81 Đường Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Hồ Chí Minh
Chính sách Chính sách Chính sách

Cách cắt thịt bò theo thớ mềm ngon để chiến biến các món ăn

Khi đọc topic liên quan đến công thức chế biến món ăn ngon từ thịt bò, chắc chắn bạn đã từng thấy các cụm từ như “phải cắt thịt bò theo thớ” đúng không? Vậy bạn có có biết cắt thịt bò theo thớ là như thế nào không? Nó có ảnh hưởng gì đến món ăn? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết giới thiệu cách cắt thịt bò theo thớ mềm ngon này của Máy Miền Nam ngay nhé!

Thớ thịt là gì? 

Trước khi tìm hiểu cách cắt thịt bò theo thớ đúng cách, ta cần thiết thế nào là thớ thịt. nhận biết thớ thịt như thế nào nhé!

Thịt động vật nói chung và thịt bò nói riêng có những sợi cơ khỏe, dai và có cấu trúc song song với nhau. Khi cắt thịt dọc theo những đường cơ này thì miếng thịt sẽ tăng thêm độ dai. 

Nếu nhìn vào mặt cắt miếng thịt, nếu thấy sợi cơ chạy dài thì đó là cắt dọc thớ thịt. Còn nếu nhìn thấy đầu các sợi cơ chạy ra thì đó là cắt ngang thớ thịt. Và khi chế biến, tùy theo món ăn mà bạn cắt dọc theo thớ thịt hoặc cắt ngang thớ. 

Thớ thịt là gì?

Thớ thịt là gì?

Cách cắt thịt bò theo thớ, khi ăn mềm ngon 

Để cắt thịt bò theo thớ khi ăn mềm ngon, trước tiên bạn phải chuẩn bị con dao thái thịt sắc, mỏng và thớt đã được vệ sinh sạch sẽ. Sau đó, bạn đặt miếng thịt bò lên thớt sao cho đường dọc thớ vuông góc với dao thái thịt. Như vậy, thịt mới không bị dai khi nấu chín. 

Khi thực hiện cách thái thịt bò mềm, bạn phải thật dứt khoát, không cắt đi cắt lại làm cho miếng thịt nham nhở và bị vụn ra. Bởi vì khi nấu không đảm bảo được chất lượng món ăn và mất tính thẩm mỹ. Đặc biệt, nếu bạn mở hàng quán kinh doanh thì sẽ gây mất thiện cảm với khách hàng khi mang món ăn ra. 

Mách nhỏ cho những ai mới học nấu ăn hay chưa biết cách cắt thịt bò theo thớ mỏng, ngon là sau khi mua thịt về và rửa kỹ, bạn có thể bỏ thịt bò vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút. Việc làm này giúp thịt săn lại, hơi cứng và bạn dễ dàng nhìn thấy thớ ngang để thái chuẩn xác hơn. 

Cách cắt thịt bò theo thớ, khi ăn mềm ngon 

Xem thêm: Cách cắt thịt heo đúng thớ bằng dao hoặc máy cắt thịt cực dễ 

Cách cắt thịt bò đúng thớ làm các món ăn 

Trên đây là cách cắt thịt bò mềm đúng chuẩn mà Máy Miền Nam giới thiệu. Tuy nhiên, thực tế khi chế biến, bạn áp dụng cách cắt thịt này và điều chỉnh độ dày mỏng của miếng thịt để tạo nên món ăn ngon đúng vị nhất. Cụ thể như sau: 

Cách cắt thịt bò nướng

Cách cắt thịt bò theo theo thớ để nướng cũng áp dụng cách cắt ngang thớ thịt như trên để thịt mềm và ngấm gia vị tốt. 

Tuy nhiên, nên cắt thịt thành mảng có độ dày khoảng 0.7 cm đến 1.2 cm. Như vậy, thịt khi nướng không bị khô, bên ngoài vàng thơm bên trong mềm và giữ được vị ngọt tự nhiên. 

Trong trường hợp bạn muốn nướng thịt để cuốn cùng rau, bánh tráng thì nên điều chỉnh độ dày. Chỉ nên cắt thịt mỏng khoảng 0.5cm. Lúc nướng, thịt vừa thơm, hơi cháy cạnh và đủ mềm. 

Cách cắt thịt bò nướng

Cách cắt thịt bò nướng

Cách thái thịt bò làm phở 

Phở bò là món ăn truyền thống nổi tiếng của Việt Nam. Điều quan trọng tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món ăn này không chỉ nằm ở nguyên liệu tươi ngon, công thức nấu và “bàn tay” khéo léo của người đầu bếp mà còn ở miếng thịt bò nhúng phở được cắt đúng điệu. 

Để cắt được miếng thịt bò có độ dày đúng chuẩn giúp người ăn thưởng thức được vị ngọt của thịt, bạn cần chú ý cắt ngang thớ, to bản và không bị nát. Thông thường, thịt bò nhúng phở mỏng khoảng 2mm, bề mặt hình chữ nhật là 8x3cm. Như vậy, thịt khi nhúng vào nước sôi vừa chín tái, mềm và giữ được vị ngọt tự nhiên.

