81 Đường Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Tp.HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Tất tần tật các bước sử dụng máy cưa xương an toàn

Máy cưa xương là một thiết bị được sử dụng nhiều để cắt các khối thịt đông lạnh, xương, giò…nhằm giảm bớt gánh nặng công việc cho người dùng. Sau đây là tất tần tật các bước sử dụng máy cưa xương giúp bạn sử dụng máy một cách an toàn, hiệu quả.

Trình tự các bước sử dụng máy cưa xương

Trình tự các bước sử dụng máy cưa xương

Chuẩn bị trước khi đưa máy cưa xương vào sử dụng

– Nguồn điện: Máy sử dụng nguồn điện 220V nên hầu như tất cả mọi nguồn điện gia đình đều có thể sử dụng. Để đảm bảo an toàn, bạn nên chuẩn bị một nguồn điện riêng để dễ dàng bật/tắt khi muốn vận hành máy.

Máy sử dụng phích cắm 3 nên bạn cũng chú ý sử dụng ổ cắm điện có phích 3 và dây trung hòa để đảm bảo an toàn về điện.

Bạn cũng nên chuẩn bị thêm công tắc hổng rò điện và hòm bảo hiểm ở gần để tiện trong việc ngắt điện khi cần thiết, nhất là khi xảy ra sự cố.

– Vị trí đặt máy: đó phải là nơi có vị trí thoáng mát, ở gần khu vực chế biến. Tuyệt đối không được đặt ở nơi có độ ẩm cũng như nhiệt cao, ánh sáng trực tiếp như kho lạnh, khu vực dễ ẩm mốc, nơi có nhiều người qua lại vì dễ khiến máy bị hỏng động cơ.

>>> Những điều có thể bạn chưa biết về máy cưa xương giá rẻ

Nên đặt máy ở trên kệ cao tầm 50-60 cm để giúp cho người dùng khi vận hành có thể thực hiện thao tác ở tư thế đứng, vừa đảm bảo an toàn vừa dễ xử lý tình huống khi gặp sự cố.

Máy được lắp đặt đúng là khi 4 chân máy đều được tiếp đất một cách chắc chắn, không bị rung lắc nhằm giúp máy không bị đổ vỡ khi hoạt động.

Vận hành máy cưa xương

– Khi tiến hành khởi động máy, cần kiểm tra toàn bộ các chi tiết để đảm bảo các bộ phận không bị lỏng, lưỡi cưa có độ căng vừa phải, không quá căng cũng không quá chùng.

Vệ sinh máy cưa xương sau mỗi lần sử dụng

Vệ sinh máy cưa xương sau mỗi lần sử dụng

– Điều chỉnh độ dày của lát cắt thông qua việc điều chỉnh khoảng cách giữa cữ điều chỉnh và thang đo độ dày.

– Bật công tắc khởi động máy, dùng cần đẩy đẩy thwucj phẩm cần cắt đi qua lưỡi cưa

– Sau khi cắt xong, lấy thực phẩm ra khỏi máy, tắt máy bằng cách nhấn vào công tắc màu đỏ.

– Sau một thời gian sử dụng, lưỡi cưa sẽ dần bị bào mòn và bị chùng, bạn chỉ cần tăng chỉnh lại độ căng của lưỡi cưa là được

– Sau khi sử dụng, máy sẽ sản sinh ra một số vụn xương và rơi vào trong khay chứa, vì vậy bạn cần lấy khay ra và vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng máy.

>>> Những loại máy cưa xương được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay

Lưu ý khi sử dụng máy cưa xương

– Máy sẽ không hoạt động khi công tắc an toàn chưa được bật. Vì vậy bạn cần nhớ bật công tắc trước khi hoạt động máy.

– Khi lưỡi cưa có hiện tượng bị sứt, mẻ cần thay thế lưỡi cưa ngay lập tức để đảm bảo máy hoạt động được hiệu qủa và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

– Máy cưa xương khi vận hành có độ nguy hiểm tương đối cao, chính vì vậy bạn cần tập trung và chú ý khi sử dụng máy, tránh gặp phải những tai nạn đáng tiếc.

Trên đây là tất tần tật các bước để sử dụng máy cưa xương một cách an toàn, hiệu quả. Nếu có nhu cầu mua máy, bạn có thể liên hệ Máy Miền Nam theo địa chỉ sau đây để nhận được tư vấn, báo giá nhanh, chính xác nhất:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam

Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM

Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng

Điện Thoại: O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5

Email: MayMocMienNam@Gmail.Com

Websites: MayMienNam.VN

Thẻ: , ,

Mục: Tin tức

Máy đóng gói cháo ăn liền

Máy đóng gói cháo ăn liền là thiết bị dùng để hoàn thiện quy trình sản xuất sản phẩm chất lượng ở khâu cuối cùng. Sản phẩm đẹp mắt với…

Từ Khóa :

Xem thêm
back to top
0977 302 905