1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Tổng hợp các loại máy ngành dược được dùng phổ biến nhất hiện nay

Ngành dược hiện đang nắm một vai trò quan trọng trong việc sản xuất ra một lượng lớn thuốc chữa bệnh phục vụ cho lĩnh vực y tế hiện nay. Với những chuyển mình mạnh mẽ của công nghệ hiện đại, hiện nay có rất nhiều loại máy ngành dược đã được ứng dụng vào dây chuyền công nghệ sản xuất tốt, giúp tăng hiệu suất cũng như chất lượng của công việc. Sau đây là một số dòng máy được dùng nhiều nhất hiện nay.

Phân loại tủ sấy nông sản công nghiệp

Tủ sấy dược liệu

Máy xay nghiền dược liệu

Đây là một trong những dòng máy ngành dược được sử dụng phổ biến nhất hiện nay kể cả trong Đông y lẫn Tây y. Máy có tác dụng xay nghiền các nguyên liệu, dược liệu đã được phơi khô, chế biến sẵn thành dạng bột mịn nhỏ trước khi hoàn thành công đoạn nén tạo dạng viên nén làm thành phẩm sau cùng.

Nhờ có máy xay nghiền dược liệu mà nguyên liệu được xay nhuyễn, mịn hơn, đều hơn so với phương pháp xay nghiền truyền thống. Không những vậy, công suất hoạt động của máy thường cao nên đảm bảo được hiệu suất làm việc của máy cao, tăng năng suất làm việc, tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức hơn cho người lao động.

>>> Sử dụng máy ngành dược trong việc indate sản phẩm

Tủ sấy dược liệu

Trong quá trình sản xuất thuốc trong Đông, Tây y, dược liệu phải luôn luôn được sấy khô trước khi đưa vào dây chuyền sản xuất. Chính vì vậy, việc sử dụng máy ngành dược tủ sấy giúp việc sấy dược liệu diễn ra nhanh chóng hơn, nguyên liệu được sấy khô đều hơn, tiết kiệm được rất nhiều thời gian hơn so với phương pháp phơi khô truyền thống, đáp ứng được lượng công việc nhiều hơn.

Máy dập viên nén một chày khác gì so với máy khác?

Máy dập viên nén 1 chày tại Máy Miền Nam

>> Xem ngay : Tủ sấy thực phẩm chất lượng chính hãng

Máy dập viên nén

Đây là thiết bị được sử dụng ở công đoạn cuối để tạo ra một thành phẩm thuốc trọn vẹn. Sau khi nguyên liệu đã được sấy khô, đưa đi xay nghiền thành dạng bột mịn thì sau đó sẽ được pha chế các nguyên liệu với nhau rồi đem đến máy dập viên nén để nén thành những viên thuốc dạng nén có kích thước và chất lượng đều nhau.

Thuốc dạng nén hiện cũng là dạng được sử dụng phổ biến nhất hiện này và nhờ có máy thì mẫu mã, kích thước cũng như tính thẩm mỹ của viên thuốc cùng sẽ cao hơn rất nhiều tùy thuộc vào từng loại thuốc, thành phần nguyên liệu cũng như hình dáng viên nén mà người dùng đã lựa chọn và điều chỉnh, cài đặt trước đó.

Máy làm viên hoàn

Cũng tương tự như máy dập viên nén, máy làm viên hoàn cũng có tác dụng trộn đều các thành phần dược liệu theo tỉ lệ nhất định với nhau và tạo ra những viên hoàn có kích thước đồng đều nhau như đã được cài đặt từ trước. Tuy nhiên, máy làm viên hoàn lại được ứng dụng trong lĩnh vực Đông y nhiều hơn, còn máy dập viên nén được dùng trong Tây y nhiều hơn.

Trên đây là một số dòng máy ngành dược được sử dụng phổ biến và có tính ứng dụng cao nhất hiện nay trong ngành dược phẩm. Nếu có nhu cầu mua các loại máy trên, bạn có thể liên hệ đến Máy Miền Nam theo địa chỉ sau đây để tìm hiểu thông tin của từng loại máy được rõ hơn:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam

Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM

Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng

Điện Thoại: O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5

Email: MayMocMienNam@Gmail.Com

Websites: MayMienNam.VN

Xếp hạng post

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905
DMCA.com Protection Status