81 Đường Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Tp.HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Máy cắt thịt nhanh hư hỏng, xuống cấp do đâu?

Đầu tư một chiếc máy cắt thịt chất lượng, chính hãng nhưng nếu sử dụng cũng như bảo quản máy không đúng cách cũng sẽ dẫn đến việc máy xuống cấp, hư hỏng nhanh chóng. Sau đây Máy Miền Nam sẽ liệt kê ra một số nguyên nhân chính giúp bạn chú ý hơn trong quá trình sử dụng máy.

Máy cắt thịt đông lạnh

Máy cắt thịt đông lạnh

Có nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan dẫn đến việc máy cắt thịt hư hỏng, xuống cấp chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Nguyên nhân chính thường đến từ những lí do tưởng chừng như vô hại nhưng hầu như ai cũng mắc phải. Một số nguyên nhân có thể kể đến như:

Sử dụng máy cắt thịt vượt quá công suất cho phép

Mỗi máy cắt thịt sẽ có một giới hạn công suất tối đa nhất định. Chính vì vậy, để sử dụng máy được hiệu quả, lâu bền và cho chất lượng thành phẩm được tốt, bạn nên sử dụng máy trong phạm vi công suất cho phép để không làm máy bị quá tải, dẫn đến hư hỏng động cơ cũng như các chi tiết máy. Tuy nhiên, để sử dụng máy được lâu bền nhất và bảo vệ đông cơ, bạn không nên sử dụng máy đến công suất tối đa.

Việc sử dụng máy quá công suất là một sai lầm phổ biến nhất mà nhiều người thường mắc phải. Chính việc ép máy hoạt động vượt công suất trong một thời gian dài sẽ khiến máy nóng lên và có thể dẫn đến việc cháy động cơ và bạn sẽ phải mất một khoản chi phí khá lớn để sửa chữa hoặc thay thế.

>>> Các bước sử dụng máy cắt thịt chín đúng cách

Không vệ sinh máy cắt thịt thường xuyên

Sau khi sử dụng, nhiều người chủ quan và không tiến hành vệ sinh máy sạch sẽ khiến máy bị hoen gỉ, xuất hiện ố vàng hay khiến lưỡi dao bị cùn ảnh hưởng đến chất lượng vệ sinh thực phẩm, mất vệ sinh, thành phẩm sau khi cắt không thể sử dụng vì quá bẩn.

Bảo quản máy cắt thịt đúng cách

Bảo quản máy cắt thịt đúng cách

Để sử dụng máy được lâu bền, bạn nên tiến hành vệ sinh máy ngay sau khi sử dụng, nhất là các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm như lưỡi dao, gá chứa thịt, thân máy… Nếu không sử dụng một thời gian dài, cần tiến hành bảo quản máy ở những nơi khô ráo, thoáng mát để hạn chế tối đa việc máy bị ẩm mốc hay côn trùng phá hoại các chi tiết, động cơ của máy.

>>> Lựa chọn máy cắt thịt đông lạnh cần lưu ý những điều gì?

Sử dụng hàng kém chất lượng

Ngoài 2 nguyên nhân chủ quan ở trên, một nguyên nhân kahchs quan dẫn đến việc máy nhanh xuống cấp là do mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Chính những lời quảng cáo hoa mỹ với những dòng máy chất lượng, giá rẻ đã thu hút khá nhiều người chọn mua. Tuy nhiên, họ lại vô tình mắc bẫy khi mua phải hàng kém chất lượng. Lưỡi dao cũng như thân máy làm từu chất liệu kém, dễ bị hoen gỉ dẫn đến việc chỉ sau một vài lần sử dụng, máy đã hư hỏng một cách nhanh chóng. Thậm chí nhiều máy mua về nhưng hoàn toàn không sử dụng được.

Vì vậy, để đảm bảo máy cắt thịt sử dụng được lâu bền và hiệu quả, ngaoif việc sử dụng và vệ sinh, bảo quản máy đúng cách, bạn cũng nên lựa chọn những địa chỉ cung cấp máy uy tín, chính hãng để giảm thiểu những rủi ro, sự cố xảy ra với máy.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu và nhận báo giá chi tiết các dòng máy cắt thịt, bạn có thể liên hệ Máy Miền Nam theo địa chỉ sau đây:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam

Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM

Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng

Điện Thoại: O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5

Email: MayMocMienNam@Gmail.Com

Websites: MayMienNam.VN

Thẻ: , , , ,

Mục: Tin tức

Máy đóng gói cháo ăn liền

Máy đóng gói cháo ăn liền là thiết bị dùng để hoàn thiện quy trình sản xuất sản phẩm chất lượng ở khâu cuối cùng. Sản phẩm đẹp mắt với…

Từ Khóa :

Xem thêm
back to top
0977 302 905