymiennam.vn/ nếu bạn còn có thắc mắc cần giải đáp nhé.

Xem thêm:

Thẻ:

Mục: Tin tức

Máy đóng gói cháo ăn liền

Máy đóng gói cháo ăn liền là thiết bị dùng để hoàn thiện quy trình sản xuất sản phẩm chất lượng ở khâu cuối cùng. Sản phẩm đẹp mắt với…

Từ Khóa :

Xem thêm
back to top
0977 302 905