1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

MÁY ĐÓNG GÓI

Máy Miền Nam là tổng đại lí phân phối nhiều loại máy đóng gói giá rẻ được nhập khẩu trực tiếp từ công ty nổi tiếng. Sản phẩm đa dạng chủng loại, giá thành ưu đãi và chất lượng chính hãng.

Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về máy đóng gói thực phẩm và lựa chọn được sản phẩm tốt nhất, Máy Miền Nam cung cấp thông tin tư vấn. Nội dung chi tiết như sau.

Máy đóng gói là gì?

Máy đóng gói tự động là một hoặc nhiều trang thiết bị máy móc kỹ thuật tự động, bán tự động được sử dụng hoàn thiện sản phẩm. Sự xuất hiện của thiết bị đóng gói thay thế hoàn toàn phương pháp đóng gói thủ công hiệu quả thấp. Thiết bị được ứng dụng phổ biến dây chuyền sản xuất từ cơ sở sản xuất nhỏ lẻ đến nhà máy lớn.

Máy đóng gói

Lợi ích của máy đóng gói 

Như bạn biết đó, công việc đóng gói sản phẩm thủ công cực kỳ bất tiện. Sản phẩm được đóng gói không đảm bảo, mất nhiều thời gian, năng suất thấp và tốn nhiều chi phí. Máy đóng gói bao bì mini chính là một giải pháp, bước đột phá công nghiệp hóa hiện đại hóa ngay trong sản xuất.

Bởi thiết bị này mang lại vô số ứng dụng to lớn cho chủ đầu tư. Gồm có:

 • – Máy vận hành tự động hoặc bán tự động trong dây chuyền sản xuất khép kín nên có năng suất cao
 • – An toàn khi sử dụng
 • – Đóng gói thực phẩm, nhiều loại đủ kích cỡ và trọng lượng
 • – Kỹ thuật đóng gói đẹp, chính xác và đồng đều, chủ động kiểm soát được lượng sản phẩm bên trong. Doanh nghiệp dễ dàng quảng bá sản phẩm, truyền thông thương hiệu
 • – Nâng cao và bảo quản tốt sản phẩm
 • – Không cần nhiều nhân công, tiết kiệm chi phí thuê nhân công lao động
 • – Máy hoạt động liên tục, ổn định
 • – Thuận tiện vận chuyển

Phân loại máy đóng gói theo sản phẩm

Có nhiều tiêu chí khác nhau để phân loại máy gói hàng. Ví dụ như: kích thước, công suất, giá thành, máy dạng nằm… Hiện nay máy đóng gói sản phẩm rất phổ biến. Đó là các loại máy nào? Đặc điểm ra sao?

Máy đóng gói dạng bột

Là một thiết bị máy móc dùng để đóng gói các sản phẩm bột (sữa bột, bột đậu, bột giặt,…) cho năng suất cao, mẫu mã đẹp. Máy được sản xuất đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu.

Máy đóng gói dạng bột

 • – Sản phẩm đóng gói đa dạng (bột hay bột siêu mịn)
 • – Động cơ hoạt động bền bì, linh kiện nhập khẩu từ Nhật, Đức
 • – Kỹ thuật đóng gói nhanh và chính xác
 • – Công suất lớn, vận hành theo chế độ được cài đặt thiết lập sẵn

Nguyên lý hoạt động chung của các thiết bị đóng gói dạng bột là: lấy bao bì- đong định lượng bột- tạo hình túi- ép mép và cắt rời từng túi.

Máy đóng gói bao bì

Bao bì có vai trò quan trọng đối với bất bì loại sản phẩm hàng hóa nào. Hỗ trợ công việc đóng gói thực phẩm, nguyên liệu trở lên nhẹ nhàng, đơn giản hơn.

Máy đóng gói bao bì

 • – Thiết bị đóng gói được nhiều loại bao bì có chất liệu, độ dày, kích cỡ (bao bì giấy, bao bì nhựa, bao bì nilong, thủy tinh, kim loại…)
 • – Đóng gói bao bì tích hợp nhiều tính năng. Ngoài nhiệm vụ đóng gói kín sản phẩm thì một số còn có thêm máy đóng gói hút chân không, in date
 • Tự động đóng gói, phù hợp với nhiều dây chuyền, quy mô sản xuất hàng hóa

Máy đóng gói hạt, cafe

Đối với các sản phẩm ở dạng hạt như: đỗ, đường, muối, cà phê… thì cần tới một loại máy đóng gói hạt chuyên dụng. Cũng như các loại máy đóng bao bì khác và máy có quy trình hoạt động khép kín, tự động hóa.

Máy đóng gói cafe

Thiết bị giúp cho doanh nghiệp sản xuất tăng năng suất lao động, lợi nhuận. Sản phẩm đến tay người tiêu dùng được đóng gói trong bao bì đẹp, chắc chắn.

