81 Đường Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Tp.HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Nguyên nhân, cách khắc phục sai lầm phổ biến khi dùng máy xay thịt TPHCM

Các đơn vị cung cấp máy xay thịt TPHCM đều có thông tin hướng dẫn chi tiết và cụ thể cách sử dụng sản phẩm. Song thực tế, rất nhiều người lại mắc phải những lỗi sai nghiêm trọng trong khi vận hành máy xay thịt.

Đó là những sai lầm nào cần khắc phục nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối và mang lại hiệu quả cao nhất? Máy Miền Nam chỉ ra cho bạn.

Bỏ qua bước kiểm tra máy xay thịt trước khi khởi động

may-xay-thit-cong-nghiep-1

Trước khi bạn khởi động máy xay thịt thì bạn bắt buộc phải kiểm tra máy. Đây là nguyên tắc bắt buộc hạn chế tối đa xảy ra sai sót, sự cố gây nguy hiểm.

NOTE: Kiểm tra kỹ lưỡng nguồn điện, các bộ phận của máy xay thịt. Bạn cần bảo đảm chắc chắn máy không bị sự cố nào trước khi bật máy và cho thịt vào xay.

Máy xay thịt hoạt động liên tục trong thời gian dài

Mỗi loại máy xay thịt lại có model hoạt động với công suất nhất định. Do đó, khi bạn sử dụng máy hãy chắc chắn loại máy xay thịt đó có công suất phù hợp với nhu cầu của bạn.

Việc vận hành máy xay thịt liên tục trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng máy bị quá tải. Máy bị nóng và cháy gây hỏng máy, đặc biệt nguy hiểm tới tính mạng của con người. Tuổi thọ sử dụng của máy giảm đáng kể. Bên cạnh đó, chất lượng thịt xay cũng bị ảnh hưởng.

NOTE: Dù bạn dùng máy xay thịt mini hay máy xay thịt công nghiệp tại TPHCM thì chúng tôi khuyên bạn không nên máy chạy >30 phút. Máy cần được nghỉ ngơi để động cơ được làm mát trước khi xay tiếp.

Đẩy thịt xuống phía dưới họng máy bằng tay

may-xay-thit-cong-nghiep-2

Đây tiếp tục là một sai lầm khác thể hiện sự cẩu thả của người dùng. Lỗi này cực kỳ nguy hiểm. Bởi họng máy có thể cuốn ngón tay hoặc bất kỳ một vật nào khác vào sâu bên trong đến lưỡi dao xay chém.

NOTE: Hãy dùng dụng cụ chuyên dụng nhà sản xuất máy xay thịt TPHCM cung cấp cho bạn đẩy thịt vào trong họng máy. Bên cạnh đó, bạn cũng tuyệt đối không được thay đổi vòng nhựa của khay chứa thịt.

Không vệ sinh, làm sạch máy xay thịt

Máy xay thịt mini hay máy xay thịt công nghiệp cũng đều cần được vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng. Đây là nguyên tắc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Máy xay thịt nếu không được làm sạch sẽ là môi trường thuận lợi của vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn làm giảm tuổi thọ, độ bền của thiết bị.

NOTE: sau mỗi lần dùng máy xay thịt bạn hãy tháo các bộ phận của máy rửa sạch và phơi khô.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ nhỏ ở trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều để sử dụng máy xay thịt hiệu quả hơn.

Tìm hiểu thêm:

Thẻ:

Mục: Tin tức

Máy đóng gói cháo ăn liền

Máy đóng gói cháo ăn liền là thiết bị dùng để hoàn thiện quy trình sản xuất sản phẩm chất lượng ở khâu cuối cùng. Sản phẩm đẹp mắt với…

Từ Khóa :

Xem thêm
back to top
0977 302 905