1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Sử dụng máy hút chân không có thể bảo quản thực phẩm trong bao lâu?

Máy hút chân không hiện nay được sử dụng phổ biến từ các siêu thị, cửa hàng thực phẩm cho đến hộ gia đình. Vậy, liệu bạn có biết bảo quản thực phẩm bằng phương pháp hút chân không sẽ bảo quản được trong thời gian bao lâu không? Hãy cùng Máy Miền Nam tìm hiểu chi tiết nhé!

Thời gian bảo quản thực phẩm sẽ được lâu hơn nếu sử dụng máy hút chân không

Thời gian bảo quản thực phẩm sẽ được lâu hơn nếu sử dụng máy hút chân không

Công dụng của máy hút chân không

Máy hút chân không hoạt động theo cơ chế hút hết không khí có trong thực phẩm nhằm hạn chế quá trình oxy hóa khi thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với không khí. Khi máy đã hút hết không khí sẽ hàn miệng túi nhằm đảm bảo không khí không lọt vào cũng như ngăn các loại côn trùng, vi khuẩn không phát triển được. Hơn nữa, khi đặt các gói thực phẩm cạnh nhau, dù nặng mùi cũng không bị lẫn vào nhau làm mất hương vị nguyên bản của nó.

Thời gian bảo quản của các loại thực phẩm sau khi sử dụng máy hút chân không

Đối với thực phẩm khô

Các loại thực phẩm khô như chè, hạt điều, hướng dương, xúc xích…sau khi sử dụng máy hút chân không có thể bảo quản được lên đến 2 – 3 năm. Tuy nhiên, chỉ bảo quản được thời gian lâu như vậy nếu như túi không bị rách, bị bong…và đảm bảo thực phẩm không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc những nơi có nhiệt độ, độ ẩm quá cao.

>>> Hướng dẫn sử dụng máy hút chân không đúng cách

Đối với thực phẩm tươi sống

Các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá, rau, củ quả…khi sử dụng phương pháp bảo quản hút chân không sẽ bảo quản được tối đa 3 tuần nếu được bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, khi đó thực phẩm mới đảm bảo được độ tươi ngon. Nếu bảo quản trong ngăn mát, bạn nên sử dụng trong khoảng 2-3 ngày để có chất lượng thwucj phẩm tốt nhất.

Máy hút chân không

Máy hút chân không

Chú ý khi sử dụng túi cho máy hút chân không

– Chú ý tuổi thọ của túi: Thông thường, các loại túi hút chân không có tuổi thọ rất lớn, có thể sử dụng được trong nhiều năm nếu sử dụng và bảo quản tốt. Tuy nhiên, với các loại túi hút chân không đựng thực phẩm, bạn chỉ nên sử dụng một lần để đảm bảo vệ sinh cũng như tránh các loại vi khuẩn gây hại còn bám trên túi ảnh hưởng đến chất lượng bảo quản thực phẩm của các sản phẩm sau.

– Nhiệt độ hút chân không: Thông thường, nhiệt độ hút chân không là 54˚C. Nếu sử dụng nhiệt độ quá cao sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của túi, khiến túi nhanh hỏng hoặc có thể bị biến đổi về tính chất làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, gây hại cho sức khỏe người dùng.

>>> Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy hút chân không thực phẩm

– Di chuyển túi cẩn thận: Sau khi hút chân không, việc di chyển các túi đựng thực phẩm có thể sẽ bị lỏng hoặc dò khí. Vì vậy, cần chú ý đến quá trình vận chuyển, hạn chế các tác động bên ngoài vào phần khóa kéo. Bạn nên để phần khóa kéo, miệng túi lên trên hoặc theo chiều ngang nhằm tránh va đập vào các bộ phận này.

Trên đây là thời gian chi tiết khi bảo quản thực phẩm bằng máy hút chân không. Nếu có nhu cầu mua máy hút chân không, máy hút chân không mini, máy hàn miệng túi…hay các loại máy móc, thiết bị khác tại Máy Miền Nam, bạn có thể liên hệ chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam

Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM

Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng

Điện ThoạiO917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5

Email: MayMocMienNam@Gmail.Com

Websites: MayMienNam.VN

Xếp hạng post
Thẻ: , ,

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905
DMCA.com Protection Status