81 Đường Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Tp.HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Hướng dẫn sử dụng máy trộn bột đúng cách

Sử dụng máy trộn bột đúng cách sẽ giúp cho bánh của bạn làm ra sẽ ngon hơn, hạn chế làm hỏng mẻ bánh cũng như khiến máy bị trì trệ, ảnh hưởng đến quá trình làm việc. Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng máy trộn bột, giúp máy làm việc hiệu quả, hoạt động đều, bền hơn.

Sử dụng máy trộn bột đúng cách

Sử dụng máy trộn bột đúng cách

Tắt máy trộn bột khi muốn thay đổi tốc độ quay của càng đánh bột

Đây là một cảnh báo quan trọng mà nhà sản xuất muốn người dùng chú ý. Chính vì vậy, biển cánh báo luôn được dán ngay trên thân máy. Việc thay đổi đột ngột tốc độ của càng trộn sẽ khiến máy giảm tuổi thọ nhanh chóng và ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy. Chính vì vậy, bạn nên lưu ý điều này khi tăng hoặc giảm tốc độ quay của càng trộn.

Không sử dụng vượt quá năng suất quy định của máy trộn bột

Mỗi máy sẽ có một năng suất được quy định cụ thể. Vì vậy, bạn nên chú ý điều này khi sử dụng để máy có thể hoạt động được tốt nhất.

Việc trộn với khối lượng bột nhiều hơn quy định không chỉ khiến bột không những trộn không được đều mà còn khiến máy dễ bị đứng, máy mau nóng và giảm tuổi thọ của máy nhanh chóng. Chính vì vậy,bạn nên lựa chọn máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình để đạt hiệu quả tốt nhất.

>>> Tìm hiểu về máy trộn bột tại TP.HCM

Sử dụng càng trộn phù hợp với từng loại bánh

Thông thường, những dòng máy làm bánh chuyên dụng đều có 3 càng đánh riêng biệt gồm càng nhồi, càng trộn và càng đánh trứng. Khi muốn thay đổi càng đánh, bạn nên tắt máy rồi mới thực hiện thao tác thay càng bạn cần dùng.

Để trộn bột, bạn nên dùng càng hình móc xoáy, đánh trứng thì nên dùng phới lồng và trộn hỗn hợp thực phẩm lỏng khác thì nên dùng càng hình lá. Bạn nên sử dụng càng đánh phù hợp với chức năng cũng như yêu cầu của thực phẩm cần trộn để có thành phẩm đạt yêu cầu tốt nhất.

 

Đặt máy trộn bột ở nơi khô ráo, thoáng mát

Để đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như cho bản thân người dùng trong khi máy hoạt động, bạn nên đặt máy ở nơi khô ráo, thoáng mát, bằng phẳng, chắc chắn…Tránh đặt máy ở nơi ẩm ướt, dễ bị nhiễm điện, khiến máy bị rò rỉ điện cũng như sử dụng nguồn điện không đủ mạnh, chập chờn ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy.

Cần nắm những chú ý khi sử dụng máy trộn bột để đạt hiệu quả tốt nhất

Cần nắm những chú ý khi sử dụng máy trộn bột để đạt hiệu quả tốt nhất

Vệ sinh càng đánh và máy trộn bột sau mỗi lần sử dụng

Khối bột sau khi đánh thường đặc và bám dính lấy càng đánh cũng như cối đựng bột, rất khó cạy rửa. Vì vậy, sau mỗi lần sử dụng, bạn nên tháo rời càng cánh và cối trộn, ngâm chúng trong nước sạch để bột dần nhả ra. Sau đó, sử dụng khăn sạch lau các vị trí dính bột.

Bạn cũng có thể sử dụng nước rửa chén pha thật loãng để vệ sinh được nhanh và sạch sẽ hơn. Tuyệt đối không được sử dụng các hóa chất có tính chất tẩy rửa mạnh hay sử dụng các giẻ lau cứng vì nó có thể làm trầy xước bề mặt của vỏ máy.

>>> Vì sao bạn không nên bỏ qua máy trộn bột tại TP.HCM?

Trên đây là một số hướng dẫn để sử dụng máy đúng cách, cho máy đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu có nhu cầu mua máy trộn bột tại TP.HCM, bạn có thể liên hệ Máy Miền Nam theo địa chỉ sau để nhận được tư vấn và báo giá nhanh, chính xác nhất:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam

Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM

Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng

Điện ThoạiO917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5

Email: MayMocMienNam@Gmail.Com

Websites: MayMienNam.VN

Thẻ: ,

Mục: Tin tức

Máy đóng gói cháo ăn liền

Máy đóng gói cháo ăn liền là thiết bị dùng để hoàn thiện quy trình sản xuất sản phẩm chất lượng ở khâu cuối cùng. Sản phẩm đẹp mắt với…

Từ Khóa :

Xem thêm
back to top
0977 302 905