Xem nhanh
Để bảo quản sản phẩm được lâu hơn và dễ dàng hơn trong quá trình vận chuyển, thay vì sử dụng phương pháp bảo quản lạnh thông thường thì hiện nay, tại các siêu thị, cửa hàng hay các cơ sở chế biến thực phẩm tươi, khô đóng gói sẵn… đều chuyển sang sử dụng máy hút chân không kết hợp bảo quản lạnh.
Tác dụng của việc sử dụng máy hút chân không trong việc bảo quản thực phẩm
Máy hút chân không được sử dụng để hút hết không khí có trong thực phẩm trong quá trình đóng gói nhằm hạn chế sự tiếp xúc của thực phẩm với oxi có trong không khí, từ đó sẽ giúp thực phẩm tươi, ngon, giữ được màu sắc cũng như hương vị lâu hơn so với phương pháp bảo quản truyền thống.
– Hạn chế quá trình oxy hóa xảy ra trong quá trình bảo quản thực phẩm nhờ việc hút hết lượng khí oxy ra ngoài trước khi đóng gói
– Ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của các vi sinh vật, vi khuẩn gây hại trong môi trường chân không
>>> So sánh các dòng máy hút chân không bán chạy nhất hiện nay
– Giảm thiểu khả năng tự lên men của thực phẩm giúp bảo quản được lâu hơn
– Tránh sự tấn công của côn trùng khiến thực phẩm bị hỏng nhờ được đóng gói cẩn thận, chắc chắn
– Không bị lẫn lộn mùi thực phẩm dù đặt cạnh nhau, kể cả các thực phẩm đậm mùi như sầu riêng, cải chua… bởi chúng đều được hút chân không và hàn miệng túi chắc chắn
– Thực phẩm luôn giữ được độ tươi ngon, màu sắc đẹp mắt bởi chúng không hề bị mất nước trong quá trình bảo quản
– Các dưỡng chất cũng được giữ lại hoàn toàn mà không hề bị biến đổi chất
Một số lưu ý khi sử dụng máy hút chân không
– Trong quá trình hút chân không, cần được đóng gói và kiểm tra kỹ với các sản phẩm có góc nhọn trước khi đưa vào máy để tránh chúng làm rách bao khiến cho việc hút chân không trở nên vô nghĩa. Các góc nhọn cần được bọc giấy báo một cách cẩn thận để không cho chúng làm hư túi chân không.
– Với thực phẩm tươi sống, hải sản… cần được để ráo nước rồi mới tiến hành hút chân không để đảm bảo miệng túi được hàn một cách cẩn thận, chắc chắn.
>>> Các tiêu chí chọn mua máy hút chân không chính hãng
– Các thực phẩm có chứa nước cũng như bụi mịn thì nên hạn chế sử dụng phương pháp này
– Lau khô khoang hút chân không cũng như bộ phận hút chân không, hàn miệng túi trước khi đưa vào sử dụng. Trong quá trình sử dụng cũng nên đảm bảo các bộ phận này không bị dính nước
– Chỉ nên sử dụng máy trong khoảng 30 phút, sau đó cho máy nghỉ ngơi, đợi máy nguội rồi mới tiếp tục sử dụng để việc sử dụng máy hiệu quả hơn, tăng tuổi thọ cũng như độ bền cho máy
Máy hút chân không được xem là một loại máy đa chức năng, tích hợp giữa việc hút chân không và hàn miệng túi, cho việc bảo quản thực phẩm được diễn ra nhanh và hiệu quả hơn. Nếu có nhu cầu mua máy chính hãng, chất lượng với mức giá hợp lý, bạn vui lòng liên hệ Máy Miền Nam theo địa chỉ sau:
Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam
Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM
Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng
Điện Thoại: O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5
Email: MayMocMienNam@Gmail.Com
Websites: MayMienNam.VN
Thẻ: địa chỉ mua máy hút chân không, lưu ý chọn mua máy tạo viên thịt, Máy hút chân khôngMục: Tin tức