1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy hút chân không thực phẩm

Với chức năng bảo quản thực phẩm được tốt hơn, giữ được lâu và bảo quản được mùi vị tốt hơn, máy hút chân không thực phẩm hiện đang được sử dụng nhiều trong các siêu thị, cửa hàng, thậm chí trong các hộ gia đình. Tuy nhiên, khi sử dụng máy cũng cần phải lưu ý những vấn đề sau đây để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Máy hút chân không thực phẩm sử dụng trong các siêu thị, cửa hàng có nhu cầu sử dụng lơn

Máy hút chân không thực phẩm sử dụng trong các siêu thị, cửa hàng có nhu cầu sử dụng lơn

– Khi đóng chân không các vật có góc nhọn, cần sử dụng giấy báo bọc các góc ấy lại nhằm đảm bảo nó không chọc thủng túi chân không và làm rách túi khiến cho việc hút chân không trở nên vô nghĩa.

– Với những thực phẩm tươi sống hoặc ẩm ướt, cần để ráo nước rồi mới tiến hành đóng gói chân không.

– Tránh hút các thực phẩm có chứa nước và bụi mịn vì khi hút chân không, vi khuẩn vẫn có thể sinh sôi và phát triển được, hây hư hại thực phẩm

>>> Máy hút chân không mini TPHCM DZ300B – Sự lựa chọn cho mọi nhà

– Trước khi sử dụng máy, cần dùng khăn khô lau sạch khoang hút chân không. Trong quá trình sử dụng tuyệt đối không được để khoang hút chân không dính nước vì sẽ làm mất đi khả năng hút chân không của nó.

– Sau mỗi lần sử dụng khoảng 30 phút, cần cho máy nghỉ ngơi từ 5 – 10 phút, không được sử dụng liên tục trong nhiều giờ nhằm đảm bảo máy hoạt động bền và có hiệu quả tốt nhất.

– Khi muốn lấy thực phẩm ra sử dụng, bạn chỉ cần mở nút và kéo khóa ra (với loại túi có khóa kéo) hoặc sử dụng phần đánh dấu mở trên miệng túi và mở lấy thực phẩm ra ngoài.

Máy hút chân không thực phẩm

Máy hút chân không thực phẩm

– Tuyệt đối không được để miệng túi dính nước vì nó sẽ làm hở phần miệng bao và không khí có thể lọt qua đó làm hư hỏng sản phẩm. Chính vì vậy, khi miệng bao lỡ dính nước, bạn nên lấy khăn khô thấm nước ngay lập tức.

– Các thực phẩm lên men và rau có rễ có khả năng sản sinh ra khí gas khiến miệng túi bị hở, phần bao xung quanh thực phẩm sẽ bị phồng lên. Chính vì vậy, để bảo quản thực phẩm loại này được tốt, bạn nên kiểm tra thường xuyên. Nếu phát hiện thấy hiện tượng trên, cần hút chân không lại ngay lập tức.

– Máy hút chân không đều có thể sử dụng cho cả thực phẩm sống và chín, thực phẩm tươi cũng như đã được sấy khô

– Túi hút chân không thường sẽ được bán kèm khi bạn mua máy hút chân không thực phẩm, vì vậy, bạn không cần phải mua thêm túi đựng thực phẩm vì túi có thể sử dụng được nhiều lần

– Khi sử dụng máy, nên hạn chế việc làm rơi máy hoặc khiến máy bị va đập mạnh sẽ khiến máy bị chập, nhanh hỏng.

– Máy có bề mặt trơn nhẵn, thuận tiện cho việc lau chùi và vệ sinh máy

>>> Những lý do nên sắm ngay cho mình một loại máy hút chân không

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy hút chân không thực phẩm được đảm bảo an toàn, vệ sinh mà Máy Miền Nam muốn gửi đến quý khách hàng. Nếu có nhu cầu tìm hiểu cũng như đặt mua các sản phẩm như máy hút chân không thực phẩm, máy hút chân không mini, máy hàn miệng túi…bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam

Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM

Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng

Điện ThoạiO917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5

Email: MayMocMienNam@Gmail.Com

Websites: MayMienNam.VN

Xếp hạng post
Thẻ: , ,

Mục: Tin tức

back to top
0977 302 905