1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Cách làm chả tôm thịt viên tại nhà vừa ngon vừa lạ miệng

Chả tôm thịt viên là món ăn được cả người lớn và trẻ em vô cùng yêu thích. Ngoài được dùng trong các bữa cơm gia đình, chả tôm thịt viên còn là món ăn vặt, món khai vị chiêu đãi khách trong những bữa tiệc.

Hôm nay Máy Miền Nam sẽ hướng dẫn bạn cách làm chả tôm thịt viên ngon giúp cho bữa cơm của gia đình bạn đa dạng hơn, bớt nhàm chán hơn.

Cách làm chả tôm thịt viên

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm món chả tôm thịt viên ở nhà nhanh chóng.

Cách làm chả tôm thịt viên

Cách làm chả tôm thịt viên

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm: 300 g
  • Thịt nạc (lợn): 150 g (có thể thay thế bằng giò sống)
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Bột tỏi: 1 muỗng cà phê
  • Bột hành: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Xem thêm: Cách chọn máy tạo viên cho gia đình

Chuẩn bị nguyên liệu làm chả tôm thịt viên

Chuẩn bị nguyên liệu làm chả tôm thịt viên

Hướng dẫn các bước làm chả tôm thịt viên

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Rửa sạch tôm, lột vỏ, bỏ đầu, đuôi và đường chỉ tôm. Cho muối vào tôm đã làm sạch, dùng màng bọc thực phẩm đậy lại và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 giờ.

Thịt rửa sạch, băm nhỏ, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 45 – 60 phút rồi mang đi xay nhuyễn

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

Cho bột hành, bột tỏi, đường, tiêu xay và 1 thìa dầu ăn vào tôm và thịt và trộn đều.

Bước 3: Xay nhuyễn tôm và thịt

Cho hỗn hợp tôm thịt vào máy xay và bật chế độ nhẹ nhất. Xay 5 giây nghỉ 1 lần, làm liên tiếp 2-3 lần đến khi chúng hòa quyện, dẻo và mịn.

Hướng dẫn cách làm chả tôm thịt viên

Hướng dẫn cách làm chả tôm thịt viên

Bước 4: Tạo hình

Tạo hình tròn, dài tùy theo sở thích…. Chuẩn bị đĩa cho chả tôm thịt lên, phết lên 1 lớp dầu để chả không dính đĩa

Bước 5: Chiên chả tôm thịt

Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 100 ml dầu ăn vào chảo. Khi dầu hơi nóng thì cho chả tôm thịt vào chiên với lửa nhỏ. Không để dầu quá sôi vì chả sẽ bị phồng hoặc xẹp xuống  không đẹp mắt. Chiên đến khi chả vàng đều thì vớt ra, xếp chả lên giấy thấm dầu.

Hướng dẫn cách làm chả tôm thịt gà

Ngoài làm chả tôm viên bằng thịt heo hay thịt bò, bạn cũng có thể làm bằng thịt gà để giúp món chả tôm viên có thêm hương vị phong phú.

Hướng dẫn cách làm chả tôm thịt gà

Hướng dẫn cách làm chả tôm thịt gà

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm: 200 g
  • Thịt đùi gà: 350 g
  • Bột bắp (hoặc bột năng): 25 g
  • Bột nở: 5 g
  • Bột hành: 1/2 muỗng canh
  • Bột ớt: 1/2 muỗng canh
  • Bột sả: 1/2 muỗng canh
  • Bột ớt: 1/2 muỗng canh (nếu thích cay)
  • Tiêu xay: 1/2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 300 ml
  • Muối, đường, hạt nêm
Chuẩn bị nguyên liệu cách làm chả tôm thịt viên

Chuẩn bị nguyên liệu cách làm chả tôm thịt viên

Hướng dẫn các bước làm chả tôm thịt gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt gà bằng muối, băm nhỏ. Tôm cũng rửa sạch, bỏ đầu, đuôi, đường chỉ tôm, băm nhỏ.

Cho gà và tôm vào 1 tô lớn. Sau đó cho muối, đường, hạt nêm, bột ớt, bột hành, bột sả, tiêu xay, bột bắp, bột nở, 1 muỗng canh dầu ăn, bột ớt vào trộn đều. Bọc kín tô bằng màng bọc thực phẩm và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 giờ.

Bước 2: Xay tôm, gà

Cho hỗn hợp vào máy xay và bật chế độ nhẹ nhất. Làm tương tự như với chả tôm thịt viên.

Bước 3: Hấp chả viên

Sau khi xay xong tạo hình chả thành viên tròn và cho vào nồi hấp khoảng 5-7 phút.

Bước 4: Chiên chả tôm gà

Cho khoảng 250 ml dầu ăn vào chảo. Dầu hơi nóng thì nhỏ lửa, cho chả viên vào. Đợi chả vàng đều thì vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Hướng dẫn các bước làm chả tôm thịt gà

Hướng dẫn các bước làm chả tôm thịt gà

Tham khảo: Cách làm cá viên chiên bằng bột mì đơn giản

Mẹo làm chả tôm thịt viên giòn, dai, ngon

Để làm một món ăn ngon thì ngoài làm đúng công thức, bạn cũng cần có được nguyên liệu tươi ngon. Tương tự món chả tôm thịt viên cũng như vậy.

Đảm bảo tôm phải tươi sống, còn nguyên vẹn. Thịt tôm căng chắc, có phần thân hơi công

Thịt lợn phải tươi, mới, không có màu sắc, mùi lạ. Thịt có độ đàn hồi tốt, dùng tay ấn vào thả ra nếu không bị lún là thịt mới.

Lúc xay tôm thịt lưu ý giữ độ lạnh, vừa xay vừa nghỉ để tôm thịt không bị nóng lên.

Mẹo làm chả tôm thịt viên giòn, dai, ngon

Mẹo làm chả tôm thịt viên giòn, dai, ngon

Nước chấm chả tôm viên ăn không biết ngán

Chả tôm viên có thể ăn kèm với nhiều loại nước chấm khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là nước mắm tỏi ớt chua ngọt. Hoặc bạn cũng có thể chấm chả tôm với tương ớt hoặc tương cà chua đều phù hợp.

Chả tôm được dùng trong bữa ăn hàng ngày cùng với cơm nóng. Hay có thể đổi vị bằng cách dùng kèm chả tôm với bún tươi. Nên có thêm vài loại rau ghém như dưa chuột, xà lách, rau thơm… để ăn kèm chả chống ngán.

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn cách làm chả tôm thịt viên. Nếu bạn có nhu cầu mua các loại máy công nghiệp, máy chế biến thực phẩm, máy tạo viên thịt có thể liên hệ ngay với Máy Miền Nam.

Các sản phẩm máy công nghiệp của chúng tôi luôn đảm bảo xuất xứ chính hãng, chất lượng cùng với giá thành phải chăng.

Liên hệ:

CÔNG TY MÁY THIẾT BỊ MIỀN NAM

Địa chỉ:

Đối diện 1236A Đường 3/2, P8, Q11, Tp.HCM

Điện thoại: 0977 302 905

Email:

MayMocMienNam@Gmail.Com

Website:

www.MayMienNam.Vn

Xếp hạng post

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905
DMCA.com Protection Status