81 Đường Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Tp.HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Hướng dẫn vệ sinh máy cắt thịt sống đúng cách

Máy cắt thịt sống được chia làm 2 loại: máy có lưỡi dao cố định và lưỡi dao có thể tháo lắp. Với mỗi loại máy sẽ có một yêu cầu cũng như quy trình vệ sinh máy riêng. Sau đây Máy Miền Nam sẽ chỉ dẫn cho bạn cách vệ sinh từng loại máy một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Lựa chọn máy cắt thịt sống phù hợp với nhu cầu sửu dụng

Lựa chọn máy cắt thịt sống phù hợp với nhu cầu sử dụng

Vệ sinh máy cắt thịt sống có lưỡi dao cố định

Để vệ sinh máy đúng cách và làm sạch toàn bộ bộ phận máy, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

– Lấy nắp máy bằng cách tháo mở ốc ra, sau đó tiến hành tháo bộ lược dao ra khỏi máy

– Sử dụng vòi xịt nước xịt thẳng vào các vị trí trên lưỡi dao để loại bỏ tất cả các vụn thịt còn vướng trên dao

– Sử dụng nước rửa chén pha loãng với nước rồi cho vào bình xịt xịt trực tiếp vào lưỡi dao nhằm khử mùi

>>> Những lưu ý trước khi chọn mua máy cắt thịt sống

– Xịt nước lại thêm một lần nữa để loại bỏ dung dịch nước rửa chén, sau đó để ráo

– Lắp bộ lược dao và nắp vào máy, sau đó khởi động thử để kiểm tra hoạt động của máy trước khi đưa máy vào bảo quản.

Với dòng máy cắt thịt bò chuyên dụng, bộ lược dao thường không được cố định vị trí, chính vì vậy khi lắp bộ lược dao vào máy thì thường mất khá nhiều thời gian và phải cẩn thận, tỉ mỉ để lắp đúng vị trí của nó.

Máy cắt thịt sống

Vệ sinh máy cắt thịt sống đúng cách

Vệ sinh máy cắt thịt sống có thể tháo lắp lưỡi dao

Với dòng sản phẩm này, bộ lược được lắp sẵn cố định bên dưới lưỡi dao nên bạn không cần phải tháo lắp bộ lược.

– Tiến hành mở ốc vít, lấy nắp máy ra khỏi hộc bỏ thịt.

– Vặn ốc theo chiều kim đồng hồ để nới lỏng và lấy lưỡi dao ra khỏi máy. Nếu ở những khu vực rộng, bạn có thể bỏ qua bước này và vệ sinh máy trực tiếp mà không cần tháo bộ dao ra khỏi máy.

– Đặt bộ dao ở vị trí an toàn, nên cẩn thận khi tháo và đặt lưỡi dao vì nó có thể gây nguy hiểm cho bạn.

Sử dụng vòi nước xịt mạnh vào bộ lưỡi dao nhằm loại bỏ sạch các vụn thịt ra khỏi lưỡi dao.

>>> Lưu ý khi sử dụng máy cắt thịt cầm tay

– Thực hiện các bước như với máy cắt thịt có lưỡi dao cố định, đó là tiến hành xịt nước rửa chén pha loãng để khử mùi và làm sạch lại bằng nước

– Gắn bộ dao vào trục gắn dao của máy, sau đó tiến hành cố dịnh chặt lưỡi dao và lắp nắp máy vào.

– Chạy thửu và kiểm tra hoạt động của máy. Nếu máy không cắt được thịt cần hoặc thịt được cắt không rơi ra khỏi lưỡi dao thì cần kiểm tra lại vị trí bộ lược dao xem đã nằm đúng vị trí hay chưa, có nằm dưới lưỡi dao hay không để có thể điều chỉnh kịp thời.

Nếu có nhu cầu mua máy cắt thịt để phục vụ nhu cầu cắt thịt sông, thịt đông lạnh…bạn có thể liên hệ Máy Miền Nam theo địa chỉ sau đây để nhận được tư vấn và báo giá nhanh, chính xác nhất:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam

Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM

Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng

Điện Thoại: O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5

Email: MayMocMienNam@Gmail.Com

Websites: MayMienNam.VN

Thẻ: , , ,

Mục: Tin tức

Máy đóng gói cháo ăn liền

Máy đóng gói cháo ăn liền là thiết bị dùng để hoàn thiện quy trình sản xuất sản phẩm chất lượng ở khâu cuối cùng. Sản phẩm đẹp mắt với…

Từ Khóa :

Xem thêm
back to top
0977 302 905