1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Hướng dẫn chi tiết 3 bước vệ sinh máy xay giò chả 5kg hiệu quả sau 3 phút

Vệ sinh máy xay giò chả là công việc quan trọng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tuổi thọ của thiết bị ở điều kiện tốt nhất. Các nhà sản xuất máy xay giò chả 5kg tại TPHCM luôn cung cấp thông tin hướng dẫn cách làm sạch thiết bị này.

Dưới đây là 3 bước quan trọng và những lưu ý quan trọng bạn cần thực hiện:

Bước 1: Loại bỏ phần thịt còn sót bằng nước sạch

Sau khi xay xong trên máy xay giò chả thường sót lại một ít thịt xay ở lưỡi dao, cối và nắp đậy của máy. Do vậy bạn cần làm sạch phần giò sống này bằng nước sạch và khăn sạch.

Đối với bộ phận lưỡi dao, bạn hãy cẩn thận và nhẹ nhàng vì lưỡi dao rất sắc. Còn bộ phận cối xay bạn hãy mở chốt của máy, lật nghiêng máy để đổ phần nước bẩn ra bên ngoài. Như vậy động cơ của máy được bảo đảm an toàn cao nhất.

máy xay giò chả 5kg tại TPHCM

Bước 2: Làm sạch máy xay giò chả 5kg bằng nước tẩy rửa 

Cũng như các loại máy xay giò chả tại TPHCM, máy xay giò chả 5kg cần được làm sạch bằng nước tẩy chuyên dụng. Bạn có thể tận dụng nước rửa chén để làm sạch lưỡi dao, nắp đậy và cối xay.

Dùng rẻ lau sạch phần phía bên ngoài của thành cối, chân máy. Song bạn lưu ý tránh để nước vào động cơ gây chập điện, cháy.

Bước 3: Rửa lại máy xay giò chả bằng nước sạch và xả nước

Cuối cùng bạn hãy sử dụng nước sạch rửa lại toàn bộ máy. Bạn cũng đừng quên xả toàn bộ nước trong bộ phận khoang chứa đá lạnh nhé. Bộ phận này có nhiệm vụ làm mát máy và giò khi xay không bị chết. Sau khi máy xay xong, đá trong khoang cũng sẽ tan chảy thành nước.

máy xay giò chả 5kg tại TPHCM

Lưu ý vệ sinh máy xay giò chả 5kg

  • Luôn luôn ngắt nguồn điện khi vệ sinh máy
  • Lau sạch thân và khoang của máy bằng khăn ướt mà không được rửa trực tiếp bằng nước
  • Lau khô toàn bộ máy bằng khăn mềm khô
  • Đối với dung dịch tẩy rửa máy xay giò chả cần kiểm tra thành phần của dung dịch. Máy rất nhanh hỏng nếu tiếp xúc với thành phần clo. Do vậy bạn hãy ưu tiên loại dung dịch tẩy rửa có thành phần amoniac lành tính

Mong rằng với thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi vệ sinh máy xay giò chả. Tham khảo thêm thông tin khác hoặc đặt mua máy xay giò chả 5kg tại TPHCM tại địa chỉ: maymiennam.vn

Bài viết nên xem:

Xếp hạng post
Thẻ:

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905
DMCA.com Protection Status