81 Đường Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Tp.HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Sử dụng máy xay thịt như thế nào là đúng?

Trong quá trình sử dụng máy xay thịt, nhiều người đã phạm phải những sai lầm nghiêm trọng khiến máy hoạt động kém hiệu quả và khiến cho tuổi thọ máy giảm nghiêm trọng, Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng máy đúng cách.

Sử dụng máy xay thịt đúng cách

Sử dụng máy xay thịt đúng cách

Làm sạch máy trước và sau khi sử dụng

Máy xay thịt là một sản phẩm cần được đảm bảo vệ sinh ngay cả trước và sau khi sử dụng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhiều loại máy xay, nhất là máy đa năng có chế độ làm sạch tự động, vì vậy bạn chỉ cần thực hiện vệ sinh máy theo hướng dẫn từ nhà sản xuất. Nếu máy không có chế độ làm sạch, bạn nên tháo rời các bộ phận máy, rửa sạch cối và lưỡi dao bằng dung dịch vệ sinh, sau đó tráng qua nước sôi để sát khuẩn.

>>> Phân biệt các loại máy xay thịt có trên thị trường hiện nay

Không cho quá nhiều thực phẩm vào xay cùng một lúc

Mỗi máy đều sẽ được nhà sản xuất quy định một dung tích nhất định nhằm giúp bạn dễ dàng ước lượng được khối lượng thịt xay của mỗi lần. Tuy nhiên, để máy hoạt động tốt và chất lượng thịt xay được nhuyễn mịn, bạn không nên sử dụng hết dung tích máy, khối lượng thịt cho vào máy phải luôn ít hơn dung tích quy định của máy xay thịt.

Không để máy xay thịt hoạt động quá lâu

Thời gian để máy hoạt động tốt nhất, hiệu quả nhất cho mỗi lần xay là từ 1-2 phút. Ngoại trừ những dòng máy xay chuyên dụng hay máy xay thịt công nghiệp có chế độ xay riêng biệt, công suất máy lớn có thể hoạt động trong thời gian dài. Còn lại hầu hết các dòng máy xay thông thường, bạn không nên để máy hoạt động quá lâu.

Máy xay thịt đa năng

Máy xay thịt đa năng

Khi sử dụng máy trong thời gian dài, hiện tượng bị kẹt thực phẩm vào lưỡi dao rất dễ xảy ra nhưng máy lại không có chế độ tự ngắt dẫn đến việc máy bị cháy động cơ hoặc xảy ra các sự cố khác ngoài ý muốn.

Tuân theo chỉ dẫn từ nhà sản xuất

Mỗi loại máy xay đều sẽ có cách sử dụng và những lưu ý riêng, vì vậy cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn từ nhà sản xuất, tránh xảy ra các sự cố không mong muốn. Hơn nữa, bạn tuyệt đối không đưuọc sử dụng máy theo thói quen bởi mỗi máy sẽ có một cách sử dụng riêng biệt, không có máy nào giống máy nào và không phải thói quen sử dụng nào cũng đúng.

>>> Hướng dẫn vệ sinh máy xay thịt đúng cách, đảm bảo an toàn

Trên đây là 4 lưu ý nhỏ giúp bạn sử dụng máy xay thịt được hiệu quả, vừa đảm bảo chất lượng thịt xay nhuyến, mịn vừa giúp máy hoạt động lâu bền, tăng tuổi thọ, ít xảy ra các hỏng hóc, sự cố ngoài ý muốn.

Nếu có nhu cầu mua máy xay thịt, bạn có thể liên hệ Máy Miền Nam theo địa chỉ sau đây để nhận được tư vấn và báo giá chi tiết, chính xác nhất:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam

Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM

Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng

Điện Thoại: O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5

Email: MayMocMienNam@Gmail.Com

Websites: MayMienNam.VN

Thẻ: , ,

Mục: Tin tức

Máy đóng gói cháo ăn liền

Máy đóng gói cháo ăn liền là thiết bị dùng để hoàn thiện quy trình sản xuất sản phẩm chất lượng ở khâu cuối cùng. Sản phẩm đẹp mắt với…

Từ Khóa :

Xem thêm
back to top
0977 302 905