Đối diện 1236A đường 3/2, Phường 8, Quận 11, Tp.HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Các đặc điểm của máy cắt thịt đông lạnh nên nhớ khi chọn mua

Khi quyết định mua máy cắt thịt đông lạnh để hỗ trợ công việc cắt thịt trong chế biến món ăn hàng ngày, giảm bớt sức lao động và cho công suất cao hơn, bạn nên chú ý những điểm sau đây để lựa chọn máy phù hợp và đạt được hiệu quả cao nhất.

Máy cắt thịt đông lạnh

Máy cắt thịt đông lạnh

Phân loại máy cắt thịt đông lạnh

Máy cắt thịt đông lạnh được chia thành máy cắt thịt tự động và bán tự động. Bên cạnh thái thịt đông lạnh, máy còn cắt được thịt chín, giò chả, thịt nguội.

– Máy cắt thịt bán tự động có 2 loại máy được dùng phổ biến nhất là ES 250 và ES 300. Tuy có chức năng giống nhau nhưng máy ES 300 có kích thước cũng như công suất lớn hơn nên việc cắt thịt diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.

– Máy cắt thịt tự động SL300E hoạt động hoàn toàn bằng động cơ, không cần sự hỗ trợ của người sử dụng. Cũng chính vì vậy mà máy có trọng lượng khá nặng nên khó khăn trong việc di chuyển địa điểm đặt máy.

>>> Các dòng máy cắt thịt tươi sống được ưa chuộng nhất thị trường hiện nay

Kích cỡ lưỡi dao của máy cắt thịt đông lạnh

Lưỡi dao của máy cắt thịt đông lạnh có kích thước 250mm và 300mm. Các con số này thường được đi kèm với tên của máy trong model. Lưỡi dao được làm bằng thép nguyên khối rất chắc chắn, nhờ vậy khi sử dụng lưỡi dao rất khó bị mẻ, gãy và có độ bền cao, sử dụng được lâu dài. Lưỡi dao có hình dạng đĩa tròn được bố trí ở bên phải máy.

Sử dụng máy cắt thịt đông lạnh, thịt chín đúng cách

Lựa chọn máy cắt thịt đông lạnh

Núm điều chỉnh độ dày lát cắt của máy cắt thịt đông lạnh

Núm điều chỉnh độ dày lát cắt nằm bên phải thân máy, ở trên có các con số ứng với kích thước mà máy có thể điều chỉnh và được tính theo đơn vị mm. Thông thường, máy có thể điều chỉnh độ dày lát cắt trong khoang từ 1 – 12mm.

Ngoài núm điều chỉnh độ dày lát cắt còn có các nút công tắc. Với máy bán tự động, hệ thống công tắc on/off được bọc cố định trong một lớp nhựa dẻo có khả năng cách điện, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Chính vì vậy bạn cũng có thể bật/tắt máy khi tay vẫn còn ướt.

Máy cắt thịt tự động gồm 2 hàng công tắc với 4 nút tương ứng với các chức năng bật, tắt, đẩy tự động và đẩy bằng tay.

>>> Các dòng máy cắt thịt đông lạnh bán chạy nhất hiện nay

Chú ý đến bộ đá mài dao

Bộ đá mài dao thường được thiết kế ở bên phải, trên lưỡi dao và thường đi kèm với máy. Bạn có thể tháo rời đá mài nếu không có nhu cầu sử dụng và có thể lắp vào để mài khi thấy lưỡi dao bị cùn sau một thời gian sử dụng.

Để sử dụng bộ đá mài dao, bạn lắp đá mài vào máy, khởi động động cơ và khi lưỡi dao bắt đầu hoạt động nên đè nút phía trên bộ đá mài về phía trước để tiếp xúc với lưỡi dao. Lưỡi dao quay đều giúp chúng đều được mài và sắc bén. Khi mài dao, bạn nên nhấn nhả liên tục để tránh làm lưỡi dao bị quá mỏng.

Thân máy cắt thịt đông lạnh

Khung máy được làm từ nhôm đúc nguyên khối, thiết kế chắc chắn cùng với bộ đệm cao su ở chân đế giúp máy đứng vững và chắc chắn hơn, chống hiện tượng rung lắc trong khi hoạt động, giảm thiểu tiếng ồn và có khả năng chống gỉ sét.

Trên đây là những điểm lưu ý bạn cần nhớ khi lựa chọn máy cắt thịt đông lạnh. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm cũng như chọn mua máy, bạn có thể liên hệ Máy Miền Nam theo địa chỉ sau đây để nhận được tư vấn và báo giá nhanh, chính xác nhất:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam

Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM

Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng

Điện Thoại: O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5

Email: MayMocMienNam@Gmail.Com

Websites: MayMienNam.VN

Đánh giá bài viết!
Thẻ: , ,

Mục: Tin tức

back to top