1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Tại sao máy xay thịt bị nóng, không quay hoặc dừng đột ngột?

Có khi nào bạn đang dùng máy xay thịt bị nóng và tự ngắt không? Trong trường hợp đó nên làm thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết khi máy xay thịt bị nóng, không quay hoặc dừng đột ngột qua bài viết này của Máy Miền Nam nhé!

Nguyên nhân máy xay thịt bị nóng, không quay 

Tại sao máy xay thịt không quay? Máy xay thịt bị nóng, đang hoạt động bỗng nhiên dừng đột ngột là do đâu? Cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng nay nhé!

Máy hoạt động quá lâu 

Nguyên nhân đầu tiên khiến máy xay thịt bị nóng có thể do hoạt động quá lâu. Đặc biệt máy sử dụng điện thì động cơ sẽ tản nhiệt. Chính vì thế, đối với các loại máy xay thịt hiện nay, nhà sản xuất luôn khuyến cáo nên xay theo hiệp và để máy nghỉ sau mỗi lần xay. Như vậy, máy vừa không bị nóng vừa có thể xạy thịt được nhuyễn hơn. 

Ngoài ra, máy xay thịt cũng có hạn sử dụng, qua thời gian, động cơ sẽ dần chậm lại, máy nhanh nóng và dễ bị dừng đột ngột hơn.  

Máy hoạt động quá lâu

Máy xay thịt hoạt động quá lâu

Nguồn điện chập chờn 

Nguyên nhân thứ hai dẫn đến máy đang xay thì dừng lại có thể vì nguồn điện chập chờn: 

 • Khi cắm điện không kỹ, chỗ tiếp xúc bị hở. 
 • Dây nguồn bị dứt, hở. 

Lúc này bạn nên kiểm tra nguồn điện và dây điện. Xác định nguyên nhân chính sác để có hướng sửa chữa thích hợp. 

Công tắc máy chập chờn hoặc đã hỏng

Nguyên nhân tiếp theo làm cho máy xay thịt bị nóng, không quay hoặc dừng đột ngột là công tắc máy chập chờn, hoặc đã hỏng. 

Đặc biệt với máy xay có công suất lớn, mà tần suất bật/tắt cao thường dẫn đến hiện tượng phóng tia lưa điện tại vị trí tiếp xúc điện như ổ cắm, công tắc, chổi than,… Do đó, khi các vị trí này bị mòn hay lực tiếp xúc điện giảm có thể xảy ra tình trạng chập chờn khi bật máy.  

Rơle nhiệt tự ngắt mạch để bảo vệ động cơ 

Có rất nhiều người khi sử dụng máy xay thịt không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng nên thường xay thực phẩm không phù hợp hoặc xay quá nhiều trong một lần. Điều này làm cho motor máy bị quá tải, quá nóng và dừng lại đột ngột vì lưỡi dao bị kẹt. 

Và khi nhiệt độ tăng cao bất thường hoặc dòng điện trong động cơ tăng vì quá tải thì rơle nhiệt của may sẽ tự ngắt mạch để bảo vệ động cơ và an toàn cho người dùng. 

Đầu máy mài bị quá tải, mài không kịp 

Đầu của máy xay thịt là một bộ phận quan trọng, có tác dụng đẩy thịt xuống lưỡi dao để xay. Tuy nhiên, khi bạn xay thịt quá nhiều trong một lần có thể dẫn đến đầu máy bị quá tải, tốc độ mài không kịp làm cho đầu máy bị kẹt. 

Răng mài máy xay thịt bị mòn 

Răng mài của máy xay thịt sau một thời gian dài sử dụng liên tục sẽ bị mài mòn. Đây là một trường hợp không tránh khỏi. Đặc biệt, khi bạn xay thịt, cá,… mà chưa lọc xương kỹ hoặc xay cùng các loại thực phẩm cứng, không cắt nhỏ ra. Khi răng mài bị mòn, tốc độ xay cũng giảm, động cơ bị ì dẫn đến máy xay thịt bị nóng. Đồng thời, thịt cũng không được nhuyễn, mịn. 

Răng mài máy xay thịt bị mòn 

Răng mài máy xay thịt bị mòn

Ma sát khi xay thịt đông lạnh 

Một nguyên nhân làm máy xay thịt bị nóng nữa mà nhiều người dùng không biết, hoặc không đọc kỹ hướng dẫn dùng là ma sát khi xay thịt đông lạnh. Thịt chưa rã đông khi xay sẽ tạo ra ma sát, càng xay ma sát càng lớn khiến máy nhanh nóng.

Xem thêm: Cách sửa máy xay thịt

Cách khắc phục khi máy xay thị nóng, không quay 

Sau khi tìm hiểu rõ nguyên nhân tại sao máy xay thịt không quay, máy xay thịt bị nóng, bạn sẽ có hướng giải quyết đúng và nhanh nhất có thể. 

Cách khắc phục khi máy xay thị nóng, không quay 

Cách khắc phục khi máy xay thị nóng, không quay

Sau đây gợi ý của Máy Miền Nam về cách khắc phục máy xay thịt bị nóng, không quay:

 • Trường hợp liên quan đến nguồn điện bị chập chờn hoặc do dây nguồn, bạn nên kiểm tra nguồn. Nếu là nguồn có vấn đề, bạn nên tìm người có chuyên môn về điện để sửa chữa. Còn do dây bị hở, bị đứt; bạn nên nối hoặc thay luôn dây mới. 
 • Khi sử dụng máy, bạn không nên xay một lần quá nhiều vì sẽ dễ bị kẹt đầu mài, kẹt lưỡi dao. Nên xay một lượng thịt vừa đủ, chia thành nhiều lần xay. Và đừng quên giữa mỗi lần xay phải có khoảng thời gian nghỉ. 
 • Khi răng mài bị mòn, bạn tháo từng bộ phận ra. Sau đó kiểm tra từng bộ phận một cách kỹ lưỡng. Nếu răng quá mòn, không dùng được nữa thì thay thế cái mới. 
 • Với thịt hay thực phẩm lấy ra từ ngăn đông, bạn nên rã đông trước ít nhất 30 phút. Khi xay, nên thoa thêm dầu ăn hoặc dầu ô liu để máy chạy mượt, giảm ma sát nhé!

Mua máy xay thịt bền bỉ tại Máy Miền Nam

Nếu bạn đang quan tâm đến các dòng máy thực phẩm, máy xay thịt tốt, chính hãng thì có thể tham khảo sản phẩm của Máy Miền Nam. Chúng tôi là đơn vị phân phối các loại máy xay thịt từ những thương hiệu nổi tiếng uy tín, chất lượng cao như Philips, Panasonic,… 

Đặc biệt khi mua hàng tại Máy Miền Nam, bạn sẽ nhận được: 

 • Tư vấn loại máy xay thịt phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền.  
 • Hướng dẫn sử dụng & vệ sinh máy để tránh hư hỏng. 
 • Nhận được các ưu đãi, chương trình khuyến mãi.  
 • Được bảo hành theo quy định theo từng dòng máy.
 • Hỗ trợ vận chuyển máy xay thịt đến tận nơi an toàn. 

Mua máy xay thịt bền bỉ tại Máy Miền Nam

Công Ty Máy Thiết Bị Miền Nam

Địa chỉ: số 81 đường Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh. 

Hỗ trợ kỹ thuật: Mr.Dũng

Điện thoại: 0917.102.905 – 0977.302.905

Email: MayMocMienNam@gmail.com

Xếp hạng post

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905