81 Đường Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Tp.HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Những quy tắc an toàn nên nhớ khi sử dụng máy cưa xương

Máy cưa xương có tính ứng dụng cao, vì vậy nó được sử dụng khá nhiều ở các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp…Thế nhưng, chính vì nó sử dụng đơn giản nên nhiều người đã không để ý đến các quy tắc an toàn trong quá trình sử dụng, vì vậy đã gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc.

Máy cưa xương

Máy cưa xương

Quy trình sử dụng máy cưa xương an toàn

– Máy chỉ hoạt động tốt nhất ở nguồn điện gia đình có điện thế 220V, chính vì vậy nên kiểm tra kỹ nguồn điện đầu vào trước khi sử dụng.

– Mở cửa kiểm tra bánh đà kéo lưỡi cưa, ổ bi phía sau, phần đệm bao quanh lưỡi cưa. Đóng cửa, bật tắt công tắc cho máy chạy không để kiểm tra lưỡi cưa, đảm bảo lưỡi cưa đặt đúng vị trí, không bị xê dịch bởi sẽ rất nguy hiểm khi lưỡi cưa hoạt động.

– Sau khi đã kiểm tra xong lưỡi cưa, tắt máy, nới lỏng khóa và điều chỉnh vị trí tấm định vị, cố định độ rộng lát cắt và siết chặt khóa lại.

– Dùng khăn sạch vệ sinh sơ qua các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm như lưỡi cưa, bàn cắt, tay đẩy xương nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Sauk hi đã thực hiện đầy đủ các bước trên, bật công tắc để khởi động máy và bắt đầu vận hành.

– Đặt thực phẩm cần cắt vào giữa tay cầm đẩy an toàn và lưỡi cưa. Nâng tay đẩy an toàn bằng tay trái và đẩy nguyên liệu vào tấm cố định bằng tay phải, sau đó đẩy tay cầm an toàn để đẩy nguyên liệu về phía trước cho đến khi được cắt hoàn toàn.

>>> Máy cưa xương và những điều bạn cần biết

Máy cưa xương

Máy cưa xương

Vệ sinh và bảo quản máy cưa xương đúng cách

Vệ sinh máy trước và sau khi sử dụng

Trước khi sử dụng nên dùng khăn sạch lau sạch bụi bẩn bám vào những chỗ sẽ tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu như lưỡi cưa, bàn cắt, tay đẩy an toàn.

Sau khi sử dụng, nên ngắt hẳn nguồn điện ra khỏi máy, sau đó vệ sinh máy sạch sẽ. Mở cửa, vệ sinh sạch các mảnh vụn thịt hoặc xương trong máy, tháo khay chứa vụn xương dưới chân máy ra vệ sinh sạch sẽ, sau đó lắp lại như cũ. Chú ý không được xịt nước trực tiếp vào máy để làm sạch vì nó có thể làm hư hỏng động cơ, các thiết bị điện có trong máy.

Các chi tiết máy có thể tháo ròi dễ dàng nên rất dễ vệ sinh làm sạch ngay trong kẽ máy, đảm bảo vi khuẩn không thể sinh sôi, phát triển và không ảnh hưởng đến chất lượng của những lần cắt sau.

>>> Những thông tin cần nắm trước khi mua máy cắt thịt giá rẻ

Cách bảo quản máy cưa xương

– Máy nên được đặt ở vị trí khô ráo, sạch sẽ, tránh những nơi ẩm ướt, kho lạnh, nơi chế biến nhằm hạn chế máy tiếp xúc trực tiếp với nước, bảo vệ phần động cơ điện của máy hoạt động được lâu bền hơn.

– Nếu máy không hoạt động trong một thời gian dài, nên bôi một lớp dầu ăn lên lưỡi cưa để bảo quản lưỡi cưa được tốt hơn.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm cũng như đặt mua sản phẩm máy cưa xương, máy thái thịt…bạn có thể liên hệ Máy Miền Nam – địa chỉ bán hàng uy tín tại TP.HCM theo địa chỉ:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam

Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM

Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng

Điện Thoại: O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5

Email: MayMocMienNam@Gmail.Com

Websites: MayMienNam.VN

Thẻ:

Mục: Tin tức

Máy đóng gói cháo ăn liền

Máy đóng gói cháo ăn liền là thiết bị dùng để hoàn thiện quy trình sản xuất sản phẩm chất lượng ở khâu cuối cùng. Sản phẩm đẹp mắt với…

Từ Khóa :

Xem thêm
back to top
0977 302 905