Đối diện 1236A Đường 3/2, P8, Q11, Tp.HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Các lỗi của máy hút chân không công nghiệp nghiêm trọng

Máy hút chân không đột nhiên bị hư nhưng không biết các lỗi của máy hút chân không công nghiệp? Biểu hiện cơ bản phổ biến khi máy hút bị hư là sức hút của máy cực yếu, hút chậm. Hoặc thậm chí máy hút chân không của bạn không hút được hoặc ngừng hoạt động. Loay hoay khởi động máy hút chân không mãi không chạy? Hàn miệng túi hút không kín hay không khít? Hoặc máy có tình trạng áp suất tăng một cách đột biến không kiểm soát?

Đừng hoảng loạn, các lỗi máy hút chân không trên phố biến và có thể sửa chữa. Nếu tình trạng máy hư hỏng không nặng, bạn có thể tự sớm sửa chữa được các lỗi đơn giản. Máy Miền Nam sẽ tổng hợp các tình huống, chỉ ra nguyên nhân và đưa ra biện pháp khắc phục. Hãy theo dõi bài viết này ngay để xem chiếc máy của mình đang rơi vào trường hợp nào nhé!

Các lỗi của máy hút chân không công nghiệp nghiêm trọng

Các lỗi của máy hút chân không công nghiệp nghiêm trọng

Lỗi máy hút chân không cơ bản

Bắt đầu, tìm hiểu các lỗi cơ bản mà máy hút chân không công nghiệp thường phát sinh. Các lỗi cơ bản và phổ biến nhất ở:

 • Phần thanh hàn nhiệt.
 • Củ bơm chân không.
 • Bảng hay mạch điều khiển.

Với những lỗi cơ bản kể trên, bạn có thể tự sữa chữa nhanh được nhé! Hãy kiểm tra và thay dây hàn nhiệt của máy hút trước tiên. Sau đó, bạn tra thêm dầu cho củ bơm, thay thế timer nếu nó đã bị hư hỏng.

Trong quá trình sử dụng, có khi bạn sẽ gặp phải tình trạng máy đột ngột bị dừng hoạt động. Tình trạng này thường xuyên xảy ra có thể là do nguồn điện của máy đang gặp vấn đề. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy kiểm tra cẩn thận lại nguồn điện sử dụng và cầu chì. Sau khi khắc phục lỗi này xong, bạn hãy thử kết nối lại điện và khởi động lại máy. Nếu máy vẫn hoạt động bình thường, đảm bảo công suất hút như ban đầu thì chúc mừng bạn.

Ngược lại, nếu máy vẫn không hoạt động, máy có thể bị hỏng ở phần điều khiển hoặc bộ phận nào đó. Nếu không quen các thiết bị điện, bạn đừng tự ý tháo rời máy ra xem kiểm tra. Trước tiên kiểm tra thời gian bảo hành và gọi tới nhà sản xuất để được bảo hành. Sau đó, bạn có thể liên hệ kỹ thuật viên sửa chữa các lỗi này giúp cho bạn.

Máy hút chân không bị lỗi

Máy hút chân không bị lỗi

Các lỗi của máy hút chân không công nghiệp nghiêm trọng

Nếu không phải các lỗi trên và bạn không thể giải quyết, có lẽ máy đã bị hư nghiêm trọng. Dưới đây là 3 lỗi máy hút chân không đã bị hư nghiêm trọng phổ biến và sửa được.

Máy hút chân không có thể bị hư với các lỗi nghiêm trọng:

 • Máy bơm chân không của máy không hoạt động được.
 • Tăng đột biến áp suất của máy khi sử dụng một cách bất thường.
 • Khởi động máy hút chân không nhiều lần không lên được.

Máy bơm chân không không hoạt động được

Đây là tình trạng lỗi máy hút chân không phổ biến nhất, cũng khó kiểm tra lỗi được nhất. Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra nguồn điện và cầu chì trước, xem nó có hoạt động ổn định không? Ngớ ngẫn nhất là mắc phải lỗi nguồn điện chứ không phải lỗi của máy hút mùi. Hãy kiếm tra lỗi này trước hết cẩn thận rồi xem xét các lỗi khác.

Máy bơm chân không không hoạt động được

Máy bơm chân không không hoạt động được

Nếu vấn đề điện không có trở ngại, máy của bạn có thể nó đã bị hư hỏng ở phần điều khiển hay 1 số bộ phận quan trọng khác của máy. Nếu không phải lỗi này bạn không nên tự ý sữa máy nhé!

Tăng đột biến áp suất một cách bất thường

Hầu hết các máy hút chân không công nghiệp đều rất hay gặp phải tình trạng lỗi áp suất này. Nguyên nhân của lỗi này có thể đến từ nhiều thứ. Chẳng hạn như: thiết bị của máy bị hở, máy không bơm được dầu hay các chi tiết trong thiết bị bị hao mòn.

Tăng đột biến áp suất một cách bất thường

Hãy lần lượt kiểm tra các lỗi dưới đây và khắc phục bằng cách sau:

 • Lỗi thiết bị hở. Kiểm tra toàn bộ thân của máy hút chân không. Nếu là các vị trí sâu, nằm ở bộ phận quan trọng, bạn nên nhờ sự tư vấn từ kỹ thuật hãng hoặc thợ chuyên nghiệp.
 • Máy không bơm được dầu. Chắc chắn lỗi này là do bạn vệ sinh không sạch sẽ, hoặc quên không vệ sinh máy thường xuyên. Đầu tiên, bạn hãy làm sạch ngay các ống dầu của máy cẩn thận. Lưu ý bạn nên vệ sinh máy hút chân không định kỳ, tránh tình trạng này lặp lại lần nữa.

