1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Nguyên nhân khiến bếp chiên nhúng công nghiệp gây tê, giật

Trong quá trình sử dụng bếp chiên nhúng công nghiệp, sẽ không có ít lần bạn có cảm giác bị điện giật, tê ở đầu ngón tay. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này do đâu và cách xử lí nó như thế nào? Sau đây hãy cùng Máy Miền Nam tìm hiểu nhé!

Bếp chiên nhúng công nghiệp

Bếp chiên nhúng công nghiệp

Bếp chiên nhúng công nghiệp bì rò rỉ điện từ dây nguồn

Việc hở dây kết nối nguồn điện xảy ra khá phổ biến ở những chiếc bếp chiên nhúng giá rẻ, kém chất lượng hoặc đã được sử dụng trong một thời gian dài. Khi đó, dây sẽ xảy ra các hiện tượng như bị hở khiến cho khả năng truyền dẫn điện kém gây ra hiện tượng rò rỉ điện.

Chính vì vậy, để tránh tình trạng bị tê, giật ở đầu ngón tay, bạn nên kiểm tra kỹ hệ thống dây dẫn trước khi đưa vào sử dụng. Trong quá trình mua máy, bạn cũng nên kiểm tra trước khi quyết định mua bằng cách kết nối nguồn điện, sử dụng bút điện để thử xem bếp có bị rò rỉ điện hay không.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, bạn cũng nên trang bị một dây tiếp đất an toàn dành riêng cho bếp để đảm bảo nguồn điện rò rỉ sẽ được đưa ra ngoài, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bếp chiên nhúng công nghiệp đặt ở vị trí không đảm bảo

Nếu bếp được đặt ở những nơi có độ ẩm thấp, gần các nguồn nước thì sẽ dễ gây ra hiện tượng rò rỉ điện. Điều này khá nguy hiểm bởi điện rất dễ truyền qua nước nên việc đặt ở vị trí không hợp lí như vậy cũng như sử dụng bếp khi tay đang ướt là một sai lầm nghiêm trọng.

Bếp chiên nhúng mini buồng đôi

Bếp chiên nhúng công nghiệp buồng đôi

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên đặt máy ở những nơi khô ráo, thoáng mát, càng xa nguồn nước càng tốt để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng nên đảm bảo vị trí đặt máy phải vừa tầm với của người dùng, khi sử dụng tay luôn khô để tránh bị điện giật.

Chi tiết sản phẩm bếp chiên nhúng mini gia đình 

Sử dụng bếp chiên nhúng công nghiệp không đúng cách

Trong quá trình chiên nhúng sẽ không tránh khỏi việc dầu mỡ bắn văng ra xung quanh bếp. Nếu sau khi sử dụng, bạn không vệ sinh sạch sẽ thì vô tình mùi dầu mỡ sẽ thu hút côn trùng, chuột và chúng sẽ cắn đứt dây dẫn điện. Đây chính là nguyên nhân nguy hiểm nhất dẫn đến tình trạng rò rỉ điện của bếp chiên nhúng.

Ngoài ra, khi vệ sinh bếp chiên nhúng công nghiệp không đúng cách như lau chùi bếp khi nguồn điện chưa được rút ra bếp, sử dụng nước để lau chùi nhưng lại không làm khô trước khi sử dụng cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bị điện giật, tê ở đầu ngón tay.

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng điện bị rò rỉ ở bếp chiên nhúng công nghiệp. Do đó, bên cạnh chất lượng của bếp không được đảm bảo thì nguyên nhân chủ yếu vẫn là do yếu tố chủ quan của con người. Vì vậy, để tránh những trường hợp không may xảy ra, bạn nên sử dụng, chăm sóc và bảo quản bếp đúng cách.

Nếu có nhu cầu mua bếp chiên nhúng công nghiệp, bạn có thể liên hệ Máy Miền Nam theo địa chỉ sau đây để được tư vấn cụ thể:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam

  • Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM
  • Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng
  • Điện Thoại: O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5
  • Email: MayMocMienNam@Gmail.Com
  • Websites: MayMienNam.VN

Bài viết nên xem:

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ: , ,

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905
DMCA.com Protection Status