1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Máy đóng đai dùng pin là gì? Có đắt lắm không?

Trong sản xuất và đóng gói hiện nay, việc đóng đai sản phẩm có vai trò rất quan trọng của quy trình logistics, quyết định đến sự an toàn của hàng hóa. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về cấu trúc và cách sử dụng máy đóng đai dùng pin, một công cụ linh hoạt và tiện ích, mang lại sự thuận tiện trong việc đóng gói sản phẩm. 

Máy đóng đai dùng pin là gì?

Máy đóng đai dùng pin là một thiết bị hiện đại được tích hợp nguồn điện từ pin, chủ yếu sử dụng đai nhựa PP hoặc PET. Với trọng lượng nhẹ và tốc độ đóng đai cực nhanh, máy rất linh hoạt trong thao tác và đảm bảo hiệu quả cao trong quá trình đóng gói và vận chuyển hàng hóa.

Máy đóng đai dùng pin là một thiết bị hiện đại

Máy đóng đai dùng pin là một thiết bị hiện đại

Nguyên lý hoạt động của máy dựa trên sự kết hợp giữa nguồn năng lượng từ pin và phương thức hàn nhiệt ma sát. Pin điện cung cấp nguồn điện cho động cơ và mạch điều khiển, từ đó các thành phần linh kiện trong máy được kích hoạt để siết và hàn đai nhựa, đảm bảo sự chắc chắn của sản phẩm đóng gói.

Máy đóng đai dùng pin được ứng dụng rộng rãi trong các ngành vận chuyển đường bộ, hàng không, và đường biển. Máy đóng đai đóng vai trò quan trọng trong việc đóng gói kiện hàng lớn, đồng thời đáp ứng nhu cầu của các công ty xuất nhập khẩu, trung tâm bưu điện, cũng như các hoạt động nâng, cẩu, và niêm phong hàng hóa tại các khu vực kho bãi và các ngành công nghiệp khác. 

Ưu, nhược điểm của máy đóng đai dùng pin

Máy đóng đai dùng pin đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong ngành công nghiệp đóng gói và vận chuyển. Tuy nhiên, như mọi thiết bị công nghiệp, máy này cũng có những ưu điểm và nhược điểm cần được xem xét để có quyết định sử dụng hợp lý. Hãy cùng điểm qua những đặc tính này để hiểu rõ hơn về máy này.

Ưu điểm

Tay cầm được thiết kế để thuận tiện trong quá trình thao tác

Tay cầm được thiết kế để thuận tiện trong quá trình thao tác

Một số ưu điểm vượt trội của loại máy này là:

 • Kích thước và trọng lượng nhẹ: Tay cầm được thiết kế để thuận tiện trong quá trình thao tác, cho phép máy làm việc gần như ở mọi vị trí. Trọng lượng chỉ 3kg, máy dễ dàng di chuyển khắp nhà máy.
 • Sử dụng cho nhiều loại đai nhựa: Máy có khả năng sử dụng cho cả hai loại đai nhựa phổ biến trên thị trường là PP và PET với bề rộng từ 9-16mm, tiết kiệm chi phí và thời gian.
 • Lực xiết căng đai đến 5500N: Máy cho phép điều chỉnh lực siết căng đai từ 60N – 5500N, là mức lực siết lớn nhất trong phân khúc máy cầm tay dùng pin.
 • Tốc độ đóng đai nhanh: Hoạt động trung bình chỉ mất khoảng 5s để hoàn thiện 1 vòng đai. Có thể điều chỉnh lực siết và hàn nhiệt dây đai thông qua núm công tắc, điều chỉnh tốc độ và độ hàn mà không cần phải khởi động lại máy.
 • Trang bị pin dung lượng lớn: 2 viên pin dung lượng lớn 4000mAh, vượt trội so với các máy đóng đai dùng pin khác trên thị trường. Thời gian sạc đầy pin khoảng 90 phút, được khoảng 200 vòng đai.
 • Dễ sử dụng: Để đóng gói cho kiện hàng hóa, thùng carton có kích thước và trọng lượng lớn chỉ cần 1 người cầm thao tác bằng tay. Cài đặt trước thông số lực siết căng đai và mức hàn nhiệt dây đai nhựa. Bạn chỉ cần ấn nút cho máy tự động thít căng đai, sau đó bật lẫy để tự động cắt hàn.

Nhược điểm

Chi phí đầu tư khá cao so với các dòng máy khác

Chi phí đầu tư khá cao so với các dòng máy khác

Một số nhược điểm mà bạn cần biết trước khi sử dụng sản phẩm này:

 • Chi phí đầu tư cao: Chi phí đầu tư khá cao so với các dòng máy đóng đai thùng hoặc dụng cụ đóng đai cầm tay thông thường.
 • Không phù hợp cho hàng hóa mềm: Lực siết rất lớn, không phù hợp để đóng siết đai cho hàng hóa mềm, dễ biến dạng như thùng carton hoặc thùng giấy.
 • Năng suất đóng đai thấp: Năng suất đóng đai thấp do phải kết hợp với nhiều thao tác thủ công trong quá trình sử dụng.
 • Chiếm nhiều diện tích và không linh động: Đối với các dòng máy đóng đai sử dụng khí nén, máy chiếm nhiều diện tích do cần máy nén khí và không linh động trong việc di chuyển.

Mặc dù máy có nhiều ưu điểm về hiệu suất và linh hoạt, nhưng nhược điểm trên có thể là các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn máy đóng đai phù hợp với nhu cầu và điều kiện của doanh nghiệp.