Máy đóng gói trong nghành thực phẩm

Trong ngành thực phẩm, máy đóng gói được sử dụng để đóng gói các máy đóng gói bánh kẹo, snack, thực phẩm chế biến sẵn, đồ uống và sản phẩm làm bằng đường. Các sản phẩm thực phẩm được đóng gói bằng máy đóng gói để giữ cho chúng tươi mới và tránh tình trạng ôxi hóa. Các loại máy đóng gói được sử dụng trong ngành thực phẩm.

 1. Máy đóng gói túi đứng: Loại máy này được sử dụng để đóng gói các sản phẩm như máy đóng gói kẹo, snack, hạt điều, trái cây sấy khô, máy đóng gói trà túi lọc. Sản phẩm được đóng gói trong các túi nhựa hoặc túi giấy có thể đứng được trên kệ để bán.
 2. Máy đóng gói túi phẳng: Loại máy này được sử dụng để đóng gói các sản phẩm thực phẩm như gạo, mì, bột ngọt, gia vị, máy đóng gói nước mắm, máy đóng gói tương ớt mini. Sản phẩm được đóng gói trong các túi phẳng có thể xếp chồng lên nhau để bán.
 3. Máy đóng gói hộp: Loại máy này được sử dụng để đóng gói các sản phẩm thực phẩm như bánh kẹo, bột ngọt, mứt. Sản phẩm được đóng gói trong các hộp giấy hoặc hộp nhựa để bán.
 4. Máy đóng gói chai: Loại máy này được sử dụng để đóng gói các sản phẩm thực phẩm như đồ uống, sữa tươi, nước trái cây. Sản phẩm được đóng gói trong các chai thủy tinh hoặc chai nhựa để bán.

Máy đóng gói bao bì thủ công

Có kích thước, trọng lượng nhỏ gọn phù hợp với cơ sở sản xuất vừa và nhỏ. Đa phần các loại thiết bị đóng gói thủ công có một chức năng duy nhất.

Máy đóng gói thủ công

Công suất của máy phụ thuộc vào nguyên lý hoạt động tự động hoặc bán tự động. Một số sản phẩm đóng gói của máy đóng gói thủ công có trên thị trường như:

 • – Máy siu màng nhôm
 • Máy đóng gói chân không
 • – Máy in date
 • – Máy rút màng co
 • – Máy bấm ghim thùng carton….

Máy đóng gói dụng cụ y tế

Máy đóng gói dụng cụ y tế, khẩu trang y tế có công nghệ hiện đại, tiên tiến hàng đầu. Trước khi đóng gói dụng cụ y tế, thiết bị được tiệt trùng và đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Dụng cụ y tế đóng gói trong bao bì vô trùng.

Máy đóng gói dụng cụ y tế

Thiết bị đóng gói đảm bảo không tác động lên độ bền của dụng cụ y tế. Đồng thời cung cấp thông tin dụng cụ y tế được in ấn lên bao bì.

Máy đóng gói màng co nhiệt

Cho phép đóng gói hàng, sản phẩm nước đóng chai, nước giải khát, hộp bánh, sữa… bằng màng bọc PE, PVC và PET. Thiết bị đóng gói màng co nhiệt hoạt động theo nguyên lý: lớp màng co và sản phẩm bám chắc với nhau nhờ nhiệt độ bên trong buồng máy.

Máy đóng gói màng co nhiệt

Thiết bị còn có một số đặc điểm khác như:

 • – Nhiều sản phẩm cố định lại với nhau tạo thành lô hoặc lốc
 • – Sản phẩm không bị trầy xước và bụi bẩn, tăng thẩm mỹ
 • – Thuận tiện cho cả nhà sản xuất, cửa hàng phân phối và người tiêu dùng
 • – Model đa dạng đáp ứng nhu cầu mọi khách hàng

Máy đóng gói chất lỏng mini

Máy đóng gói chất lỏng mini

Là thiết bị dùng trong siêu thị, xưởng sản xuất nhỏ. Đóng gói dung dịch lỏng trong bao bì dạng túi nilong hoặc chai, lọ, hộp. Thiết bị có ưu điểm:

 • – Chi phí đầu tư rẻ
 • – Định lượng dung dịch chính xác được cài đặt sẵn
 • – Kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ nên di chuyển dễ dàng, chiếm ít diện tích

Một số lưu ý khi chọn mua máy đóng gói bao bì

Mua một thiết bị đóng gói sản phẩm, bạn quan tâm tới các yếu tố nào? Không thiếu các loại thiết bị đóng gói cho người tiêu dùng lựa chọn. Song đâu mới là loại máy phù hợp nhất và tốt nhất với bạn.

Vì vậy nếu bạn có nhu cầu mua máy thì đừng quên xem xét tới các yếu tố sau:

Độ bền của máy

Chi phí đầu tư ban đầu của một máy đóng gói là không nhỏ. Đặc biệt là máy công nghiệp có giá bán từ hàng trăm triệu đồng trở lên. Do đó, thiết bị phải có độ bền tốt nhất.

