1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Hướng dẫn cách sử dụng cân điện tử đúng cách

Cân điện tử có nhiều loại khác nhau như cân bàn, cân sàn, cân treo điện tử, cân ô tô, cân phân tích, cân kỹ thuật,… Mỗi loại cân có tính năng, độ chính xác và môi trường sử dụng khác nhau. Ví dụ môi trường khô, bụi, môi trường ẩm ướt, môi trường rủi ro cháy nổ cao,..). Vì vậy bạn cần phải biết cách sử dụng cân điện tử đúng cách đối với từng loại cân.

Hãy cùng Máy Miền Nam tìm hiểu cách dùng cân điện tử qua bài viết dưới đây

Các bước chuẩn bị trước khi cân 

Khi sử dụng cân điện tử, bạn luôn cần phải chú ý đến một số bước trước khi đặt vật lên bàn cân. Điều này đảm bảo cân cho kết quả chính xác nhất, tránh được kết quả sai lệch. 

  • Kiểm tra cân điện tử đã được khởi động và hoạt động bình thường chưa.
  • Kiểm tra dung lượng pin của cân cho ca làm việc.
  • Luôn đặt cân tại vị trí cân bằng, tránh đặt tại nơi gồ ghề khiến kết quả bị sai lệch quá nhiều. 
  • Kiểm tra độ chính xác của cân, nếu có sai số cao cần phải tiến hành hiệu chỉnh. 
  • Nắm rõ các bước cài đặt chế độ cân cũng như cách cân hàng hóa. 
  • Sử dụng cân tại môi trường nhiệt độ cho phép. Không sử dụng cân điện tử ở nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. 
Cách sử dụng cân điện tử đúng cách: Chuẩn bị trước khi cân

Cách sử dụng cân điện tử đúng cách: Chuẩn bị trước khi cân

Kiểm tra và đặt cân điện tử tại vị trí phù hợp. Sau đó bạn có thể tiến hành cân các loại hàng hóa theo nhu cầu. Hiện nay, cân điện tử được phân chia thành nhiều loại khác nhau như cân điện tử tính tiền, cân bàn điện tử, cân phân tích hay cân móc treo. 

Với mỗi loại cân điện tử sẽ thường có cách sử dụng khác nhau tùy thuộc vào từng chức năng của cân. Đồng thời, cách sử dụng cân điện tử đúng cách cũng phụ thuộc vào thiết kế của bàn phím và thiết kế của từng chiếc cân khác nhau.

Hướng dẫn cách sử dụng cân điện tử đúng cách

Để sử dụng cân điện tử hiệu quả và đúng cách bạn cần phải tìm hiểu kỹ về thông số kỹ thuật của cân. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và thông tin tư vấn chi tiết từ nhà sản xuất hãng cân điện tử.

Hướng dẫn cách sử dụng cân điện tử đúng cách

Hướng dẫn cách sử dụng cân điện tử đúng cách

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Để có thể sử dụng cân điện tử bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thông qua tài liệu đi kèm. Thông thường tài liệu hướng dẫn sử dụng là tiếng Anh. Nếu không hiểu tiếng Anh thì bạn có thể yêu cầu bản tiếng Việt từ nhà cung cấp. 

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cách sử dụng cân điện tử đúng cách

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cách sử dụng cân điện tử chính xác

Liên hệ để được tư vấn từ hãng cân

Ngoài ra bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp cân điện tử để yêu cầu họ hướng dẫn thực hiện sử dụng cân điện tử đúng cách để bảo quản tránh các tình trạng cân xảy ra hỏng hóc. Từ đó nâng cao tuổi thọ cho cân điện tử và giúp cân chính xác hơn

Những lưu ý để có kết quả cân chính xác nhất

Một số cách để có kết quả cân chính xác nhất mà bạn cần biết đó là lựa chọn cân, hãng cân phù hợp.

Lựa chọn cân

Chọn cân có thiết kế phù hợp dựa trên nhu cầu sử dụng của bạn. Đối với nhu cầu cá nhân hoặc gia đình thì bạn có thể chọn theo sở thích nhưng không nên quá cầu kỳ và chiếm diện tích. Các mẫu cân điện tử nhỏ gọn sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích không gian và thuận tiện khi di chuyển.

Những lưu ý để có kết quả cân chính xác nhất

Lựa chọn cân phù hợp là một trong cách sử dụng cân điện tử đúng cách

Nên chọn cân điện tử làm từ chất liệu nhựa ABS hoặc kính cường lực. Từ đó đảm bảo về chất lượng cũng như độ bền của cân.

Một số loại cân phổ biến hiện nay là các loại cân từ 100kg- 200kg, chuyên dùng để đo khối lượng cơ thể và đồ vật trung bình.Xem thêm:

Tìm hiểu máy đóng gói cân định lượng là gì?

Chọn hãng cân

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm cân điện tử bán tràn lan trên thị trường. Chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn khi phân vân không biết nên chọn mua cân điện tử nào? Để chọn cân điện tử tốt và có thể sử dụng được lâu luôn là ưu tiên hàng đầu của nhiều người. 

Chọn hãng cân điện tử

Chọn hãng cân điện tử phù hợp

Lời khuyên là hãy chọn sản phẩm của các thương hiệu lớn như Xiaomi hay Omron, Rapido….Vì là sản phẩm về “kỹ thuật số” nên nếu có bất cứ lỗi nào về kỹ thuật, việc sửa chữa sẽ gây tốn kém và mất thời gian của bạn.

Địa chỉ mua cân chính hãng

Máy Miền Nam là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các hãng cân điện tử nổi tiếng trên thế giới. Cung cấp về các sản phẩm, linh kiện, thiết bị máy móc công nghiệp tại Việt Nam. Máy Miền Nam cam kết với khách hàng sẽ cung cấp hỗ trợ các giải pháp kỹ thuật hoàn hảo.

Địa chỉ mua cân điện tử mini chính hãng - bền nhất

Địa chỉ mua cân chính hãng

 Đồng thời giá bán sản phẩm do Máy Miền Nam cung cấp sẽ luôn luôn phù hợp trong môi trường cạnh tranh. Ngoài ra chúng tôi còn có chế độ hậu mãi  sau khi bán tốt nhất cho khách hàng. 

Liên hệ

 Địa chỉ: 1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM

 Điện thoại: 0977 302 905

 Email: MayMocMienNam@Gmail.Com

 Website: www.MayMienNam.Vn/

 

Xếp hạng post

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905
DMCA.com Protection Status