Đối diện 1236A Đường 3/2, P8, Q11, Tp.HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Hướng dẫn sử dụng máy cắt thịt sống đúng cách

Để sử dụng máy cắt thịt sống đạt được hiệu quả cao, đảm bảo an toàn cho người sử dụng, bạn nên sử dụng cũng như bảo quản máy đúng cách. Sau đây, Máy Miền Nam sẽ chỉ dẫn cho bạn cách vận hành máy một cách chi tiết, đầy đủ nhất.

Thịt bò được thái lát mỏng nhờ máy cắt thịt sống

Thịt bò được thái lát mỏng nhờ máy cắt thịt sống

Hướng dẫn sử dụng máy cắt thịt sống đúng cách

– Kiểm tra các chi tiết của máy, lưỡi dao, ngăn thái thịt nhằm đảm bảo không còn sót lại bất kỳ vụn thịt nào trong các khe của bộ lưỡi dao.

– Kiểm tra nguồn điện, dây dẫn xem có bị hỏng, chập hay không nhằm đảm bảo an toàn trước khi tiến hành kết nối máy với nguồn điện, sau đó tiến hành cắm dây vào nguồn điện

– Bật công tắc để khởi động máy, bộ lưỡi dao lúc này sẽ bắt đầu hoạt động

– Đặt khay chứa thịt ở đầu ra của thịt đã cắt để chứa thịt

– Cho miếng thịt cần thái vào khe chứa thịt, kích cỡ miếng thịt phải vừa vặn, phù hợp với kích thước của máy để lưỡi dao có thể cắt được thịt một cách hiệu quả và đạt chất lượng tốt nhất.

– Sau khi máy cắt xong, bạn chỉ cần lấy khay đựng thịt ra và đem đi sử dụng. Nếu bạn muốn thái sợi miếng thịt thì thực hiện thao tác trên thêm một lần nữa để thịt được cắt thái sợi theo ý muốn.

– Máy không thể điều chỉnh độ rộng của lưỡi dao bởi nó đã được quy định sẵn từ trước. Nếu muốn thay đổi độ dày lưỡi dao, bạn có thể mua máy cắt thịt sống có thể thay bộ lưỡi dao hoặc liên hệ nhà sản xuất đặt một bộ dao mới và lắp đặt lại.

Máy cắt thịt sống

Máy cắt thịt sống

Một số lưu ý đáng nhớ khi sử dụng máy cắt thịt sống

– Nên đặt máy ở nơi khô ráo, thoáng mát. Vị trí đặt phải là nơi bằng phẳng, chắc chắn để chân máy tiếp xúc hoàn toàn với mặt phẳng, không bị đổ ngã khi hoạt động.

– Để máy ở xa tầm với của trẻ em, tránh những nơi ẩm thấp hoặc nơi có nhiệt độ quá cao vì nó sẽ khiến máy nhanh bị hư hỏng

– Khi sử dụng máy cần tập trung chú ý cao, tránh việc khi cắt thịt còn làm những việc khác sẽ gây nên những hậu qủa đáng tiếc, bởi lưỡi dao máy cưa thịt rất sắc bén

– Không cắt thịt khi trong thịt có chứa các vật dai, cứng như sụn xương, da, thịt chín…vì nó có thể sẽ khiến thịt bị dính lại trong lưỡi cưa, thậm chí làm hỏng lưỡi dao

– Máy thái thịt sống chỉ sử dụng được để cắt thịt tươi sống, thịt bò…không sử dụng được khi cắt thịt đông lạnh, thịt chín. Vì vậy, cần nắm rõ chức năng của từng loại máy để có lựa chọn phù hợp.

Hướng dẫn vệ sinh máy cắt thịt sống đúng cách

Vệ sinh máy cắt thịt sống có lưỡi dao cố định

Để vệ sinh máy đúng cách và làm sạch toàn bộ bộ phận máy, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

– Lấy nắp máy bằng cách tháo mở ốc ra, sau đó tiến hành tháo bộ lược dao ra khỏi máy

– Sử dụng vòi xịt nước xịt thẳng vào các vị trí trên lưỡi dao để loại bỏ tất cả các vụn thịt còn vướng trên dao

– Sử dụng nước rửa chén pha loãng với nước rồi cho vào bình xịt xịt trực tiếp vào lưỡi dao nhằm khử mùi

– Xịt nước lại thêm một lần nữa để loại bỏ dung dịch nước rửa chén, sau đó để ráo

– Lắp bộ lược dao và nắp vào máy, sau đó khởi động thử để kiểm tra hoạt động của máy trước khi đưa máy vào bảo quản.

Với dòng máy cắt thịt bò chuyên dụng, bộ lược dao thường không được cố định vị trí, chính vì vậy khi lắp bộ lược dao vào máy thì thường mất khá nhiều thời gian và phải cẩn thận, tỉ mỉ để lắp đúng vị trí của nó.

Vệ sinh máy cắt thịt sống có thể tháo lắp lưỡi dao

Với dòng sản phẩm này, bộ lược được lắp sẵn cố định bên dưới lưỡi dao nên bạn không cần phải tháo lắp bộ lược.

– Tiến hành mở ốc vít, lấy nắp máy ra khỏi hộc bỏ thịt.

– Vặn ốc theo chiều kim đồng hồ để nới lỏng và lấy lưỡi dao ra khỏi máy. Nếu ở những khu vực rộng, bạn có thể bỏ qua bước này và vệ sinh máy trực tiếp mà không cần tháo bộ dao ra khỏi máy.

– Đặt bộ dao ở vị trí an toàn, nên cẩn thận khi tháo và đặt lưỡi dao vì nó có thể gây nguy hiểm cho bạn.

Sử dụng vòi nước xịt mạnh vào bộ lưỡi dao nhằm loại bỏ sạch các vụn thịt ra khỏi lưỡi dao.

– Thực hiện các bước như với máy cắt thịt có lưỡi dao cố định, đó là tiến hành xịt nước rửa chén pha loãng để khử mùi và làm sạch lại bằng nước

– Gắn bộ dao vào trục gắn dao của máy, sau đó tiến hành cố dịnh chặt lưỡi dao và lắp nắp máy vào.

– Chạy thử và kiểm tra hoạt động của máy. Nếu máy không cắt được thịt cần hoặc thịt được cắt không rơi ra khỏi lưỡi dao thì cần kiểm tra lại vị trí bộ lược dao xem đã nằm đúng vị trí hay chưa, có nằm dưới lưỡi dao hay không để có thể điều chỉnh kịp thời.

Tại Máy Miền Nam có đầy đủ các loại máy cắt thịt từ máy cắt thịt cầm tay, thịt sống cho đến máy cắt thịt đông lạnh… Bạn có thể lựa chọn loại máy phù hợp cho nhu cầu của mình. Nếu có nhu cầu mua máy, bạn có thể liên hệ địa chỉ sau đây:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam

  • Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM
  • Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng
  • Điện Thoại: O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5
  • Email: MayMocMienNam@Gmail.Com
  • Websites: MayMienNam.VN

Bài viết nên xem:

Thẻ: , ,

Mục: Tin tức

back to top
0977 302 905