Độ bền chính là chất lượng của máy. Được chế tạo và sản xuất từ vật liệu inox, thép chống gỉ, công nghệ Châu Âu. Sản phẩm có tuổi thọ sử dụng cao, ít hỏng hóc và đảm bảo được các tiêu chuẩn an toàn.

Độ an toàn

An toàn là yếu tố quan trọng hàng đầu của một thiết bị đóng gói. Hầu hết các dòng đều được lắp đặt điều khiển cảm biến và thiết bị cảnh báo cháy, rò rỉ điện….

Đối với các sản phẩm liên quan tới sức khỏe thì thiết bị đóng gói (dòng máy đóng gói rau sạch, đường que…) sẽ phải đáp ứng tiêu chuẩn an toàn khác. Chất lượng sản phẩm được đóng gói không bị ảnh hưởng.

Khả năng tích hợp của máy

Thiết bị có một tính năng đóng gói duy nhất thường có chi phí thấp, hiệu quả sử dụng không cao. Trong nhà máy sản xuất quy mô lớn đầu tư máy đóng gói tích hợp nhiều tính năng.

Ví dụ như: hút chân không, hàn miệng túi và in date đều được có trong một thiết bị đóng gói. Như vậy dây chuyền sản xuất hiện đại và đồng bộ.

Tuy nhiên, chọn dòng máy có một hay nhiều tính năng phụ thuộc vào đặc thù sản phẩm hàng hóa, nhu cầu và ngân sách đầu tư.

Mức độ uy tín của nhà cung cấp

Cùng một thiết bị đóng gói nhưng người tiêu dùng có thể tìm thấy ở nhiều nơi cung cấp với thương hiệu khác nhau. Thậm chí, cùng một sản phẩm của một nhà sản xuất nhưng mức giá chênh lệch và có ưu đãi riêng.

Song người tiêu dùng có nhu cầu máy đóng gói bao bì giá rẻ cần biết chỗ nào nên và không nên mua. Bạn hãy tìm hiểu và chọn nhà phân phối:

 • – Quy mô lớn
 • – Có mặt trên thị trường nhiều năm
 • – Có tên tuổi, thương hiệu
 • – Có chính sách bán hàng rõ ràng
 • – Là đại lý ủy quyền trực tiếp từ nhà sản xuất

Giá máy đóng gói bao nhiêu?

Giá máy đóng gói bao nhiêu? Đó là một thắc mắc không dễ tìm câu trả lời. Vì sao? Bởi loại máy này có nhiều loại, mỗi loại máy của mỗi nhà sản xuất và cửa hàng bán lại có mức giá riêng. Có hàng trăm giá bán cho sản phẩm.

Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu và tham khảo giá thiết bị ở một số nơi. Bạn cũng đừng quên xem xét chất lượng thiết bị để chọn được sản phẩm tốt, hợp túi tiền.

Một số câu hỏi thường gặp khi mua máy đóng gói

Dưới đây là một số vấn đề thắc mắc khác chúng tôi được rất nhiều khách hàng gửi về cho Máy Miền Nam.

Tại sao nên sử dụng máy đóng gói?

Đóng gói bằng phương pháp thủ công chưa bao giờ là tốt nhất. Có nhiều lý do để đầu tư máy phục vụ hoạt động sản xuất.

 • – Tất cả các công đoạn đóng gói đều được tự động hóa, ít sai sót
 • – Đầu tư và sử dụng thiết bị đóng gói chính là giải pháp giúp doanh nghiệp tăng năng suất
 • – Giảm chi phí sản xuất, tăng giá thành và lợi nhuận kinh doanh

Sử dụng máy có dễ không?

Không ít người cho rằng thiết bị đóng gói vận hành phức tạp và điều khiển khó. Thực tế là gì?

Máy đóng gói có cách sử dụng tự động. Nhà sản xuất và đơn vị cung cấp, lắp đặt thiết bị đều có hướng dẫn cụ thể cũng như chuyển giao công nghệ sử dụng.

Máy đóng gói giá rẻ ở đâu?

Cuối cùng khi bạn chưa biết đặt mua ở đâu thì hãy đến Máy Miền Nam. Máy Miền Nam là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp trang thiết bị đóng gói, máy thực phẩm, máy ngành dược và nhiều sản phẩm khác.

Máy Miền Nam có trên 5 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối máy móc. Công ty tnhh tự tin mang đến cho khách hàng sản phẩm tốt với mức giá cạnh tranh.

Công ty Thiết bị Máy Miền Nam

Như vậy chúng tôi chia sẻ đến bạn rất nhiều thông tin hữu ích về máy đóng gói giá rẻ. Liên hệ hotline O917 1O2 9O5 để được tư vấn Miễn Phí và báo giá ưu đãi cho từng sản phẩm.


back to top
0917 102 905