1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Hướng dẫn sử dụng máy xay nghiền dược liệu đúng cách

Máy xay nghiền dược liệu là sản phẩm hữu ích và thực sự cần thiết trong việc chế biến các loại thuốc nam, thuốc bắc, thuốc đông y một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Để sử dụng máy xay nghiền dược liệu được hiệu quả, tăng được tuổi thọ của máy, khi sử dụng bạn nên thực hiện theo đúng các hướng dẫn sau đây.

Máy xay nghiền dược liệu

Máy xay nghiền dược liệu

Các bước sử dụng máy xay nghiền dược liệu

– Mở nắp máy: bạn nên mở nắp xoay theo chiều kim đồng hồ.

– Cho nguyên liệu vào máy: Tùy thuộc vào năng suất của mỗi máy mà bạn nên cân chỉnh lượng nguyên liệu sao cho phù hợp nhất. Tuyệt đối không được cho quá nhiều nguyên liệu vào máy vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm cũng như khiến máy bị nóng trong quá trình nghiền nguyên liệu.

– Đậy nắp máy: Bạn nên đóng chặt nắp máy để đảm bảo nguyên liệu không bị văng ra ngoài trong quá trình xay nghiền.

– Kết nối nguồn điện: nguồn điện sử dụng cho máy phải là nguồn điện dân dụng 220V, bạn phải đảm bảo nguồn điện hoạt động ổn định nhằm giúp máy hoạt động được ổn định và hiệu quả hơn, không xảy ra tình trạng bị chập điện hay ngưng hoạt động giữa chừng làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc, đồng thời khiến máy giảm tuổi thọ nhanh chóng.

– Bật công tắc và hẹn giờ: Sau khi kết nối với nguồn điện, bật công tắc khởi động máy và hẹn giờ tắt máy. Tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu và yêu cầu về độ mịn của từng loại thành phẩm để căn cứ, xác định thời gian hẹn giờ phù hợp.

– Tắt máy và lấy thành phẩm ra ngoài: Khi nghe tiếng xoay của máy ổn định và đều nhau chứng tỏ nguyên liệu đã được xay mịn hoàn toàn. Lúc này, bạn tiến hành tắt máy và lấy nguyên liệu ra khỏi máy. Máy được thiết kế khá tiện lợi khi có thể xoay nghiêng giúp thành phẩm được lấy ra một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Máy xay nghiền dược liệu

Máy xay nghiền dược liệu cho thành phẩm mềm, mịn, đảm bảo chất lượng

Một số lưu ý khi sử dụng máy xay nghiền dược liệu

– Trước khi có dược liệu vào máy, bạn phải đảm bảo máy chưa được kết nối với nguồn điện nhằm đảm bảo an toàn, tránh những nguy cơ mất an toàn về điện có thể xảy ra.

– Sau khi nguyên liệu đã được xay nhuyễn, mịn bạn nên tắt công tắc và rút nguồn điện ra khỏi máy rồi mới tiến hành lấy thành phẩm ra.

– Sau khi sử dụng, nên để máy nguội rồi mới tiến hành vệ sinh để đảm bảo máy luôn sạch sẽ, không xảy ra hiện tượng bị gỉ sét, ăn mòn do các nguyên liệu bám vào máy trong thời gian dài.

– Tuyệt đối không sử dụng nước để vệ sinh mà chỉ được dùng khăn sạch, ẩm để lau sạch khoang chứa nguyên liệu cũng như bên ngoài máy.

– Sau khi sử dụng, nên cho máy nghỉ 10 phút rồi mới tiếp tục mẻ thứ hai để máy nguội bớt, cho máy hoạt động ổn định, bền động cơ và hiệu quả làm việc tốt hơn

– Mức nguyên liệu cho vào máy không được đầy quá, luôn đảm bảo thấp hơn thành máy 2 – 3 cm để máy trộn đều và xay nhuyễn tốt hơn

– Tuyệt đối không sử dụng các nguyên liệu còn ẩm ướt cho vào máy xay, như vậy sẽ gây kết dính, lưỡi dao hoạt động kém và khó xay các nguyên liệu khô lần sau.

– Khi xay các nguyên liệu có chứa tinh dầu, nên thêm các nguyên liệu khô khác để đảm bảo nguyên liệu luôn được đẩy tung lên, máy xay tốt hơn.

– Luôn đảm bảo nắp đã được đóng chặt trước khi khỏi động máy để nguyên liệu không bị văng ra ngoài.

Trên đây là các bước giúp bạn sử dụng máy xay nghiền dược liệu đúng cách và mọt số lưu ý trong quá trình sử dụng giúp việc xay nghiền dược liệu diễn ra được hiệu quả hơn. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về máy cũng như mua máy, bạn có thể liên hệ đến Máy Miền Nam thông qua địa chỉ sau đây:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam

  • Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM
  • Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng
  • Điện Thoại: O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5
  • Email: MayMocMienNam@Gmail.Com
  • Websites: MayMienNam.VN

Bài viết nên xem:

Xếp hạng post
Thẻ: , ,

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905
DMCA.com Protection Status