81 Đường Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Tp.HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Những nguyên liệu tuyệt đối không được cho vào máy xay thịt cầm tay

Máy xay thịt cầm tay rất tiện dụng cho người nội trợ bởi nó giúp xay nghiền thức ăn một cách nhanh chóng mà không phải mất quá nhiều công sức. Tuy nhiên, để máy hoạt động tốt và tăng tuổi thọ, bạn tuyệt đối không được cho các nguyên liệu sau vào máy để xay.

Máy xay thịt cầm tay

Máy xay thịt cầm tay

Các loại thức ăn dạng lỏng

Máy xay thịt cầm tay không thể xay được các dạng thức ăn dạng lỏng như cháo, súp… Chính vì vậy, nếu muốn xay các dạng thức ăn này, bạn nên lựa chọn máy xay sinh tố hoặc các loại máy xay chuyên dụng khác.

Khoai tây, khoai lang và các loại củ có chứa tinh bột khác

Thành phần chính của những nguyên liệu này chính là tinh bột, chính vì vậy khi sử dụng máy xay thịt cầm tay để xay, tinh bột rất dễ bám vào lưỡi dao khiến chúng đặc quánh lại và khiến máy ngưng hoạt động.

>>> Liệu có nên sử dụng máy xay thịt cầm tay hay không?

Trong nhiều trường hợp, lưỡi dao bị kẹt cứng quá lâu khiến máy nóng lên nhanh chóng, dễ gây ra hiện tượng chập điện, thậm chí cháy máy.

Các loại trái cây sấy khô

Máy xay thịt cầm tay khó có thể xay nhuyễn các loại trái cây sấy khô bởi chúng rất dễ bám dính vào lưỡi dao và làm hỏng máy do các thành phần xơ, cứng có trong hoa quả sấy.

Cua đồng, các loại thịt có chứa gân, da, sụn và nhất là xương

Máy chỉ có thể xay được các loại thịt mềm, chính vì vậy với các nguyên liệu kể trên, bạn tuyệt đối không được đưa vào máy bởi những thành phần cứng trong đó sẽ khiến lưỡi dai bị hỏng, thậm chí gây gãy lưỡi dao.

Lưu ý khi sử dụng máy xay thịt cầm tay

Lưu ý khi sử dụng máy xay thịt cầm tay

Các loại xương mềm như thịt lẫn xương bồ câu, bạn cũng không nên cho vào máy xay thịt cầm tay mini vì như vậy lưỡi dao sẽ rất dễ bị cùn, hư hỏng, tuổi thọ của máy giảm đi nhanh chóng.

Hạt café

Đây cũng là loại hạt thuộc dạng cứng nên rất khó có thể xay mịn bằng máy xay thịt cầm tay. Nếu cố tình cho vào máy thì sẽ khiến lưỡi dao của máy nhanh chóng bị bào mòn, thậm chí bị gãy.

>>> Sử dụng máy xay thịt cầm tay đúng cách

Đá viên hoặc thực phẩm đông lạnh

Đây cũng là 2 loại nguyên liệu mà bạn tuyệt đối không được cho vào máy xay thịt cầm tay. Nếu muốn xay mịn đá viên, bạn có thể sử dụng máy bào đá chuyên dụng để có chất lượng đá tốt nhất như mong muốn. Còn đối với thịt đông lạnh, bạn có thể sử dụng máy cắt thịt hoặc rã đông, sau đó mới đưa vào máy xay thịt cầm tay để xay thịt.

Đá viên cũng như các thực phẩm đông lạnh có một độ cứng nhất định nên nó gây ảnh hưởng rất xấu đến chất lượng cũng như lưỡi dao của máy.

Vì vậy, để đảm bảo máy hoạt động tốt và có thể sử dụng lâu dài, bạn nhất định không được cho các nguyên liệu kể trên vào máy. Nếu có nhu cầu mua máy xay thịt cầm tay, bạn có thể liên hệ Máy Miền Nam thông qua địa chỉ sau đây để có tư vấn và báo giá chính xác, kịp thời nhất:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam

Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM

Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng

Điện Thoại: O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5

Email: MayMocMienNam@Gmail.Com

Websites: MayMienNam.VN

Thẻ: , ,

Mục: Tin tức

Máy đóng gói cháo ăn liền

Máy đóng gói cháo ăn liền là thiết bị dùng để hoàn thiện quy trình sản xuất sản phẩm chất lượng ở khâu cuối cùng. Sản phẩm đẹp mắt với…

Từ Khóa :

Xem thêm
back to top
0977 302 905