Xem nhanh
- 1 Máy hút chân không công nghiệp là gì?
- 2 Cấu tạo của máy hút chân không công nghiệp
- 3 Chức năng và nguyên lý hoạt động của máy hút chân không công nghiệp
- 4 Ưu, nhược điểm của máy hút chân không công nghiệp
- 5 Cách sử dụng máy hút chân không công nghiệp
- 6 Các lưu ý khi sử dụng máy hút chân không công nghiệp
Máy hút chân không công nghiệp được dùng để miêu tả loại máy thế nào? Công dụng của dòng sản phẩm này đối với việc bảo quản thực phẩm có tốt không? Chúng được thiết kế và vận hành theo nguyên lý nào? Mời bạn tìm đáp án ở bài viết của Máy Miền Nam dưới đây nhé!
Máy hút chân không công nghiệp là gì?
Máy hút chân không công nghiệp là khái niệm dùng để chỉ loại thiết bị có khả năng làm sạch không khí bên trong túi đựng và hàn miệng túi khi kết thúc quá trình. Loại máy này giúp cho thực phẩm được bảo quản trong thời gian lâu hơn và giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng. Do đó, dụng cụ nàng đang dần được coi trọng trong quá trình sản xuất và đóng gói thực phẩm.
Máy hút chân không công nghiệp được chia thành 2 loại phổ biến:
- Máy hút buồng đơn: Phân loại máy này có kích thước vừa phải. Buồng máy được đánh giá là tương đối rộng. Người dùng có thể sử dụng chúng để hút chân không của nhiều loại túi khác nhau. Máy cũng đặc biệt phù hợp ở những cửa hàng, xưởng và công ty chế biến thực phẩm.
- Máy hút chân không buồng đôi: Công suất của máy vượt gấp 3 – 4 lần so với máy hút buồng đơn. Hơn nữa, thiết bị này có liên tục hút ở 2 buồng nên giúp tăng năng suất sản xuất, đóng gói cho bạn. Loại máy này được ưu tiên dùng ở doanh nghiệp, công ty sản xuất lớn.
Cấu tạo của máy hút chân không công nghiệp
Máy hút chân không công nghiệp có cấu tạo chi tiết như sau:
- Máy bơm chân không: Bộ phận này giúp tạo nên một môi trường chân không tuyệt vời cho dòng sản phẩm của bạn
- Có bộ phận thực hiện trách nhiệm gia nhiệt, hàn kín lại miếng túi.
- Cầu giao điện giúp máy kết nối với nguồn điện một cách chính xác và nhanh chóng nhất.
- Hệ thống tản nhiệt hỗ trợ máy hoạt động liên tục mà không bị nóng, cháy nổ.
- Đồng hồ: Hiển thị chi tiết về thông số thời gian, nhiệt độ hút cho người dùng biết.
Ngoài ra, máy hút chân không còn được cấu thành từ nhiều bộ phận khác như buồng hút, vỏ máy, nút điều chỉnh điện tử thông minh.
Chức năng và nguyên lý hoạt động của máy hút chân không công nghiệp
Chức năng của máy hút chân không là:
- Ngăn ngừa sự tấn công của các yếu tố gây hại đến thực phẩm
- Tăng thời gian sử dụng thực phẩm tươi sống, đồ khô
- Giữ cho mùi vị của thực phẩm luôn được tốt nhất sau chế biến.
- Tăng tính đẹp mắt cho tất cả các bao bì giới thiệu sản phẩm
Nguyên lý vận hành của máy:
Máy hút chân không sẽ hoạt động theo nguyên lý là:
Hút khí bên trong túi bảo quản thực phẩm ra bên ngoài. Sau khi hoàn thiện quá trình này thì hàn kín miệng túi thông qua lượng nhiệt có trên máy. Tiếp tục làm mát ở vị trí hàn túi và in ngày sản xuất cũng như hạn sử dụng thực phẩm cho người dùng.
Đại đa số các dòng máy đều tuân theo nguyên lý hút không khí ra khỏi túi. Sau đó, giúp cho sản phẩm không bị oxy hóa và tăng thời lượng sử dụng trong quá trình vận chuyển.
