1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Cách hút chân không bằng máy hút bụi hiệu quả

Liệu cách hút chân không bằng máy hút bụi hiệu quả như lời đồn?

Hút chân không càng ngày càng phổ biến vì sự phổ biến của nó. Hút chân không là phương pháp khá đơn giản, hiệu quả để bảo quản thực phẩm và các hàng hóa. Không cần máy hút chân không chuyên dụng, ta cũng có thể hút chân không bằng máy hút bụi. Nguyên lý hoạt động của phương pháp hút chân không bằng máy hút bụi này như thế nào? Cách thực hiện ra sao? Có khó khăn không? Có hiệu quả không?

Máy hút bụi được mọi người truyền tai nhau với công dụng thần kỳ khác đó là hút chân không. Liệu máy hút bụi có thể thay thế và hiệu quả như máy hút chân không mini. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu xem có thể hút chân không bằng máy hút bụi được không?

Cách hút chân không bằng máy hút bụi

Cách hút chân không bằng máy hút bụi

Hút chân không bằng máy hút bụi có được không?

Liệu có thể hút chân không bằng máy hút bụi có được không?

Câu trả lời là máy hút bụi hoàn toàn có thể thay thế cho máy hút chân không. Nếu chúng ta biết cách tận dụng hiệu năng đặc biệt của loại máy này để hút chân không.

Với các thao tác đơn giản này, bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi để hút chân không. Có thể nén quần áo, chăn màn, gấu bông xẹp bớt khí để việc cất giữ bớt chiếm diện tích.

Cách hút chân không bằng máy hút bụi hiệu quả

Hút chân không bằng máy hút bụi hiệu quả

Nếu dùng đúng cách, máy hút bụi khi hút chân không sẽ không ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó. Tuy nhiên, vì đây không phải là chức năng chính nên bạn cần thực hiện cẩn thận, chú ý. Tránh trường hợp máy hút bụi hút vào luôn cả bao bì và gây quá tải hay cháy hư máy.

Ngoài cách sử dụng máy hút bụi để hút chân không, ta vẫn còn rất nhiều cách hút chân không không cần máy hút chuyên dụng. Các phương pháp không cần đến máy hút chân không như: hút chân không bằng nước, bằng ống hút, bằng máy sấy tóc. Tuy nhiên, những cách này chỉ áp dụng cho vật dụng nhỏ cần được hút chân không và không hiệu bằng sử dụng máy công suất lớn hơn.

Cách hút chân không bằng máy hút bụi hiệu quả

Nếu nhu cầu không nhiều và lại muốn tiết kiệm chi phí thì có thể sử dụng máy hút bụi. Để tiết kiệm, bạn cũng có thể sắm túi hút chân không giá rẻ hơn. Vẫn đơn giản để bảo quản đồ đạc, thực phẩm,… mà không cần đầu tư hẳn máy hút chân không. Bạn cũng có thể áp dụng máy hút bụi để hút chân không hiệu quả khi không có túi hút.

Hút chân không bằng máy hút bụi không cần túi chân không

Hút chân không bằng máy hút bụi

Hút chân không bằng máy hút bụi

Cách hút chân không bằng máy hút bụi có thể áp dụng dưới hai phương thức lần lượt là có và không có túi hút chân không. Cách máy hút bụi để hút chân không mà không cần túi chuyên dụng được thực hiện như sau:

  • Bước 1 là khâu chuẩn bị túi để hút chân không. Chuẩn bị túi ni lông dày, rộng đủ để chứa vật dụng mà bạn cần bảo quản. Lưu ý đối với vật dụng cần bảo quản chứa các cạnh sắc nhọn thì phải bọc các cạnh.
  • Bước 2 là ép khí bằng tay. Dùng túi đã chuẩn bị bọc vật dụng đồng thời dùng tay ép bớt khí ra bên ngoài túi.
  • Bước 3 là tra máy hút bụi vào túi bọc vật dụng đó. Sau khi đưa đầu máy hút bụi vào bên trong túi, và buộc kín túi lại sao cho không còn một lỗ hở nhỏ nào nữa.
  • Bước 4 là tiến hành hút chân không. Bật máy hút bụi để đẩy không khí từ trong còn lại trong túi đi ra ngoài. Đồng thời lúc đó kéo lần lần đầu máy hút bụi ra phía ngoài túi.
  • Bước 5 là hoàn thành hút chân không. Từ từ cuộn túi lại từ phía dưới lên dần lên trên theo dạng vòng tròn. Cuộn từ từ và chắc chắn để loại bỏ hoàn toàn không khí ra ngoài. Cuối cùng là buộc chắc miệng túi để tránh không khí lọt vào trong.

Không có túi hút chuyên dụng và máy hút chân chân không nên đòi hỏi cao sự khéo léo. Nếu không cẩn thận không khí vẫn có thể lọt vào trong trước lúc bịt kín miệng túi làm giảm hiệu quả.

Hút chân không bằng máy hút bụi sử dụng túi chân không

Dùng túi hút chân không chuyên dụng sẽ khiến cách hút chân không bằng máy hút bụi dễ dàng hơn. Phương pháp này cần chuẩn bị túi chân không có van một chiều hay túi hút chân không chuyên dụng. Bạn cho quần áo, mền gối,… vào túi chân không chuyên dụng và kéo đóng chặt kín miệng túi lại. Sau đó, cho máy hút bụi vào đầu miệng van trên mặt túi và khởi động máy hút khí.

Hút chân không bằng máy hút bụi sử dụng túi chân không

Hút chân không bằng máy hút bụi sử dụng túi chân không

Chỉ những thao tác đơn giản vậy là bạn có thể sử dụng máy hút bụi để hút chân không. Cách này dùng để nén quần áo và chăn màn, gấu bông xẹp bớt khí. Hút chân không đồ vật để việc cất giữ bớt chiếm diện tích hơn nhiều so với cách truyền thống. Máy hút bụi chỉ hút mà không thổi nên không lo bụi bẩn dính vào đồ dùng cần hút bụi.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy hút bụi để hút chân không cần thực hiện cẩn thận, chú ý. Vì tránh trường hợp máy hút bụi hút vào cả bao bì gây quá tải làm hư máy hút bụi. Thậm chí nếu dùng không cẩn thận thời gian dài sẽ gây cháy máy hút bụi. Cách hút chân không bằng máy hút bụi cùng là 1 phương pháp để bạn cân nhắc.

Máy miền Nam khuyên mỗi gia đình nên sử hữu 1 chiếc máy hút chân không mini tại nhà. Bạn có thể sử dụng để hút chân không đồ ăn và bảo quản tốt và lâu hơn. Cũng như bảo quản và tiết kiệm không gian lưu trữ 1 số đồ dùng có trong nhà.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Xếp hạng post

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905
DMCA.com Protection Status