Xem nhanh
Nhiều bà nội trợ thường có thói quen mua thức ăn về trữ trong tủ lạnh để sử dụng cho nhiều ngày sau đó. Thế nhưng, thời tiết nắng nóng cùng sự tác động oxi hóa lên thực phẩm sẽ khiến thức ăn nhanh hư hỏng. Máy đóng gói chân không là giải pháp tối ưu cho các chị em nội trợ.
Công dụng tuyệt vời của máy đóng gói chân không
Thông thường, oxi trong không khí khi tác động với các loại thực phẩm sẽ tạo ra quá trình oxi hóa, dễ gây ra hiện tượng lên men, làm hư hỏng sản phẩm nhanh chóng chỉ sau 1 – 3 ngày. Máy hút chân không sẽ hút hết lượng oxi có trong thực phẩm và hàn miệng túi chắc chắn để đảm bảo oxi không lọt vào gây hư hỏng thức ăn.
Máy đóng gói chân không có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống mà bạn có thể bắt gặp ở bất cứ nơi đâu. Sự tiện lợi, nhanh gọn của loại máy này là điều rất cần thiết trong cuộc sống. Một số mặt hàng có thể sử dụng máy đóng gói chân không là:
– Các mặt hàng khô như:
+ Hạt điều, cà phê, đậu phộng…
+ Lạp sườn, xúc xích, túi cá, tôm khô.
+ Đậu tương và các loại bánh, mứt kẹo.
+ Giò, chả, nem, thịt bò, thịt heo,….
+ Tất cả các loại rau củ quả.
=> Máy sẽ giúp bạn không phải bỏ thức ăn một cách lãng phí.
=> Đảm bảo lưu giữ được thức ăn tươi hơn, lâu hơn mà vẫn giữ nguyên được màu sắc và hương vị của thực phẩm.
– Các sản phẩm dân dụng khác:
+ Quần áo
+ Máy ảnh, điện thoại.
+ Các dụng cụ y tế, mỹ phẩm.
=> Đảm bảo không bị hư hỏng, bụi bẩn bám vào.
=> Giữ được độ bền đẹp, không phai màu, không bị côn trùng cắn.
=> Đánh bật các mùi hôi khó chịu bám trên quần áo và đồ dùng.
Ưu điểm của máy đóng gói chân không
Thay thế chất bảo quản
Cuộc sống ngày nay khiến nhiều người phải dè chừng với mọi thứ, trong đó có thực phẩm. Bạn luôn sợ ăn phải những loại thực phẩm có chứa chất bảo quản bởi đây là nguyên nhân gây nên nhiều căn bệnh khó lường, mà nhất là ung thư.
Sự cách biệt hoàn toàn với oxy (nguyên nhân chính khiến thực phẩm nhanh bị hư hỏng) giúp quá trình chuyển hoá chất, tăng trưởng trong thực phẩm bị kìm hãm. Cho thời gian sử dụng lâu hơn 3 đến 5 lần so với bình thường. Ngoài ra, máy còn được được làm bằng nhựa cao cấp cùng với thép S55C nên đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng.
An toàn, dễ sử dụng
Máy đóng gói chân không hiện đại được sản xuất dựa trên dây chuyền quốc tế, thiết kế với những nút điều chỉnh chân không tự động, hệ thống khoá cơ khí, hoạt động tay nên rất dễ sử dụng và an toàn.
Người sử dụng chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tìm hiểu về các nút bấm điều khiển, cơ chế hoạt động của máy là đã có thể sử dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Nhỏ gọn và tiện lợi
Máy đóng gói chân không được thiết kế rất nhỏ gọn, nên bạn có thể đặt chúng gọn gàng ở bất cứ nơi đâu bạn cảm thấy hợp lý. Qúa trình vận chuyển cũng không tốn nhiều thời gian và công sức.
Bên cạnh việc đóng gói chân không thực phẩm để tủ lạnh, bạn có thể sử dụng làm máy đóng gói cà phê, đường, bột canh…một cách rất tiện lợi.
Những điểm lưu ý khi sử dụng máy đóng gói chân không tại nhà
Nên để sản phẩm ráo nước trước khi hút chân không
Các loại thực phẩm trước khi đưa vào máy hút chân không cần được để ráo nước, tránh việc máy hút chân không bị dính nước hay vụn thức ăn sẽ khiến máy hoạt động không đạt chất lượng. Khi đó, lượng oxi trong thực phẩm sẽ không được máy hút ra hoàn toàn, nên dễ gây ẩm mốc, vi khuẩn dễ xâm nhập gây hỏng hóc.
Tránh đưa các thực phẩm, đồ vật có góc nhọn vào máy
Những góc nhọn, bén có thể sẽ làm túi hút chân không bị rách, khiến cho việc bảo quản không được đảm bảo, thậm chí mất hẳn tác dụng.
Với các loại thực phẩm này, nên gói chúng lại trong giấy sau đó mới đem vào máy hút chân không. Các thực phẩm lên men, có rễ sẽ tự sản sinh ra một lượng khí gas trong một thời gian nhất định, do đó nên kiểm tra thường xuyên, nếu thấy bao bị phồng thì nên đem ra hút chân không lại.
Không cần mua thêm túi
Các loại túi sử dụng để hút chân không hoàn toàn có thể tái sử dụng cho những lần tiếp theo nếu nó vẫn đảm bảo, không bị rách hay thủng. Nhờ vậy, nó tiết kiệm được kha khá chi phí cho chị em nội trợ.
