1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Những lưu ý khi sử dụng máy rang hạt

Để sử dụng máy rang hạt đạt được hiệu quả cao, sử dụng lâu bền, tăng tuổi thọ, bạn nên sử dụng máy đúng cách. Sau đây là những lưu ý quan trọng bạn cần nắm để hạn chế tối đa các hư hỏng và sự cố không đáng có xảy ra.

Máy rang hạt

Máy rang hạt

Nguồn điện sử dụng cho máy rang hạt

Máy sử dụng được nguồn điện 220V và 330V. Hãy đảm bảo rằng, nguồn điện sử dụng cho máy luôn ổn định, không được chập chờn để bảo vệ máy không bị chập, cháy nổ. Nên sử dụng một aptomat riêng cho máy.

Với loại máy sử dụng nguồn điện 330V, máy sẽ lên nhiệt nhanh hơn, đạt hiệu suất gia nhiệt tối đa, đảm bảo độ bền cho các thiết bị điện. Với các cơ sở sản xuất sử dụng điện nhiều, bạn nên sử dụng nguồn điện 3 pha để có thể tiết kiệm chi phí điện năng nhiều hơn.

Với các khu vực thường xuyên mất điện, nguồn điện yếu, không ổn định nên sử dụng máy rang hạt sử dụng gas.

>>> Tìm hiểu về máy rang hạt tại TP.HCM

Máy rang hạt không rang được tất cả các loại hạt

Đối với hạt macca, hạt café, các loại hạt tẩm ướp…thường không sử dụng được với một số loại máy rang hạt. Chính vì vậy, để đáp ứng được nhu cầu sử dụng, bạn nên xác định mua máy để rang những loại hạt gì để có thể chọn cho mình loại máy phù hợp nhất.

Với các loại hạt tẩm ướp gia vị, bạn nên sấy khô rồi mới đem rang. Nếu chưa được sấy khô, khi cho vào máy rang, hơi nước bốc lên sẽ làm hạt chính như được luộc chứ không được rang giòn như các loại hạt khô khác.

Các loại hạt sau khi đã sử dụng máy rang hạt

Các loại hạt sau khi đã sử dụng máy rang hạt

Nối đất máy rang hạt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Khi sử dụng, đôi lúc bạn sờ vào thân máy sẽ có cảm giác tê ở đầu ngón tay, đó chính là do khi nguồn điện vượt quá mức cho phép, máy sẽ không sử dụng hết và sản sinh ra một lượng điện dư thừa. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn nên sử dụng dây nối đất để tải điện dư thừa qua đường dây đó.

Máy rang hạt lên nhiệt chậm hoặc không lên nhiệt

Nếu xảy ra hiện tượng trên, có thể nguồn điện đã bị mất pha hoặc thanh nhiệt bị cháy. Nếu điện bị mất pha, bạn nên kiểm tra lại nguồn điện.

Thời gian để máy rang hạt đạt được tốc độ cài đặt khoảng 20 phút, chính vì vậy nếu máy lên nhiệt chậm hơn thì bạn nên kiểm tra và thay thế thanh nhiệt mới. Thông thường, sau 1 năm sử dụng, bạn nên thay thế thanh nhiệt mới để đảm bảo máy hoạt động được tốt và lâu bền.

Kiểm tra thanh nhiệt bằng cách mở thùng máy để kiểm tra, nếu thanh nhiệt nào không đỏ thì có nghĩa thanh nhiệt đó đã bị cháy. Thường thì tất cả các thanh nhiệt sẽ không cháy cùng một lúc.

>>> Điều chỉnh nhiệt máy rang hạt như thế nào để phù hợp với từng loại hạt?

Máy kêu to sau một thời gian sử dụng

Máy rang hạt được trang bị hai bạc đạn nhằm xoay và đỡ lồng rang. Nếu xảy ra hiện tượng bạc đạn phát ra âm thanh to, bạn nên bơm nhớt và mỡ nhằm bôi trơn và làm mát bạc đạn.

Tuyệt đối không được để các vật liệu dễ cháy gần máy rang hạt

Khi máy hoạt động sẽ sản sinh ra một lượng nhiệt rất lớn, chính vì vật các vật dụng như giẻ lau, giấy, đồ vật bằng nhựa…tuyệt đối không được đặt trên thân máy khi máy đang hoạt động. Không nên đặt xe máy hay các vật dụng dễ phát nổ gần máy, tuyệt đối không cho trẻ em lại gần máy để đảm bảo an toàn.

Trên đây là những lưu ý cần nắm giúp bạn sử dụng máy rang hạt hiệu quả, an toàn. Nếu có nhu cầu mua máy rang hạt hay các sản phẩm như máy đóng gói, máy sấy hoa quả…bạn có thể liên hệ Máy Miền Nam theo địa chỉ:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam

Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM

Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng

Điện ThoạiO917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5

Email : MayMocMienNam@Gmail.Com

Trang web  : MayMienNam.VN

Xếp hạng post
Thẻ: ,

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905