1337 đường 3 tháng 2, phường 16 quận 11, TP HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Quyền năng của sản phẩm máy hút chân không thực phẩm tại TPHCM

Nhiều cửa hàng bán máy hút chân không thực phẩm tại TPHCM quảng cáo, PR rầm rộ về công dụng của dòng sản phẩm này. Sự thật có phải như vậy hay không?

Hãy cùng Máy Miền Nam tìm hiểu điều đó trước khi bạn quyết định nên hay không nên mua máy hút chân không!

Tại sao thực phẩm ở điều kiện thường rất nhanh bị hỏng?

Thực phẩm được bảo quản trong điều kiện thường hay ngăn mát của tủ lạnh vẫn rất nhanh bị hỏng. Nguyên nhân tại sao?

máy hút chân không thực phẩm tại TPHCM

Thực phẩm bị hỏng ngay cả khi bảo quản trong tủ lạnh

Theo đó, ở điều kiện thường thì vi khuẩn sinh sôi, phát triển mạnh để phân hủy enzyme hữu cơ. Ví dụ như: chất màu có trong protein và chất diệp lục trong thực vật gây ra amoniac sunfua, axit hữu cơ.

Đây là 2 thành phần chính khiến cho thực phẩm đổi màu và biến chất nhanh. Thực phẩm không chỉ bị thay đổi hương vị, màu sắc, thành phần dinh dưỡng mà còn là tác nhân gây ra nhiều loại bệnh lý nghiêm trọng khác.

Xem thêm: Địa chỉ bán máy hút chân không TPHCM chính hãng, giá tốt

Công dụng của máy hút chân không thực phẩm

Có nhiều loại máy hút chân không thực phẩm tại TPHCM song chúng đều có chung nguyên lý hoạt động và công dụng. Cụ thể như sau:

  • Nguyên lý hoạt động

Máy hút chân không với cấu tạo và thiết kế riêng vận hành dựa trên nguyên lý loại bỏ không khí oxy nhằm ức chế quá trình hoạt động của các vi khuẩn, nấm mốc làm hỏng thực phẩm.

máy hút chân không thực phẩm tại TPHCM

Máy hút chân không là thiết bị bảo quản thực phẩm tốt nhất hiện nay

  • Công dụng của máy hút chân không thực phẩm

Máy hút chân không công nghiệp, máy hút chân không mini hay các loại máy hút chân không tại TPHCM khác có những công dụng chính là:

+ Ngăn chặn quá trình oxy hóa

Thực phẩm rất nhanh bị hỏng khi tiếp xúc với không khí. Do đó, việc hút sạch không khí ra khỏi bao bì của túi là rất cần thiết. Nó có công dụng giúp thực phẩm được bảo quản tốt hơn.

+ Ức chế hoạt động của vi khuẩn

Do trong bao bì đựng thực phẩm không còn có oxy nên hoàn toàn ngăn chặn được quá trình lên men và sự phát triển của các loại vi khuẩn.

+ Thực phẩm giữ được hương vị riêng, không bị lẫn mùi

Nếu bảo quản thực phẩm bằng các cách thông thường thì không những hạn sử dụng ngắn mà hương vị của thực pẩm cũng không còn giữ được như ban đầu. Thực phẩm cũng rất dễ bị lây sang mùi khác. Vì thế không có gì ngạc nhiên khi các cơ sở chế biến đều đầu tư và sử dụng máy hút chân không thực phẩm.

+ Thực phẩm tươi ngon

Khi thực phẩm được bảo quản bằng cách hút chân không thì nó vẫn có được sự tươi ngon nhờ giữ được độ ẩm tự nhiên. Trong quá trình bảo quản thực phẩm không bị khô hay bay hơi nước.

+ Kéo dài hạn sử dụng của thực phẩm

Thực phẩm được đóng gói trong túi sau khi được hút sạch không khí và hàn kín miệng túi sẽ có hạn sử dụng lâu hơn so với các phương pháp bảo quản truyền thống. Ví dụ: thịt bò, gia cầm, cá, thịt lợn có thể bảo quản tới 2 năm trong khi đó các cách thông thường thì chỉ bảo quản được 2- 3 tháng….

Với một vài thông tin chia sẻ ở trên bạn đã biết nên hay không nên mua máy hút chân không. Bạn đừng quên tham khảo dòng máy hút chân không thực phẩm tại TPHCM của Máy Miền Nam nhezzzz1

Tham khảo: Những lưu ý đáng nhớ khi sử dụng máy hút chân không

Xếp hạng post
Thẻ:

Mục: Tin tức

back to top
0917 102 905