81 Đường Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Tp.HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Kiểm tra máy cưa xương cầm tay đúng cách, an toàn

Máy cưa xương cầm tay là một thiết bị nhà bếp được sử dụng khá nhiều và có tính ứng dụng cao, sử dụng chủ yếu trong các quán ăn, nhà hàng, bếp ăn công nghiệp. Sau đây là một số hướng dẫn giúp bạn có thể vận hành máy đúng cách, giúp sử dụng máy hiệu quả và an toàn.

Máy cưa xương inox

Máy cưa xương inox

Máy cưa xương cầm tay có lưỡi cưa xương khá sắc bén, nếu không được kiểm tra và sử dụng cẩn thận thì rất dễ gây nguy hiểm cho người dùng. Vì vậy, bạn nên tiến hành kiểm tra kỹ các bộ phận sau trước khi vận hành máy.

Kiểm tra lưỡi cưa xương của máy cưa xương cầm tay

Đây là bộ phận quan trọng nhất của máy, đóng vai trò quan trọng trong việc cưa xương. Bạn nên mở máy để quan sát toàn bộ lưỡi cưa, nhất là kiểm tra độ sắc bén cũng như độ căng, chùng của lưỡi cưa xem đã phù hợp hay chưa để có thể điều chỉnh phù hợp nhất.

Lưỡi cưa phải thực sự sắc bén, nếu không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cưa xương cũng như hiệu quả công việc. Nếu phát hiện lưỡi cưa bị cùn hay sứt mẻ nên thay thế lưỡi cưa ngay lập tức để tránh việc lưỡi cưa có thể bị đứt gây nguy hiểm cho người sử dụng.

>>> Tổng hợp các loại máy cưa xương hiện nay

Tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu khác nhau, bạn nên điều chỉnh độ căng chùng của lưỡi cưa sao cho phù hợp nhất. Không nên để lưỡi cưa quá căng vì nó sẽ khiến lưỡi cưa bị cứng, khi cắt rất dễ bị đứt lưỡi cưa. Nếu lưỡi cưa quá chùng thì việc cưa xương sẽ diễn ra khó khăn hơn, kém hiệu quả hơn, dẫn đến chất lượng công việc bị suy giảm đáng kể.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra xem lưỡi cưa có sạch hay không, có bị dính dầu mỡ hay các vết bẩn gì ở trên đó hay không và nên vệ sinh sạch sẽ lưỡi cưa trước khi đưa vào sử dụng nhằm đảm bảo lưỡi cưa hoạt động tốt nhất cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình cắt xương.

may-cua-xuong-j210

may-cua-xuong-j210

Kiểm tra hệ thống nguồn điện sử dụng cho máy cưa xương cầm tay

Máy sử dụng nguồn điện dân dụng 220V nên rất tiện trong việc sử dụng máy. Tuy nhiên, trước khi sử dụng máy bạn cũng nên kiểm tra kỹ nguồn điện áp đầu vào, kiểm tra hệ thống đường dây để đảm bảo an toàn về điện, tránh những nguy hiểm không đáng có như hở dây điện, chập, cháy thậm chí là nổ điện.

>>> Máy cưa xương J210 được sử dụng như thế nào?

Kiểm tra các bộ phận khác của máy

Máy được thiết kế hiện đại, hoạt động êm và có cơ chế hạn chế sự rung lắc trong quá trình vận hành máy, hạn chế tiếng ồn. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đặt máy ở nơi bằng phẳng, chắc chắn, vừa tầm tay người dùng để sử dụng máy được hiệu quả và an toàn hơn.

Kiểm tra kỹ các chốt an toàn và các ốc vít của máy, đảm bảo máy được lắp ráp chắc chắn, tránh tình trạng ốc vít bị lỏng lẻo, gây ra các sự cố ngoài ý muốn trong quá trình sử dụng, vận hành máy.

Trên đây là những hướng dẫn giúp bạn kiểm tra máy cưa xương cầm tay đúng cách, đảm bảo an toàn và hiệu quả hoạt động của máy. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm thong tin và mua máy, bạn có thể liên hệ Máy Miền Nam theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam

Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM

Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng

Điện Thoại: O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5

Email: MayMocMienNam@Gmail.Com

Websites: MayMienNam.VN

Thẻ: , ,

Mục: Tin tức

Máy đóng gói cháo ăn liền

Máy đóng gói cháo ăn liền là thiết bị dùng để hoàn thiện quy trình sản xuất sản phẩm chất lượng ở khâu cuối cùng. Sản phẩm đẹp mắt với…

Từ Khóa :

Xem thêm
back to top
0977 302 905