Ưu, nhược điểm của máy hút chân không công nghiệp
Không phủ nhận những giá trị tuyệt vời mà máy hút chân không mang đến. Thế nhưng, bên cạnh những ưu điểm thì loại thiết bị này cũng đang tồn đọng một số điểm hạn chế. Cụ thể như sau:
Ưu điểm
- Máy hút chân không mini có độ hút khá lớn. Thực phẩm được bảo quản sẽ không dễ bị oxy hóa hay tác động bởi nhiều yếu tố bên ngoài.
- Không khí bên trong túi luôn được làm sạch một cách tối đa. Vi khuẩn, côn trùng cũng như nấm mốc gần như không thể xâm nhập vào bên trong.
- Sau khi kết thúc quá trình hút, máy sẽ quay lại hàn miệng túi.
- Địa đa số các dòng máy đều có nắp đậy điện lợi. Do đó, hạn chế tốt trường hợp bạn phải sử dụng khó khăn và điều chỉnh túi gặp nhiều bất trắc.
- Dụng cụ giúp bảo quản thực phẩm này có tích hợp đồng thời 2 tính năng hút và hàn miệng túi. Do đó, người dùng không cần tốn thêm nhiều chi phí để đầu tư các dòng máy khác.
- Máy vận hành tự động với những tính năng thông minh
Nhược điểm
Bên cạnh những ưu điểm lớn trên máy hút chân không cũng tồn tại một số khuyết điểm như:
- Giá thành của dòng máy hút chân không mini TPHCM công nghiệp rất cao. Do đó, người dùng nhất thiết phải chuẩn bị một khoản tiền lớn để mua nó.
- Mặc dù máy không gây tốn điện nhưng mỗi tháng bạn phải trả chi phí cho tiền điện không nhỏ.
- Việc hút các loại thực phẩm có nước và nhiều bụi gần như không đảm bảo.
Cách sử dụng máy hút chân không công nghiệp
Đối với cách dùng máy hút chân không công nghiệp bạn không cần phải rườm rà trong các bước. Điều đơn giản bạn cần làm là tuân thủ những bước tiến hành sau:
Bước 1: Cắm dây điện của máy vào nguồn sau đó bật công tắc.
Bước 2: Cài đặt lại tất cả mọi thông số liên quan đến nhiệt độ hàn, thời gian hút cũng như tính năng hàn miệng túi dựa theo nhu cầu của bạn
Bước 3: Cho phần túi đựng sản phẩm vào phía trong buồng hút. Hãy nhớ rằng, vị trí của thanh hàn cần đặt đúng để có được mối hàn túi chất lượng cao.
Bước 4: Lúc này bạn cần phải đậy nắp buồng hút lại để máy hút. Sau khoảng 20s thì mở nắp và lấy túi thực phẩm ra ngoài.
Các lưu ý khi sử dụng máy hút chân không công nghiệp
Khi dùng đến máy hút chân không bạn cần phải chú ý một số điểm như sau:
- Dùng máy hút đúng với công suất cho phép được nhà sản xuất đề cập trên thân máy. Điều này sẽ đảm bảo sự an toàn tối đa cho người dùng. Đồng thời nó cũng sẽ giúp cho tuổi thọ của thiết bị được kéo dài.
- Không nên liên tục sử dụng đến loại máy này. Hãy để cho chúng được nghỉ ngơi sau khoảng 30 – 45 phút sử dụng nhé!Điều này giúp cho nhiệt độ trong máy được tản ra ngoài, tránh gây ra tình trạng cháy nổ.
- Với những thực phẩm có góc nhọn thì nên bọc chúng lại trước khi đưa vào túi hút. Như vậy sẽ không gặp trường hợp túi hút chân không bị hỏng và thực phẩm thối rữa sau đó nhé!
Chi tiết về máy hút chân không công nghiệp cũng như cách dùng sản phẩm đã được đề cập ở trên. Tin rằng, mỗi quý bạn đọc đã nắm bắt được những thông tin cần thiết. Nếu cần tư vấn thêm về dòng máy này, hãy liên hệ đến Máy Miền Nam để được hỗ trợ nhé!
Mục: Tin tức