81 Đường Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Hồ Chí Minh
Chính sách Chính sách Chính sách

Hướng dẫn vệ sinh máy cắt thịt đúng cách đơn giản nhất 

Máy cắt thịt là thiết bị tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm nên để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn cần phải vệ sinh máy cẩn thận. Đồng thời đây cũng là một cách để máy bền, hoạt động ổn định trong thời gian dài. Vậy bạn đã biết cách vệ sinh máy cắt thịt đúng cách tại nhà chưa? Hãy cùng Máy Miền Nam tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tổng hợp các máy cắt thịt được ưa chuộng nhất hiện nay 

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy cắt thịt với mẫu mã, thiết kế và công năng khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản, nó được phân thành hai loại là máy cắt thịt tươi sống và máy cắt thịt chín. Mỗi loại máy lại có những đặc điểm riêng biệt phù hợp để cắt thịt chín, sống. Cụ thể như thế nào, xem ngay thông tin dưới đây bạn nhé! 

Máy cắt thịt tươi sống 

Máy cắt thịt tươi sống được thiết kế chuyên dụng để thái các loại thịt sống khác nhau như thịt bò, thịt trâu, thịt heo,… những loại thịt không có xương, da giòn, sụn, ít gân. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng thái đa năng như thái lát, thái sợi, thái hạt lựu,… chế biến đa dạng món ăn tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn. 

Bên cạnh đó, máy cắt thịt tươi sống còn có các ưu điểm: 

  • Máy hoạt động ổn định, công suất cao, thích hợp dùng tại nhà hàng, khách sạn,… 
  • Được làm từ vật liệu có độ bền cao, an toàn vệ sinh thực phẩm. Lớp vỏ inox sáng bóng, không gỉ và dễ lau chùi sau mỗi lần dùng. 
  • Đa số máy cắt thịt sống có bộ dao có thể thay thế, tháo lắp một cách dễ dàng. Bởi vì khi cắt thịt sống thì mỡ, nhựa thịt, hay phần máu còn sót lại sẽ bám lên lưỡi dao. Do đó, bạn có thể tháo để vệ sinh lưỡi dao nhanh, sạch, không để chất bẩn bám lâu ngày trên máy ảnh hưởng đến chất lượng thịt. 
Máy cắt thịt tươi sống 

Máy cắt thịt tươi sống

Máy cắt thịt đông lạnh 

Có khi nào bạn thắc mắc những miếng thịt bò, thịt nhúng lẩu,… trong các nhà hàng, khách sạn lại được cắt đều, mỏng và đẹp đến như vậy không? Bí quyết chính là họ thường cấp đông để thịt đạt độ cứng nhất định. Lúc đó, các thớ thịt săn chắc lại, khi cắt sẽ không bị vỡ. Sau đó, các miếng thịt sẽ được đưa vào máy cắt thịt đông lạnh. Mọi công đoạn cắt đều do máy thực hiện một cách nhanh chóng. 

Máy cắt thịt đông lạnh có khả năng cắt các tảng thịt lớn thành cuộn mỏng, đều trong thời gian ngắn. Bạn cũng có thể cắt thịt thành nhiều loại cuộn khác nhau như cuộn thô, cuộn dài, cuộn mỏng, cuộn thẳng,… Bên cạnh đó, máy còn cắt được các loại thịt chín không dính xương, sụn,… 

Có thể nói, đây là một giải pháp hiệu quả, giúp các đơn vị kinh doanh, nhà hàng, khách sạn, quán ăn tiết kiệm được thời gian thái cắt, tiết kiệm chi phí thuê nhân công và mang đến cho khách hàng những món ăn hoàn thiện cả về hương vị lẫn thẩm mỹ. 

