81 Đường Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Tp.HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy cắt thịt chín

Trong các bài trước, Máy Miền Nam đã giúp bạn hiểu và nắm rõ được cách sử dụng cũng như những lưu ý trong quá trình sử dụng máy cắt thịt chín. Sau đây là một số thông tin về nguyên lý hoạt động của máy để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động cũng như dễ dàng phát hiện lỗi khi vận hành máy.

Lưu ý khi chọn mua máy cắt thịt đông lạnh

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy cắt thịt chín

Cấu tạo chung của máy cắt thịt chín

Về cơ bản, các model máy cắt thịt chín đều có cấu tạo tương tự nhau và đều có các bộ phận sau đây:

– Khung máy: thường sẽ được làm bằng thép hoặc nhôm nguyên khối, inox rất chắc chắn, bên dưới đế được gắn một lớp đệm cao su giúp máy đứng vững hơn, hạn chế tối đa việc rung lắc khi máy hoạt động, hạn chế tiếng ồn và bảo vệ các bộ phận, chi tiết bên trong được tốt hơn. Ngoài ra thân máy còn có khả năng chống gỉ sét, ăn mòn cực hiệu quả, giúp máy luôn đẹp và sáng bóng.

– Lưỡi dao: Bộ phận lưỡi dao của máy cắt thịt chín thường có hỉnh đĩa tròn, kích thước dao động từ 250 – 300mm tùy thuộc từng loại máy và được làm bằng thép nguyên khối có độ sắc bén cao, khả năng chống gỉ cực tốt.

>>> Máy cắt thịt nhanh hư hỏng, xuống cấp do đâu?

– Motor máy: được tích hợp ngay bên dưới thân máy và còn được gọi với cái tên động cơ máy máy thịt. Đây chính là bộ phận quan trọng nhất của máy giúp máy có thể dễ dàng hoạt động và làm quay lưỡi dao.

– Máng trượt thịt: là nơi để chứa khối thịt trước khi đưa vào cắt.

– Bàn đỡ thịt: là bộ phận hỗ trợ máng trượt chứa thịt một cách chắc chắn

Máy cắt thịt chín

Máy cắt thịt chín

Nguyên lý hoạt động của máy cắt thịt chín

Máy cắt thịt chín bán tự động

Trước khi nhấn công tắc hởi động máy, bạn nên điều chỉnh độ dày lát cắt tùy theo yêu cầu của bạn trong khoảng từ 0,5 – 12mm. Khi điều chỉnh, bàn đỡ sẽ tạo ra một khoảng cách nhất định với lưỡi dao và đó chính là độ dày lát thịt mà bạn muốn cắt. Dùng tay giữ cố định khối thịt cần cắt để nó không bị trượt khỏi máng thịt.

Bật công tắc để khởi động máy, lúc này lưỡi cưa sẽ bắt đầu quay, máy đi vào hoạt động. Đẩy phần máng trượt về phía lưỡi dao để cắt thịt thành những lát mỏng đều nhau.

Đối với máy cắt thịt chín cầm tay chỉ cắt được từ một đến vài lát thịt cho một lần cắt, tùy thuộc vào lượng thịt tiếp xúc với lưỡi dao.

>>> Lựa chọn máy cắt thịt đông lạnh cần lưu ý những điều gì?

Máy cắt thịt chín tự động

Máy có nguyên lý hoạt động tương tự với máy cắt thịt chín bán tự động, tuy nhiên thay vì giữ khối thịt cố định bằng tay, máy cắt thịt tự động cố định khối thọt bằng các kẹp thịt. Khi nhấn công tắc khởi động máy thiết bị sẽ vận hành tự động giúp trượt máng thịt đến sát lưỡi dao để cắt thịt mà không cần phải có sự can thiệp của con người.

Trên đây là những thông tin về nguyên lý hoạt động của máy cắt thịt chín giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của máy. Nếu có nhu cầu tìm hiểu chi tiết hơn về từng loại máy và nhận báo giá được nhanh chóng, bạn vui lòng liên hệ Máy Miền Nam theo địa chỉ sau đây:

 

Thẻ: , ,

Mục: Tin tức

Máy đóng gói cháo ăn liền

Máy đóng gói cháo ăn liền là thiết bị dùng để hoàn thiện quy trình sản xuất sản phẩm chất lượng ở khâu cuối cùng. Sản phẩm đẹp mắt với…

Từ Khóa :

Xem thêm
back to top
0977 302 905