Những lưu ý khác
– Tránh làm máy rơi hoặc va đập mạnh, dễ gây hỏng máy
– Dây điện chỉ dài 1,5m, vì vậy nên chú ý khoảng cách giữa máy và nguồn điện hợp lí để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất.
– Sau khi máy hoạt động được 10 phút, nên cho máy nghỉ từ 2 – 3 phút để đảm bảo máy không quá nóng
– Nên sử dụng máy đi kèm với túi chân không chuyên dụng để tăng hiệu quả bảo quản thực phẩm được lâu nhất.
Bạn có thể mua máy đóng gói chân không ở đâu?
Hiện nay, không quá khó để bạn có thể sở hữu cho mình loại máy đóng gói chân không. Máy Miền Nam là địa chỉ cung cấp máy đóng gói chân không bạn có thể tìm đến tại TPHCM và các tỉnh thành lân cận khác hiện nay. Tất cả các sản phẩm máy đóng gói chân không tại Máy Miền Nam đều đảm bảo các tiêu chí:
– Máy đóng gói chân không có thể hàn, hút được miệng túi của nhiều loại túi khác nhau, giúp bảo quản thực phẩm an toàn, chất lượng.
– Máy được thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng, phù hợp với đại đa số mọi người, chỉ cần đặt túi lên miệng máy và dập xuống rồi ấn nút.
– Máy được làm bằng nhựa cao cấp, bề mặt nhẵn bóng nên dễ dàng làm sạch và lau chùi an toàn trước, trong và sau khi sử dụng.
– Máy hút chân không hút oxy trong túi cực nhanh và hiệu quả, đảm bảo công suất, tiết kiệm nguồn nhân lực.
Giá máy đóng gói chân không phụ thuộc nhiều yếu tố
Máy đóng gói chân không hiện nay có mặt trên khắp thị trường Bắc Trung Nam. Máy đóng gói chân không có rất nhiều lợi ích thiết thực cho người sử dụng. Có thể kể đến như sau:
– Loại trừ quá trình oxi hoá làm hỏng thực phẩm.
– Kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn do không có ô xy.
– Máy hút chân không tự động giúp ngăn chặn côn trùng xâm nhập.
– Bảo vệ sự ổn định của hương vị thực phẩm, tránh lẫn với hương vị khác.
– Giữ được độ ẩm tự nhiên của thực phẩm, không làm thực phẩm bị bay hơi nước.
– Ngăn chặn sự hoen ố mất màu thực phẩm do ẩm thấp bởi hơi nước trong không khí.
– Kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm đối với những thức ăn khô, không có nước.
– Hút chân không bảo quản thực phẩm có nước khoảng 1 – 3 tuần nếu để ngăn đông tủ lạnh.
Vì có rất nhiều lợi ích thiết thực nên máy đóng gói chân không hiện nay đã bị “mạo danh” rất nhiều, với nhiều mức giá bán ra khác nhau. Để đảm bảo an toàn, hiệu quả trong quá trình mua hàng cũng như sử dụng sản phẩm, quý khách hàng cần phải chọn cho mình địa chỉ uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
Khi nào nên sử dụng máy đóng gói gói chân không 1 buồng?
Máy đóng gói chân không 1 buồng được sử dụng nhiều trong các cơ sở sản xuất vừa và nhỏ cho ngành chế biến, đóng gói sản phẩm. Sự tiện lợi trong cách sử dụng giúp việc đóng gói diễn ra nhanh chóng, dễ dàng. Đồng thời, nó cũng giúp chủ sở hữu tiết kiệm được khá nhiều tiền bạc, thời gian và nguồn nhân lực vận hành máy.
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy đóng gói hút chân không cho bạn chọn lựa. Có thể kể đến như:
+ Máy đóng gói chân không M-16: là loại máy thủ công, có công suất hút lớn, có thể hút được tất cả các loại sản phẩm, hút 1 túi/lần.
+ Máy đóng gói chân không DZ 400, DZ 500,…: là những loại máy hút tự động với buồng hút lớn, công suất hút lớn, hút được nhiều loại thực phẩm khác nhau, có thể hút được nhiều túi cùng 1 lúc, có thể hút được gà nguyên con, khối thịt lớn,…
+ Máy đóng gói chân không DZ 300×2, DZ 600×2: là những loại máy hút công nghiệp tự động, máy có tạo hình cho sản phẩm, giành hút các loại như trà, café, hạt điều,…
Máy Miền Nam là địa chỉ bán máy đóng gói chân không uy tín nhất tại TP.HCM. Tại đây có nhiều loại máy đóng gói chân không cho bạn lựa chọn như máy hút chân không mini, máy hút chân không tự động, máy hút chân không công nghiệp…
Để nhận tư vấn, báo giá và mua sản phẩm, vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam
Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM
Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng
Điện Thoại: O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5
Email: MayMocMienNam@Gmail.Com
Websites: MayMienNam.VN
Bài viết nên xem:
- Kinh nghiệm chọn lựa máy đóng gói chân không tốt
- Địa chỉ cung cấp máy đóng gói Hcm được nhiều người ưa chuộng
- Tìm hiểu chi tiết về máy đóng gói dịch lỏng Hcm
Mục: Tin tức