Máy cắt thịt đông lạnh 

Máy cắt thịt đông lạnh

>>> Xem thêm máy cắt thịt giá rẻ của Máy Miền Nam

Hướng dẫn cách vệ sinh máy cắt thịt đúng chuẩn nhất

Với máy cắt thịt sống có bộ dao cố định, khi cắt thì mỡ, nhựa thịt thường bám vào và rất khó rửa sạch bằng nước thường. Chính vì vậy, sau khi sử dụng, bạn cần:

  • Đầu tiên là lấy nước nóng rưới vào bộ lưỡi dao để làm chảy bớt các mảng bám giữa các kẽ dao. 
  • Tiếp theo, bạn pha loãng nước rửa bát, bật máy chạy rồi dội nhiều lần vào bộ lưỡi dao. Sau đó tráng lại bằng nước đến khi máy sạch mảng bám, vụn thịt và không còn mùi nước rửa bát.  
  • Máy cắt thịt có bộ dao cố định sẽ đi kèm với bộ lược thịt. Nó có nhiệm vụ là đẩy thịt ra khỏi lưỡi dao ngay sau khi thái để thịt không bị mắc kẹt trong máy. Bộ lược thịt này có thể tháo rời nên bạn chỉ cần gỡ ra, vệ sinh rồi lắp lại. Chú ý rằng khoảng cách giữa hai giao có 1 lược ở giữa nhé! 
  • Sau đó, bạn dùng khăn sạch lau các bộ phận còn lại của máy để đảm bảo không còn bất kỳ vết dầu mỡ, vết loang nào còn sót lại. 
  • Cuối cùng, bạn để máy ở nơi thoáng mát để máy khô ráo.
Hướng dẫn cách vệ sinh máy cắt thịt đúng chuẩn nhất

Hướng dẫn cách vệ sinh máy cắt thịt đúng chuẩn nhất

Mách bạn cách vệ sinh máy cắt thịt đông lạnh đơn giản 

Cách vệ sinh máy cắt thịt đông lạnh như sau: 

Bước 1: Điều chỉnh phần núm vặn phía trước để tháo phần giá đỡ thịt ra. 

Bước 2: Điều chỉnh phần núm vặn phía sau để tháo phần lưỡi dao ra khỏi máy. 

Bước 3: Tiến hành vệ sinh phần máy bằng khăn sạch, nước rửa chén rồi rửa lại bằng nước sạch & lau khô bằng khăn sạch. Với phần lưỡi dao và phần giá đỡ thịt cũng vệ sinh tương tự. 

Bước 4: Sau khi hoàn thành, để các bộ phận được khô ráo và lắp lại như cũ. 

Mách bạn cách vệ sinh máy cắt thịt đông lạnh đơn giản 

Mách bạn cách vệ sinh máy cắt thịt đông lạnh đơn giản

Tổng kết

Vệ sinh máy cắt thịt đúng cách có vai trò quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ máy và giữ vệ sinh an toàn trong chế biến thực phẩm. Chính vì vậy, bạn không nên bỏ qua khi sử dụng máy cắt thịt tại nhà nhé! 

Ngoài ra, nếu muốn mua thiết bị nhà bếp chất lượng với giá thành hợp lý thì bạn có thể tham khảo sản phẩm của Máy Miền Nam. Hiện tại chúng tôi cung cấp các dòng máy chính hãng: 

Sản phẩm của chúng tôi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng kèm theo các chính sách mua hàng, bảo hành đầy đủ. Bên cạnh đó, với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, Máy Miền Nam sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp thắc mắc của Quý khách hàng mọi lúc, mọi nơi; đem đến cho bạn những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất! 

Mua máy cắt thịt tại Máy Miền Nam

Mua máy cắt thịt tại Máy Miền Nam

Hãy liên hệ với chúng tôi được được tư vấn và báo giá theo thông tin: 

Công Ty Máy Thiết Bị Miền Nam

Địa chỉ: 81 Đ. Hàn Hải Nguyên, P. 16, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh. 

Hỗ trợ kỹ thuật: Mr.Dũng

Điện thoại: 0917.102.905 – 0977.302.905

Email: MayMocMienNam@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)

Mục: Tin tức

back to top
0977 302 905