Đối diện 1236A đường 3/2, Phường 8, Quận 11, Tp.HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Hướng dẫn vệ sinh máy xay thịt đúng cách, đảm bảo an toàn

Máy xay thịt là dụng cụ dùng để xay thịt sống, vì vậy cần phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tuyệt đối ngay cả trước và sau khi sử dụng. Sau đây là hướng dẫn chi tiết nhất giúp bạn vệ sinh máy đúng cách, an toàn.

Máy xay thịt đa năng

Máy xay thịt đa năng

Bước 1: Tháo rời các bộ phận của máy xay thịt

Sau khi đã xay xong các phần thịt, bạ nên ngắt điện ra khỏi máy, đợi máy nguội sau đó mới tiến hành tháo rời các bộ phận của máy để công việc vệ sinh diễn ra dễ dàng và sạch hơn.

>>> Phân biệt các loại máy xay thịt có trên thị trường hiện nay

Bước 2: Vệ sinh các bộ phận có thể tháo rời khỏi máy xay thịt

Các bộ phận như lưỡi dao, cối xay bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước để rửa mà không sợ làm ảnh hưởng đến máy. Vì tiếp xúc trực tiếp với thịt sống, do vậy bạn nên dùng dung dịch vệ sinh để dễ dàng làm sạch, sau đó tráng bằng nước sôi nhằm sát trùng và để ráo.

Nếu bạn xay các thực phẩm dễ bị bám mùi lâu, mặc dù đã dùng dung dịch vệ sinh chùi rửa sạch sẽ thì bạn có thể sử dụng mẹo nhỏ sau: Lắp các bộ phận đã vệ sinh sạch sẽ vào máy, pha dung dịch gồm nước ấm và nước cốt chanh cho vào cối, sau đó khởi động máy xay thịt trong khoảng 1-2 phút. Xay thêm một vài lần nữa để dung dịch lấy hết mùi khó chịu bám trên máy.

Bước 3: Vệ sinh thân máy xay thịt

Thân máy là bộ phận tuyệt đối không được vệ sinh bằng nước vì rất dễ khiến động cơ máy bị chập, phá hỏng toàn bộ máy xay thịt. Để vệ sinh, bạn sử dụng khăn ẩm để lau sạch các vết ẩn cũng như thực phẩm dính trên bề mặt máy.

Lưu ý khi chọn mua máy xay thịt

Vệ sinh máy xay thịt đúng cách

Thay vì dùng nước, bạn có thể sử dụng dấm trắng bởi khả năng tẩy rửa và làm sạch của dung dịch rất tốt, đồng thời không gây hại đến động cơ máy.

Bước 4: Vệ sinh nút bấm

Với phần nút bấm cũng như các vị trí có khe nhỏ, khó làm sạch, bạn nên sử dụng tăm bông thấm cồn để vệ sinh các bộ phận này.

>>> Lưu ý cần nắm để sử dụng máy xay thịt công nghiệp an toàn

Bước 5: Lau khô các bộ phận và tiến hành bảo quản

Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ tất cả các bộ phận của máy xay thịt, bạn nên sử dụng một chiếc khăn vải mềm để lau khô tất cả các bộ phận, sau đó tiến hành bảo quản máy ở nơi khô ráo để sử dụng cho những lần tiếp theo.

Trên đây là các bước để vệ sinh máy xay thịt một cách hiệu quả, nhanh chóng, vừa giúp vệ sinh sạch sẽ vừa đảm bảo được an toàn cho người sử dụng cũng như giúp máy hoạt động được hiệu quả, lâu bền hơn.

Nếu có nhu cầu mua máy xay thịt, bạn có thể liên hệ Máy Miền Nam với nhiều loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn như máy xay thịt cầm tay, máy xay thịt công nghiệp…

Để tìm hiểu chi tiết cũng như nhận tư vấn, báo giá nhanh và chính xác nhất, bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau đây:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam

Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM

Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng

Điện Thoại: O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5

Email: MayMocMienNam@Gmail.Com

Websites: MayMienNam.VN

Đánh giá bài viết!
Thẻ: , , ,

Mục: Tin tức

back to top