81 Đường Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Tp.HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Những sai lầm thường mắc phải khi sử dụng máy bắp rang bơ

Máy bắp rang bơ được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, cho thành phẩm bung nở đều và ngấm gia vị. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó, nhiều người vẫn thường mắc một số sai lầm nghiêm trọng khiến bắp không nổ đều, bị cháy khét hay thậm chí làm hỏng máy.

Một số sai lầm khi sử dụng máy bắp rang bơ

Một số sai lầm khi sử dụng máy bắp rang bơ

Sau đây là một số sai lầm mà nhiều người thường mắc phải nhất

Sử dụng máy bắp rang bơ không phù hợp với nhu cầu sử dụng

Mỗi loại máy bắp rang bơ sẽ có một công suất riêng dành cho nhiều nhu cầu khác nhau của người dùng. Chính vì vậy, khi có nhu cầu làm bắp rang bơ và có ý định sắm cho mình một chiếc máy, bạn nên nắm rõ nhu cầu sử dụng của bản thân để có một lựa chọn phù hợp. Đây chính là yếu tố quan trọng đầu tiên khi lựa chọn máy.

Tuy nhiên, nhiều người lại bỏ qua việc này và chỉ lựa chọn máy theo ý thích. Chính vì vậy dẫn đến việc mua máy nhưng sử dụng không hết công suất của máy gây lãng phí điện năng hoặc mua máy có công suất nhỏ, khi sử dụng vượt quá công suất quy định để đáp ứng nhu cầu khiến máy nhanh chóng bị xuống cấp, hư hỏng trầm trọng.

>>> Những cân nhắc quan trọng khi sử dụng máy bắp rang bơ

Sử dụng nguồn điện không hợp lý khi dùng máy bắp rang bơ

Máy bắp rang bơ thường sử dụng nguồn điện 220V, nhưng nếu sử dụng máy bắp rang bơ bằng gas, bạn phải lắp đặt thêm một adapter để chuyển đổi nguồn điện về 12V mới có thể sử dụng. Đây là điều đặc biệt bạn cần phải nắm khi chọn mua bất kỳ một loại máy nào để lựa chọn nguồn điện phù hợp.

Sử dụng máy bắp rang bơ đúng cách để có một mẻ bắp thơm ngon

Sử dụng máy bắp rang bơ đúng cách để có một mẻ bắp thơm ngon

Một yêu cầu nữa về nguồn điện, đó phải là nguồn điện ổn định, không bị chập chờn hay dễ bị ngắt mạch bởi nó sẽ khiến máy hoạt động không ổn định, dẫn đến việc máy sẽ nhanh chóng bị hư hỏng, thậm chí là cháy máy.

>>> Hướng dẫn sử dụng máy bắp rang bơ bằng gas dùng trong gia đình

Đặt máy bắp rang bơ ở vị trí không phù hợp

Vị trí đặt máy rang bơ phải là nơi khô thoáng, bằng phẳng, chắc chắn để khi máy hoạt động sẽ không bị vênh khiến máy đổ, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Tuy nhiên, nhiều người lại không chú ý đến điều này, cứ việc “bạ đâu đặt đấy” khiến máy đứng không vững, hoạt động không hiệu quả và bị vênh khi tiến hành nổ bắp. Nguy hiểm hơn là đặt máy ở những vị trí ẩm thấp, khiến máy dễ bị nhiễm điện, gây mất an toàn cho người sử dụng.

Bắp bị cháy khi sử dụng nhiệt quá cao, đổ nguyên liệu không đúng cách

Nhiều người thắc mắc không hiểu sao sản phẩm bắp rang bơ của mình lại bị cháy khét. Nguyên nhân của việc này đến từ rất nhiều phía.

– Do sử dụng nhiệt quá cao: Bắp rang bơ tuy cần nhiệt cao để có thể bung nở đều, tuy nhiên nhiệt độ cần phải được điều chỉnh phù hợp với lượng bắp cần nổ. Nếu sử dụng nhiệt độ quá cao sẽ khiến bắp chưa chín hẳn đã cháy, dẫn đến việc có thể sẽ phải vứt bỏ toàn bộ mẻ nguyên liệu đó.

– Nổ trong thời gian quá lâu: Đây cũng chính là nguyên nhân khiến bắp bị cháy khét trầm trọng. Tuy sử dụng mức nhiệt hợp lí, bắp đã nổ đều, đẹp nhưng do không chú ý để đổ bắp ra mà vẫn để bắp trong máy với thời gian lâu sẽ khiến bắp bị cháy. Chính vì vậy, khi không còn nghe tiếng nổ hay chỉ còn nghe vài tiếng rời rạc thì bạn nên ngắt nguồn điện và đổ bắp ra ngoài để bắp được giòn và ngon.

– Đổ nguyên liệu sai cách: Một nguyên nhân dẫn đến việc bắp bị cháy nữa, đó chính là đổ đường vào máy sai cách. Sau khi bơ đã được tan chảy, tiếp đến sẽ đổ đường vào máy. Nhiều người cứ thuận tay đổ đường vào ngay chính giữa máy – nơi có nhiệt độ cao nhất khiến đường nhanh bị biến đổi tính chất và cháy khét, sau đó sẽ bám lên bắp khiến bắp có mùi hôi khó chịu.

Trên đây là một số sai lầm mà người dùng hay mắc phải nhất. Để có một mẻ bắp rang bơ ngon, đảm bảo vệ sinh, ngoài việc lựa chọn được một chiếc máy bắp rang bơ phù hợp, chất lượng bạn cũng nên lưu ý để tránh mắc phải những sai lầm trên.

Nếu có nhu cầu mua máy bắp rang bơ, bạn có thể liên hệ Máy Miền Nam theo địa chỉ sau đây để nhận được tư vấn, báo giá chi tiết, chính xác nhất:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam
Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM
Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng
Điện Thoại  0917.102.905 – 0977.302.905
Email: MayMocMienNam@Gmail.Com
Websites: MayMienNam.VN

Thẻ: , , , ,

Mục: Tin tức

Máy đóng gói cháo ăn liền

Máy đóng gói cháo ăn liền là thiết bị dùng để hoàn thiện quy trình sản xuất sản phẩm chất lượng ở khâu cuối cùng. Sản phẩm đẹp mắt với…

Từ Khóa :

Xem thêm
back to top
0977 302 905