Xem nhanh
Việc chặt xương, giò heo, thịt đông lạnh bằng tay thường mất khá nhiều thời gian, nhân công, lát thịt cắt không đều, dễ bị vụn. Chính vì vậy, máy cưa xương ra đời đã giải quyết vấn đề này, giúp việc chặt xương không còn là “nỗi ám ảnh” nữa, nhất là trong nhà hàng, bếp ăn công nhân…
Ưu điểm của máy cưa xương
– Máy cưa xương có thiết kế nhỏ gọn, thiết kế đơn giản, dễ sử dụng.
– Lưỡi cưa được làm từ thép, phần răng cưa sắc cạnh, chỉ dày 0.05mm nên rất sắc bén. Dễ dàng cắt xương nhanh chóng, lát cắt ngọt, đều nhau, xương không bị vỡ vụn, ít bị hao hụt nguyên liệu, hạn chế ăn mòn.
– Máy cho năng suất làm việc cao gấp nhiều lần so với việc chặt xương thủ công bằng tay. Giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí nhân công.
– Có thể điều chỉnh độ dày mỏng của xương tùy nhu cầu sử dụng.
– Máy được thiết kế bằng inox giúp đảm bảo an toàn vệ sinh, dễ lau chùi, vệ sinh. Hạn chế hoen gỉ sau một thời gian dài khi sử dụng.
– Máy có mặt bàn rộng nên có thể để được khối nguyên liệu lớn. Có thanh định vị nhằm ước lượng được kích thước cần cắt.
Thông số kỹ thuật của máy cưa xương
– Máy sử dụng nguồn điện dân dụng 220V, công suất máy đạt 650W.
– Độ dày lát cắt mỏng dao động trong khoảng 5 – 155mm.
– Máy có tốc độ quay là 1420r/min.
– Lưỡi dao của máy cưa xương dày 0,5mm.
– Máy cao 1650mm, kích thước bàn cắt là 500 x 380 mm.
– Kích thước máy 540 x 470 x 820 mm, trọng lượng máy là 64.5kg.
Cấu tạo chính của máy cưa xương
– Máy cưa xương được làm từ chất liệu hợp kim nhôm và inox, có độ chắc chắn cao. Ngoài ra, chất liệu trên còn giúp máy hạn chế được sự ăn mòn, gỉ sét trong suốt quá trình hoạt động, tạo cho máy vẻ sáng bóng, bắt mắt.
– Các góc cạnh của máy đều được làm phẳng, không hề tạo ra các góc cạnh sắc bén. Cùng với đó là thiết kế thon gọn giúp người dùng sử dụng một cách dễ dàng, an toàn.
– Máy sử dụng bộ tăng chỉnh bằng tay, tuy nhiên nó không làm ảnh hưởng nhiều đến quá trình hoạt động của máy. Máy hoạt động vẫn rất tốt, động cơ chạy êm, mượt.
– Lưỡi cưa được bao quanh bởi một lớp đệm cao su giúp lưỡi cưa cân chỉnh được một cách chính xác và chỉnh chu hơn
– Phần tiếp giáp giữa lưỡi cưa với mặt cắt được thiết kế mặt cân chỉnh bằng đồng. Nhằm đo được độ căng lưỡi cưa chính xác hơn.
Sản phẩm liên quan:
So sánh chặt xương bằng tay và bằng máy cưa xương
Chặt xương bằng tay
– Với việc chặt xương thủ công bằng tay, các lát cắt thường không đều nhau, miếng to miếng nhỏ rất mất thẩm mỹ.
– Trong quá trình chặt sẽ sản sinh ra rất nhiều vụn thịt thừa, gây lãng phí.
– Xương, thịt có thể bị lực chặt của dao khiến chúng rơi rớt xung quanh, rất mất vệ sinh.
– Để chặt được một lượng xương vừa đủ thì phải mất rất nhiều thời gian và công sức. Với các cơ sở chế biến lớn, để hoàn thành hết số lượng xương thì cần rất nhiều nhân công làm việc. Từ đó rất tốn chi phí để trả cho nhân công mỗi tháng.
