1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Những điều cần nhớ khi chiên thực phẩm bằng bếp chiên nhúng

Khi sử dụng bếp chiên nhúng, ngoài những lưu ý về cách sử dụng bếp đúng cách, an toàn, bạn cũng cần phải nắm những lưu ý khi chiên thực phẩm để đảm bảo bếp hoạt động hiệu quả, thực phẩm chiên được giòn, chín đều, đẹp mắt.

Bếp chiên nhúng đôi

Bếp chiên nhúng đôi

Để tiết kiệm thời gian, nhiều người thường cho một khối lượng lớn thực phẩm vào chiên cùng 1 lần. Tuy nhiên, việc này không những làm thực phẩm lâu chín hơn, màu sắc kém bắt mắt hơn, mất đi hương vị đặc trưng của món ăn mà còn kéo dài thời gian chiên. Sau đây là những lưu ý bạn cần nhớ để sử dụng bếp hiệu quả hơn nhé!

Không chiên quá nhiều thực phẩm khi sử dụng bếp chiên nhúng

Mỗi loại bếp sẽ có một dung tích chứa dầu khác nhau. Chính vì vậy, nếu khoang chứa dầu nhỏ mà bạn lại chiên quá nhiều thực phẩm cùng một lúc đến nỗi số lượng thực phẩm cho vào vượt quá mức dầu quy định.

Việc này không chỉ hạn chế hiệu quả của bếp, mà còn khiến thực phẩm không đủ dầu để chiên dẫn đến việc không có độ giòn, phồng đều, kém bắt mắt. Không những vậy, một số miếng ở dưới có nguy cơ bị cháy sém, trong khi những miếng ở trên do không ngập dầu nên chín non, thậm chí còn sống. Sản phẩm chiên không được đồng đều, gây mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, thay vì mỗi mẻ chỉ cần mất 2-3 phút thì thời gian chiên sẽ kéo dài gấp đôi nhưng lại cho kết quả không như ý.

Xem thêm sản phẩm bếp chiên nhúng mini gia đình

Sử dụng bếp chiên nhúng chiên nhiều món cùng một lần

Nhằm tiết kiệm điện cũng nhu dầu soi hoang phí, một số người đã chiên nhiều loại thực phẩm vào trong cùng một lần chiên. Việc làm này khiến các loại thực phẩm mất dần đi hương vị riêng vốn có của nó. Nếu có nhu cầu chiên nhiều loại thựcphẩm cùng một lúc, bạn nên sử dụng bếp chiên nhúng đôi nhằm đem lại hiệu quả chiên nhúng một cách tốt nhất, giữ được hương vị, màu sắc đặc trưng của từng món ăn.

Bếp chiên nhúng đơn

Bếp chiên nhúng đơn

Bên cạnh đó, mỗi loại thực phẩm sẽ có một kích thước riêng, thời gian chiên cũng như yêu cầu về sản phẩm riêng. Nếu chiên cùng 1 lúc trong một chảo dầu sẽ khiến thực phẩm chín không đồng đều, thực phẩm mất đi hương vị, kém ngon hẳn.

Xem thêm sản phẩm bếp chiên nhúng công nghiệp

Dầu dễ bị tràn ra ngoài khi sử dụng bếp chiên nhúng vượt quá năng suất

Lượng dầu lớn nhất có thể sử dụng chỉ nằm ở mức 2/3 khoang chứa dầu nhằm hạn chế việc khi cho thực phẩm vào, dầu sẽ tràn ra ngoài, gây bỏng cho người sử dụng.

Tuy nhiên, một số người do vô tình hay cố ý thường đổ dầu vượt quá mức quy định hoặc cho quá nhiều thực phẩm vào chiên cùng một lần đã khiến dàu bị tràn ra ngoài, vừa mất vệ sinh, vừa làm bỏng người đứng bếp và gây chập hệ thống điện bên dưới.

Nếu có nhu cầu chiên thực phẩm lớn, bạn nên sử dụng bếp chiên nhúng có dung tích khoang chứa dầu lớn hoặc sử dụng bếp chiên nhúng đôi để đảm bảo an toàn cũng như đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu cũng như đặt mua bếp chiên nhúng đơn, bếp chiên nhúng đôi, bạn có thể liên hệ Máy Miền Nam theo địa chỉ sau đây để nhận được tư vấn và báo giá nhanh, chính xác nhất:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam

  • Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM
  • Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng
  • Điện Thoại: O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5
  • Email: MayMocMienNam@Gmail.Com
  • Websites: MayMienNam.VN

Bài viết nên xem:

Xếp hạng post

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905
DMCA.com Protection Status