Tiêu chí để chọn mua máy đóng đai dùng pin

Khi chọn mua máy đóng đai dùng pin, xác định rõ nhu cầu công việc của bạn. Sau đó, chọn máy đáp ứng được những tiêu chí này để đảm bảo hiệu suất và hiệu quả trong quá trình đóng gói hàng hóa.

Dung lượng pin của máy

Dung lượng pin của máy

Dung lượng pin của máy

Dung lượng pin trực tiếp ảnh hưởng đến thời gian làm việc của máy. Chọn máy có dung lượng pin lớn nếu cần làm việc liên tục. Đối với yêu cầu hoạt động liên tục, thì thời gian sạc nhanh là quan trọng. Máy với tùy chọn sạc nhanh trong khoảng 90 phút giúp tiết kiệm thời gian chờ.

Lực siết của đai

Lực siết của đai

Xác định lực siết cần thiết cho việc đóng gói hàng hóa của bạn. Lựa chọn máy với lực siết phù hợp, ví dụ lực siết lớn (5500 – 6000N) cho các kiện hàng nặng.

Loại dây đai nhựa sử dụng

Loại dây đai nhựa sử dụng

Loại dây đai nhựa sử dụng

Tùy thuộc vào tính chất của sản phẩm, chọn dây đai nhựa PP hoặc PET. PP thích hợp cho những sản phẩm nhẹ, trong khi PET thích hợp cho sản phẩm nặng hơn. Ngoài ra cần đảm bảo máy có khả năng sử dụng đa dạng kích thước dây đai, phổ biến từ 9-16mm, để đáp ứng nhu cầu đóng gói đa dạng.

Xem thêm: Máy đóng đai nhựa hàn nhiệt chất lượng tốt nhất

Cấu tạo và cách sử dụng máy đóng đai dùng pin

Việc hiểu rõ cấu tạo và cách sử dụng là quan trọng để đảm bảo hiệu suất tối ưu trong quá trình đóng gói và vận chuyển hàng hóa. 

Cấu tạo

Cấu tạo của máy đóng đai

Cấu tạo của máy đóng đai

Cấu tạo của máy đóng đai cầm tay gồm các bộ phận chính, như sau:

 • Vỏ máy: Được làm từ chất liệu nhựa chống va đập, thép được sơn tĩnh điện để chống gỉ sét, hoặc inox chất lượng cao
 • Động cơ: Động cơ chịu trách nhiệm cho hoạt động và hiệu suất của máy. 
 • Nguồn cấp hoạt động: Cung cấp năng lượng cho máy, giúp máy vận hành và thực hiện công việc đóng đai. 
 • Bộ phận siết dây: Được làm từ kim loại sắt hoặc thép, chịu trách nhiệm cuộn và làm căng dây đai khi nó đi qua sản phẩm.
 • Hệ thống hàn dây: Sử dụng lực ma sát với tốc độ cao để tạo ra nhiệt độ cần thiết, giúp kết dính dây nhựa lại với nhau.
 • Bộ phận khóa và cắt dây: Giữ cho sợi dây đai ổn định trước và sau khi hàn dây. 

Xem thêm: Máy đóng nắp ly nước mía chất lượng, giá tốt

Hướng dẫn sử dụng

Hướng dẫn sử dụng

Hướng dẫn sử dụng

 • Bóp tay nắm trên máy để cho dây đai vào. Đảm bảo rằng 2 đầu dây đai được xếp đúng thứ tự: điểm cuối dây xếp phía dưới, đầu thừa dây xếp bên trên.
 • Ấn vào nút bấm bên trên để siết căng dây. Giữ nút bấm đến khi máy tự dừng lại, không nhấp nhả. 
 • Đè bật lẫy khóa để kích hoạt quá trình hàn và cắt dây. Máy sẽ rung lên để tạo ma sát và đồng thời cắt dây.
 • Sau khi đèn hàn hết nháy, bóp tay nắm khóa dây để giữ vị trí của sợi dây đai. Lấy máy ra và chuẩn bị cho lần đóng tiếp theo.

Xem thêm: Máy đóng đai nhựa cầm tay cao cấp, giá tốt

Nơi bán máy đai dùng pin chính hãng

Máy đóng đai dùng pin đã trở thành một công cụ quan trọng không thể thiếu trong các ngành công nghiệp đóng gói và vận chuyển hiện đại. Để đảm bảo chất lượng và hiệu suất tốt nhất, việc mua máy từ những địa chỉ đáng tin cậy là quan trọng. Trong những đơn vị cung cấp máy đóng đai chính hãng, Máy Miền Nam  là một trong những địa chỉ có giá tốt nhất mà bạn có thể tham khảo.

Nơi bán máy đai dùng pin chính hãng

Nơi bán máy đai dùng pin chính hãng

Máy Miền Nam cam kết cung cấp những sản phẩm chính hãng, được sản xuất theo tiêu chuẩn cao, giúp đảm bảo sự ổn định và hiệu suất trong quá trình sử dụng. Mọi sản phẩm mà đơn vị cung cấp đều đi kèm với các chính sách bảo hành dài hạn, mang lại sự yên tâm cho khách hàng.

Tham khảo mẫu máy đóng gói bao bì mini bán chạy nhất hiện nay

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên tận tâm và giàu kinh nghiệm luôn sẵn lòng hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng về chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất theo nhu cầu cụ thể. Để biết thêm thông tin chi tiết và đặt hàng, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Máy Miền Nam để được hỗ trợ.

Xếp hạng post

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905