Sử dụng máy cưa xương
– Không mất quá nhiều thời gian để xử lý một khối lượng xương lớn. Đáp ứng được nhanh chóng công việc, nhất là trong bếp ăn công nghiệp.
– Máy có thể thay thế được lượng lớn nhân công. Thay vì sử dụng nhiều nhân công một lúc, bạn chỉ cần 1 chiếc máy với 1 nhân công là đã có thể giải quyết được toàn bộ công việc.
– Việc cắt bằng máy cưa xương còn hạn chế được lượng thịt vụn. Đồng thời các miếng xương cắt ra được đồng đều và lát cắt có thẩm mỹ cao hơn rất nhiều.
– Máy cho năng suất cao hơn hẳn so với chặt xương thủ công bằng tay.
Cách lắp đặt máy cưa xương an toàn
– Nên đặt máy ở vị trí chắc chắn, ồn định, có bề mặt cứng cáp, gần nguồn điện để đảm bảo 4 chân máy được tiếp đất một cách chắc chắn.
– Máy nên tránh xa khu vực chế biến, đông người qua lại nhằm đảm bảo an toàn về điện và vận hành máy.
– Tránh đặt máy ở vị trí ẩm ướt, gần kho lạnh hoặc những nơi có độ ẩm cao.
– Lắp bảng điện: gồm có 1 ổ điện 3 chân, 1 cầu dao và một hòm bảo hiểm để gần, nối ổ điện với đường điện đang sử dụng. Sau khi đã đảm bảo nguồn điện đã vào bảng, bạn nên tắt cầu dao và cắm ổ điện vào bảng. Để cố định ổ điện, bạn chỉ cần bật/tắt công tắc điện.
Cách sử dụng máy cưa xương an toàn
– Máy sử dụng nguồn điện 220V, bạn nên chuẩn bị thêm một bộ nguồn điện riêng để dễ dàng bật/tắt khi vận hành máy. Đồng thời, bạn cũng nên lắp đặt thêm một dây trung hòa điện nhằm đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó cần trang bị thêm công tắc hỏng rò điện và hòm bảo hiểm ở gần vị trí đặt máy để tiện lợi trong việc ngắt nguồn điện khi gặp sự cố.
– Nên đặt máy ở những nơi khô ráo, thoáng mát, gần khu vực chế biến và tuyệt đối tránh xa khu vực có trẻ em thường xuyên qua lại. Máy phải đặt ở vi trí vừa tầm với của người dùng, tránh việc khom hay với người khi sử dụng máy.
– Máy phải được đặt ổn định trên một mặt phẳng chắc chắn, 4 chân đế của máy phải đảm bảo tiếp xúc đều với bề mặt nhằm đảm bảo máy không bị rung lắc, hạn chế rung trong quá trình làm việc.
– Tuyệt đối tránh xa các khu vực ẩm mốc, kho lạnh hay những nơi có độ ẩm cao vì sẽ khiến máy dễ xảy ra tình trạng chập điện, nhiễm điện.
Trên đây là một số thông tin chi tiết về máy cưa xương mà bạn nên nắm rõ. Nếu có nhu cầu nhận tư vấn cũng như báo giá sản phẩm, bạn có thể liên hệ đến Máy Miền Nam theo địa chỉ sau đây:
Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam
- Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM
- Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng
- Điện Thoại: O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5
- Email: MayMocMienNam@Gmail.Com
- Websites: MayMienNam.VN
Bài viết liên quan:
- ➣ Các loại máy cưa xương giá rẻ, chất lượng Máy Miền Nam
- ➣ Hướng dẫn điều chỉnh và thay lưỡi máy cưa xương đơn giản
- ➣ Cân nhắc đáng lưu ý khi mua máy cưa xương
- ➣ Lưu ý sử dụng máy cưa xương đảm bảo an toàn
- ➣ Chi tiết máy cưa xương 3A 11KW
- ➣ Tổng hợp các máy cưa xương hiện nay
- ➣ Máy cưa xương cầm tay hữu dụng và an toàn
- ➣ Máy cưa xương và những điều bạn cần biết
- ➣ Giá bán máy cưa xương trên thị trường bao nhiêu?
- ➣ Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy cưa xương và cách khắc phục
Mục: Tin tức