81 Đường Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Tp.HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Một số lưu ý để sử dụng máy cắt thịt an toàn

Máy cắt thịt là thiết bị tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, chính vì vậy cần phải được vệ sinh thường xuyên nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau đây là một số lưu ý giúp bạn sử dụng máy hợp vệ sinh, an toàn.

Sử dụng máy cắt thịt đông lạnh đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất

Máy cắt thịt đông lạnh, thịt chín

Vệ sinh máy cắt thịt thường xuyên

Khi sử dụng máy cắt thịt, không thể tránh khỏi việc các vụn thịt còn bám sót lại trên lưỡi dao. Nếu không được vệ sinh kỹ, các vụn thịt sẽ bám lâu trên lưỡi dao và đóng thành cặn, gỉ sét dẫn đến việc máy có mùi hôi khó chịu. Nếu tiếp tục sử dụng cho những lần sau mà không vệ sinh kỹ thì rất mất vệ sinh an toàn thực phẩm, thậm chí còn khiến người dùng có thể bị ngộ độc thực phẩm.

Chính vì vậy, cần vệ sinh máy thường xuyên trước khi bảo quản máy để giúp máy sử dụng được lâu bền, hiệu quả cũng như đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm.

>>> Hướng dẫn sử dụng máy cắt thịt đông lạnh, thịt chín đúng cách

Sơ chế và rửa sạch thịt trước khi đưa vào chế biến

Đối với thịt sống, bạn nên rửa sạch kỹ sau đó sơ chế thành miếng vừa vặn, phù hợp với kích thước máy. Nên cắt thịt trong môi trường không bị nhiễm bụi bẩn nhằm đảm bảo vệ sinh cho sản phẩm sơ chế trước khi đưa vào cắt.

Máy cắt thịt sống

Máy cắt thịt sống

Với thịt đông lạnh, bạn cũng cần thực hiên các bước như đối với thịt sống. Tuy nhiên, trước khi đưa thịt vào cắt, bạn nên cho thịt vào ngăn đông tủ lạnh để thịt đông lại nhằm tạo khối thịt có độ cứng nhất định. Sau đó, bạn mới tiến hành cắt thịt bằng máy cắt thịt chuyên dụng.

Với thịt chín, bạn cũng nên sơ chế trước khi tiến hành luộc chín, sau đó mới đưa vào máy cắt để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sử dụng đúng loại máy cho từng loại thịt

– Máy cắt thịt sống chỉ cắt được thịt sống. Chính vì vậy, bạn không nên sử dụng máy để cắt thịt chín hay thịt đông lạnh vì nó có thể làm hỏng máy

– Máy cắt thịt đông lạnh, thịt chín: đây là loại máy vừa có thể cắt được thịt đông lạnh, vừa có thể cắt thịt chín, chính vì vậy để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn nên vệ sinh máy kỹ sau mỗi lần sử dụng. Nhất là khi chuyển từ cắt thịt đông lạnh qua cắt thịt chín.

>>> Những thông tin cần nắm trước khi mua máy cắt thịt giá rẻ

Bạn nên tháo bỏ lưỡi dao, sau đó xịt trực tiếp dung dịch nước rửa chén pha loãng để khử mùi hôi, đồng thời loại bỏ sạch các vết bẩn sót lại bám trên lưỡi dao cũng như các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Rửa sạch lại bằng nước, sau đó dùng giẻ sạch lau khô và để ráo. Lắp các chi tiết lại như cũ và bắt đầu tiến hành cắt thịt chín để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Khi sử dụng máy, bạn cũng nên chú ý đến lưỡi dao, quan sát xem nó có bị cùn, mẻ hay bị sứt không. Nếu bị cùn, bạn nên thực hiện mài lưỡi dao để việc cắt thịt diễn ra được nhanh và hiệu quả. Nếu lưỡi dao có hiện tượng bị sứt, mẻ cần phải thay thế ngay lập tức để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, tuyệt đối không sử dụng máy cắt thịt để cắt các khối thịt có chứa các vật cứng như xương, sụn, da, gân…để không làm ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả hoạt độngc của máy.

Nếu có nhu cầu mua máy cắt thịt sống, máy cắt thịt đông lạnh, thịt chín bạn có thể liên hệ Máy Miền Nam theo địa chỉ sau đây:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam

Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM

Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng

Điện Thoại: O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5

Email: MayMocMienNam@Gmail.Com

Websites: MayMienNam.VN

Thẻ: , , , ,

Mục: Tin tức

Máy đóng gói cháo ăn liền

Máy đóng gói cháo ăn liền là thiết bị dùng để hoàn thiện quy trình sản xuất sản phẩm chất lượng ở khâu cuối cùng. Sản phẩm đẹp mắt với…

Từ Khóa :

Xem thêm
back to top
0977 302 905