Cách thái thịt bò làm phở 

Cách thái thịt bò làm phở

Cách thái thịt bò ăn lẩu 

Cách thái thịt bò nhúng lẩu thì tương tự như thái cắt thịt bò ăn phở. Tuy nhiên, kích thước miếng thịt ăn lẩu nên được điều chỉnh rộng lớn, dài hơn tùy vào khẩu vị của người ăn. Đồng thời, khi bày biện có thể cuộn lại trên đĩa sẽ đẹp mắt hơn. 

Cách thái thịt bò ăn lẩu 

Cách thái thịt bò ăn lẩu

Cách thái thịt bò để xào 

Thịt bò là một loại nguyên liệu phổ biến được dùng để chế biến món xào như thịt bò xào cải, cần tây,…. Nguyên tắc khi xào là nguyên liệu phải được cắt mỏng vừa ăn và xào trên lửa lớn trong thời gian ngắn. Có như vậy mới giữ được vị ngọt tự nhiên của rau củ và thịt. Đồng thời, gia vị thấm đều tạo nên món ăn ngon hấp dẫn. 

Chính vì thế, cần áp dụng cách cắt thịt bò theo thớ ngang, có độ dày khoảng 1cm đến 2cm. Khi cắt, nên nghiêng dao để thái thịt được mỏng và đều hơn. 

Cách thái thịt bò để xào

Cách thái thịt bò để xào

Xem thêm: Cách vệ sinh máy cắt thịt đúng cách cho máy chạy bền như mới  

Cách thái thịt bò mỏng như nhà hàng ngay tại nhà 

Trên đây là cách cắt thịt bò theo thớ mà Máy Miền Nam hướng dẫn bạn. Tuy nhiên, nó chủ yếu được áp dụng khi chế biến các món ăn tại nhà. Còn đối với các quán ăn, nhà hàng hay khách sạn, nếu dùng các cách trên thì sẽ tốn thời gian. Đồng thời, không đảm bảo sự đồng đều của độ dày miếng thịt. 

Chính vì thế, nếu bạn là người kinh doanh, nên sử dụng các loại máy cắt thịt mini. Đây là một trong những loại máy chế biến thực phẩm được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn hiện nay. 

Cách cắt thịt bò mỏng như nhà hàng ngay tại nhà

Cách cắt thịt bò mỏng như nhà hàng ngay tại nhà

Ưu điểm của máy cắt thịt mini: 

  • Vận hành tự động, chỉ cần kết nối với nguồn điện là có thể sử dụng được. Do đó, giúp người dùng tiết kiệm thời gian & công sức đáng kể. 
  • Miếng thịt được thái bởi máy cắt thịt mini có độ mỏng nhất quán, không bị vụn. 
  • Hoạt động liên tục với công suất lớn, đáp ứng nhu cầu cắt thịt nhiều của các quán ăn, nhà hàng. 
  • Được làm từ vật liệu có độ bền cao, an toàn trong chế biến thực phẩm. Chính vì thế, người dùng có thể yên tâm dùng để cắt thịt & chế biến các món ăn. 
  • Kích thước nhỏ gọn, thiết kế thân thiện dễ sử dụng và vệ sinh. 
  • Giá thành máy cắt thịt mini hợp lý. 

Mua máy cắt thịt giá rẻ, chất lượng cao tại Máy Miền Nam

Nếu bạn đang tìm mua máy cắt thịt giá rẻ, đảm bảo thì hãy tham khảo ngay các sản phẩm của Máy Miền Nam. Chúng tôi chuyên phân phối các loại máy cắt thịt mini đạt tiêu chuẩn chất lượng cho nhà hàng, quán ăn, khách sạn,… 

Khi mua máy cắt thịt, khách hàng sẽ nhận được các lợi ích sau: 

  • Sản phẩm được bảo hành 12 tháng & được đổi trả hàng theo quy định. 
  • Được hướng dẫn sử dụng chi tiết và tư vấn kỹ thuật nếu quá trình sử dụng phát sinh lỗi. 
  • Hỗ trợ giao hàng nhanh chóng, an toàn (miễn phí giao hàng khu vực TP. HCM). 
  • Được hưởng giá ưu đãi trong các dịp khuyến mãi, chương trình tri ân khách hàng. 
Mua máy cắt thịt giá rẻ, chất lượng cao tại Máy Miền Nam

Mua máy cắt thịt giá rẻ, chất lượng cao tại Máy Miền Nam

Còn chờ gì nữa mà không nhấc máy gọi để được nhân viên của Máy Miền Nam tư vấn?

Công Ty Máy Thiết Bị Miền Nam

Địa chỉ: 81 Đ. Hàn Hải Nguyên, P. 16, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh. 

Hỗ trợ kỹ thuật: Mr.Dũng

Điện thoại: 0917.102.905 – 0977.302.905

Email: MayMocMienNam@gmail.com

Xếp hạng post

Mục: Tin tức

back to top
0977 302 905