81 Đường Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Tp.HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Những điều cần biết về máy cắt thịt đông lạnh

Máy cắt thịt đông lạnh được sử dụng để cắt những khối thịt đông thành những lát cắt mỏng, đều nhau, thường dùng trong các quán nhậu, chuyên đồ lẩu nướng… Để sử dụng máy được hiệu quả, lâu bền, bạn nên nắm những lưu ý sau đây.

Máy cắt thịt đông lạnh

Máy cắt thịt đông lạnh

Máy cắt thịt đông lạnh không cắt được thịt sống

Đây là dòng máy chuyên dụng để cắt thịt đông lạnh và thịt chín, chính vì vậy máy không thể cắt được những khối thịt sống. Nguyên nhân là bởi các khối thịt đông lạnh, thịt chín có một độ cứng tương đối, trong khi đó thịt sống lại rất mềm, khó định hình nên rất dễ bị lệch khi thịt đi qua lưỡi dao. Chính vì vậy, nếu sử dụng máy cắt thịt đông lạnh để cắt thịt sống thì sẽ không cho kết quả lát thịt đều, đẹp mắt như ý muốn.

Với mỗi loại thịt, bạn nên sử dụng máy cắt thịt chuyên dụng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

>>> Lưu ý khi sử dụng máy cắt thịt cầm tay

Hạn chế cắt những khối thịt đông quá cứng

Tuy máy được sử dụng để cắt thịt đông lạnh, tuy nhiên chỉ nên cắt những khối thịt có độ cứng vừa phải, có kích thước vừa vặn với lưỡi dao. Với những khối thịt đã bị đông đá, bạn chỉ có thể cắt những lát mỏng dưới 5mm, không thể cắt những miếng thịt dày hơn kích thước đó.

Để khối thịt cắt được như ý muốn, bạn chỉ nên để đông khối thịt vừa phải hoặc rã đông bớt trước khi sử dụng máy để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Tránh cắt những khối thịt có lẫn da, gân, xương, sụn

Những khối thịt bị lẫn da, gân, xương, sụn đều sẽ tạo ra một độ cứng nhất định. Chính vì vậy khi cắt những khối thịt như vậy sẽ khiến lưỡi dao nhanh bị mẻ, hư hỏng, gây nguy hiểm cho người dùng cũng như khiến chất lượng lát thịt cắt ra không được đều, đẹp.

Sử dụng máy cắt thịt đông lạnh đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất

Sử dụng máy cắt thịt đông lạnh đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất

Nếu bắt buộc phải sử dụng những khối thịt có lẫn các thành phần đó, bạn nên sử dụng máy cưa xương để phù hợp và đạt được nhu cầu như mong muốn hơn.

Vệ sinh sau mỗi lần sử dụng

Máy được sử dụng để cắt cả thịt đông lẫn thịt chín nên sau mỗi lần sử dụng, cần được vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, việc vệ sinh máy thường xuyên cũng giúp cho máy tránh được tình trạng bị hoen gỉ, ăn mòn, lưỡi dao luôn sắc bén, sáng bóng giúp việc cắt thịt diễn ra được nhanh và hiệu quả hơn.

>>> Những thông tin cần nắm trước khi mua máy cắt thịt giá rẻ

Không được lạm dụng đá mài để mài lưỡi dao máy cắt thịt

Máy có thiết kế bộ phận đá mài gắn chặt trên thân máy ngay trên lưỡi dao giúp cho việc mài lưỡi dao diễn ra được thuận lợi hơn mà không cần phải tháo lắp luwoix dao một cách phức tạp.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên mài lưỡi dao khi nó thực sự đã bị cùn đi, không sử dụng được nữa sau một thời gian dài sử dụng để giúp lưỡi dao sử dụng được lâu hơn. Tuyệt đối không được lạm dụng để mài lưỡi dao thường xuyên vì sẽ khiến lưỡi nhanh mòn, hiệu quả sử dụng máy không được cao.

Ngoài ra, bạn cũng có teher vận hành máy để cắt một trái dứa thay vì thịt đông như hàng ngày. Axit có trong dứa sẽ giúp lưỡi dao trở nên sáng và sắc bén hơn. Tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng cách này quá nhiều vì nó cũng sẽ khiến lưỡi dao bị bào mòn nhanh chóng.

Nếu có nhu cầu mua máy cắt thịt đông lạnh, bạn có thể liên hệ Máy Miền Nam theo địa chỉ sau đây để nhận được tư vấn và báo giá nhanh, chính xác nhất:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam

Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM

Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng

Điện Thoại: O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5

Email: MayMocMienNam@Gmail.Com

Websites: MayMienNam.VN

Thẻ: , , , ,

Mục: Tin tức

Máy đóng gói cháo ăn liền

Máy đóng gói cháo ăn liền là thiết bị dùng để hoàn thiện quy trình sản xuất sản phẩm chất lượng ở khâu cuối cùng. Sản phẩm đẹp mắt với…

Từ Khóa :

Xem thêm
back to top
0977 302 905