81 Đường Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Tp.HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Nồi máy bắp rang bơ công nghiệp bị cháy khét do đâu?

Máy bắp rang bơ công nghiệp hiện đang là thiết bị được sử dụng nhiều trong việc sản xuất ra món bắp rang bơ ngon, thơm, bổ dưỡng được yêu thích nhất hiện nay. Tuy nhiên, khi sử dụng máy, không ít lần xảy ra hiện tượng nồi bị cháy khét khiến thành phẩm nhanh chóng bị hư hỏng và phải bỏ toàn bộ, rất lãng phí. Vậy nguyên nhân của nó do đâu, cách khắc phục như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Máy bắp rang bơ công nghiệp

Máy bắp rang bơ công nghiệp

Nguyên nhân của hiện tượng nồi máy bắp rang bơ công nghiệp bị cháy khét

Trong quá trình sử dụng máy bắp rang bơ công nghiệp, đôi lúc người dùng sẽ nhận thấy có hiện tượng cháy khét ở đáy nồi và không biết nguyên nhân của nó bắt nguồn từ đâu và thường đổ lỗi cho chất lượng của máy không được đảm bảo. Tuy nhiên, nguyên nhân thực sự của nó lại bắt nguồn từ một số lí do sau đây:

– Do cách sử dụng máy của người dùng: đây chắc hẳn là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng trên. Trong quá trình nổ bắp rang bơ, đường và bơ sẽ dần bị nhiệt độ cao đun nóng chảy để có thể bám chắc vào các hạt bắp, tạo được mùi vị thơm ngon cho món ăn.

>>> Máy bắp rang bơ 2 nồi có gì khác so với các dòng máy khác cùng loại?

Tuy nhiên, do người dùng điều chỉnh nhiệt độ quá cao khiến cho đường và bơ bị đốt nóng chảy một cách nhanh chóng, và chỉ sau một thời gian ngắn, chúng dần biến đổi chất và trở nên cháy khét, bám một lớp dày ở dưới đáy nồi.

Một nguyên nhân nữa gây nên hiện tượng này đó chính là việc đổ đường trực tiếp vào vị trí trung tâm của máy, nơi có nhiệt độ nóng nhất khiến cho đường nhanh bị cháy khét.

Ngoài ra, một nguyên nhân nữa không thể không kể đến đó chính là do sự bất cẩn của người dùng khi món bắp rang bơ đã hoàn thành mà người dùng lại quên đổ ra, khiến chúng giữ lại quá lâu trong máy ở nhiệt độ cao, dẫn đến hiện tượng cháy khét.

Sản phẩm bắp rang bơ nhiều vị khi sử dụng máy bắp rang bơ công nghiệp

Sản phẩm bắp rang bơ nhiều vị khi sử dụng máy bắp rang bơ công nghiệp

Cách khắc phục và hạn chế hiện tượng cháy khét ở máy bắp rang bơ công nghiệp

Để có thể khắc phục được tình trạng này cũng như tránh được việc nồi máy bắp rang bơ công nghiệp bị cháy thường xuyên, dẫn đến hỏng hóc máy, người dùng cần phải linh hoạt trong việc điều chỉnh nhiệt độ của máy tùy vào từng giai đoạn làm việc với các công tắc.

>>> Sử dụng máy bắp rang bơ như thế nào là an toàn?

Hệ thống bảng điều khiển được thiết kế đơn giản chỉ với 3 nút bấm: nút bật/tắt, nút nhiệt độ và nút quay/đảo chiều. Việc sử dụng 3 nút bấm này không đúng cách, không đúng thời điểm chính là nguyên nhân của việc nồi máy bắp rang bơ công nghiệp bị cháy khét.

Chính vì vậy, trước khi nổ bắp rang bơ, bạn nên tìm hiểu kỹ chức năng và biết cách điều chỉnh từng nút bấm một cách hợp lý nhằm không xảy ra các tình trạng sai sót nào cũng như đảm bảo kéo dài tuổi thọ sử dụng cho máy. Nếu có nhu cầu mua hoặc tìm hiểu thêm thông tin về máy bắp rang bơ công nghiệp, bạn vui lòng liên hệ Máy Miền Nam theo địa chỉ sau đây:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam
Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM
Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng
Điện Thoại  0917.102.905 – 0977.302.905
Email: MayMocMienNam@Gmail.Com
Websites: MayMienNam.VN

Thẻ: , , ,

Mục: Tin tức

Máy đóng gói cháo ăn liền

Máy đóng gói cháo ăn liền là thiết bị dùng để hoàn thiện quy trình sản xuất sản phẩm chất lượng ở khâu cuối cùng. Sản phẩm đẹp mắt với…

Từ Khóa :

Xem thêm
back to top
0977 302 905