Chi tiết máy. Sử dụng máy hút chân không trong khoảng thời gian dài, kết hợp với dùng áp lực lớn. Máy của bạn đã phải hoạt động liên tục và vận hành sai cách,… Tất cả đều là những lý do gia tăng sự mài mòn cho thiết bị.

Lưu ý nên thường xuyên kiểm tra để phát hiện sớm và thay thế nhanh nhất có thể. Đừng cố sử dụng máy mà có thể gây nguy hiểm cho bạn đấy nhé! Vì máy hay người, bạn cũng cần phải vệ sinh, bảo dưỡng, bảo quản đúng cách thường xuyên.

Khởi động máy hút chân không không lên

Lỗi này thường xảy ra đối với cả máy hút chân không công nghiệp và máy hút chân không mini. Đừng vội vã tháo rời thiết bị của máy ra để kiểm tra khi không khởi động máy lên được. Có thể lại phí công vô ích hoặc làm hư vĩnh viễn máy của bạn đấy. Tốt nhất và cơ bản nhất là tìm nguồn điện ổn định, cắm và khởi động lại xem sao. Nếu như không phải do nguồn điện thì hãy kiểm tra nhiệt độ của máy lúc này. Hãy để nhiệt độ ở mức thấp nhất là nhiệt độ làm việc tốt nhất của máy.

Khởi động máy hút chân không không lên

Khởi động máy hút chân không không lên

Nếu cả 2 cách này đều không sửa máy được thì mới tính đến thuê thợ chuyên nghiệp vào sửa. Lưu ý khi cần đến sự trợ giúp của thợ chuyên nghiệp, nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân hư để quá trình sử dụng sau này tốt hơn.

Hầu hết các máy hút chân không công nghiệp sẽ có lần mắc phải lỗi cơ bản này. Đây là những lỗi hết sức phổ biến lại cũng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến trình trạng này. Nên ban đầu hãy kiểm tra kỹ các bộ phận máy để từ đó tìm ra lỗi và khắc phục. Hãy tháo máy hút ra xem bộ phận nào có vấn đề để có hướng xử lý kịp thời. Nếu cần mua mới các linh kiện máy hút chân không công nghiệp, hãy liên hệ tới nhà cung cấp máy mà mua. Đừng vì những thói quen sử dụng xấu, và thao tác bất cẩn mà “tiền mất tật mang” bạn nhé!

Lưu ý sử dụng máy hút chân không công nghiệp luôn bền đẹp

Đây là những điều lưu ý sử dụng máy hút chân không công nghiệp luôn bền đẹp, bạn nên xem:

 • Khi sản phẩm cần hút chân không chưa được bao bọc các góc nhọn thì không đưa vào máy hút. Dùng giấy bọc kín các góc nhọn nguy hiểm xong mới tiến hành hút, hàn.
 • Không dùng máy hút chân không quá nhiều đối với các sản phẩm có nước và bụi.
 • Khoang hút vội mà phải giữ sản phẩm khô ráo, lau khô trước khi tiến hành hút chân không. Giữ buồng hút chân không của máy luôn được khô ráo.
 • Nếu bạn đã rửa qua sản phẩm thì nên để khô ráo sản phẩm trước khi đem đóng gói bảo quản.
 • Không nên sử dụng máy liên tục trong nhiều giờ với công suất lớn. Dùng 30 phút, nghỉ 5 phút, rồi tiếp tục dùng máy.
 • Chọn túi hút chân không chất lượng và phù hợp. Kiểm tra kỹ túi hút chân không bị phồng trước khi hút không. Đặc biệt lưu ý túi hút chân không phải phù hợp các dạng thực phẩm có độ cứng, sắc,..
 • Tái sử dụng túi hút chân không không quá 3 lần. Nên sử dụng túi hút chân không 1 lần duy nhất cho mỗi loại thực phẩm.
lỗi máy hút chân không

Lưu ý sử dụng máy hút chân không công nghiệp luôn bền đẹp

Trên đây là những chia sẻ về các sự cố cơ bản và cách khắc phục các lỗi của máy hút chân không nhanh nhất. Bạn có thể áp dụng ngay cho máy hút chân không công nghiệp hay máy hút chân không mini của mình nhé!

Giải đáp mọi thắc mắc các lỗi của máy hút chân không công nghiệp tại Máy Miền Nam

Dù am hiểu kỹ thuật, hay thành thạo kỹ thuật sửa chữa được máy hút chân không hay không? Cũng chẳng ai mong muốn và biết được điều gì bất lợi sẽ đến với chiếc máy của mình cả. Vì vậy, bạn nên chú ý đến thao tác ngay trong khi sử dụng và biết cách bảo quản nó. Nếu máy hút chân không bị lỗi hay có bất kỳ khó khăn nào khác, hãy liên hệ ngay với Máy Miền Nam để được hỗ trợ tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, Máy Miền Nam sẽ giúp bạn có trải nghiệm với máy hút chân không tốt, an toàn và hiệu quả nhất.

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

Thẻ: , , ,

Mục: Tin tức

back to top
0977 302 905