81 Đường Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Tp.HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

So sánh máy đóng gói chân không ở TPHCM và cách bảo quản truyền thống

Ngày nay các dòng máy đóng gói chân không ở TPHCM được ứng dụng rộng rãi trong bảo quản thực phẩm. So với phương pháp bảo quản truyền thống thì máy hút chân không có điểm gì giống và khác? Nên chọn cách bảo quản thực phẩm nào là tốt nhất?

Phương pháp bảo quản thực phẩm truyền thống

máy đóng gói chân không ở TPHCM

Tận dụng trời nắng phơi khô chuối 

Bảo quản thực phẩm kéo dài thời gian sử dụng thực phẩm với điều kiện thực phẩm vẫn an toàn khi sử dụng. Khi chưa có các loại máy đóng gói tại TPHCM thì người ta thường bảo quản thực phẩm bằng cách nào?

Có 5 cách bảo quản thực phẩm thường thấy đó là:

 • Sấy khô bằng nhiệt độ nóng của nắng mặt trời hoặc dùng lửa
 • Muối chua chỉ áp dụng được với một số loại rau củ quả nhất định
 • Đóng hộp, phương pháp bảo quản rất ít được sử dụng
 • Hun khói là sử dụng nhiệt độ cao sấy khô thực phẩm
 • Đông lạnh thực phẩm ở nhiệt độ rất thấp

Máy đóng gói chân không ở TPHCM

máy đóng gói chân không ở TPHCM

Máy đóng gói chân không chè

Máy đóng gói chân không là một thiết bị bảo quản thực phẩm và đồ dùng khác (chăn ga gối, thiết bị điện tử…) bằng cách hút không khí bên trong bao bì ra bên ngoài, tạo môi trường chân không. Máy hút chân không ở TPHCM là phương pháp bảo quản sở hữu nhiều tính năng hiện đại.

Máy đóng gói hút chân không có 2 loại chính là: máy hút chân không gia đình và máy hút chân không công nghiệp. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người tiêu dùng sẽ chọn dòng máy có năng suất và giá thành phù hợp.

Tham khảo: Máy đóng gói chân không ở TPHCM bị hỏng và cách sửa nhanh

So sánh máy hút chân không và cách bảo quản truyền thống

Giữa máy đóng gói hút chân không và các phương pháp bảo quản truyền thông bạn chọn cách nào? Thông tin chia sẻ sau giúp bạn hiểu lý do vì sao máy đóng gói ở TPHCM, trong đó có máy hút chân không bán rất chạy.

máy đóng gói chân không ở TPHCM

Bảo quản thực phẩm bằng máy hút chân không

Cách thực hiện

 • Phương pháp bảo quản truyền thống: cần nhiều thời gian thực hiện và nhiều công đoạn. Ví dụ như: muối chua mất từ 2-3 ngày để thực phẩm chuyển hóa từ đường sang axitlactic.
 • Máy hút chân không: cách sử dụng đơn giản, thao tác nhanh chóng và rất an toàn

Thời gian bảo quản thực phẩm

 • Phương pháp bảo quản truyền thống: thực phẩm được bảo quản trong thời gian ngắn. Ví dụ: thực phẩm được phơi/sấy khô bằng nắng rất nhanh bị ẩm mốc
 • Máy đóng gói chân không: thực phẩm khô là 2- 3 năm và thực phẩm tươi sống bảo quản tối đa được 3 tuần

Hiệu quả sử dụng

 • Phương pháp bảo quản truyền thống: chất lượng thực phẩm được bảo quản thấp. Thực phẩm thường mất chất dinh dưỡng (sấy khô, muối chua), không an toàn vệ sinh và gây hại rất lớn cho sức khỏe người dùng (hun khói, đóng hộp)
 • Máy hút chân không: thực phẩm gần như giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng do không có vi khuẩn gây hại phát triển trong môi trường không khí….. Ngoài ra máy hút chân không còn không kén chất liệu túi, kích thước túi. Máy vận hành liên tục và hút chân không được số lượng sản phẩm lớn chỉ trong thời gian ngắn. Máy có tuổi thọ sử dụng cao

Chi phí, giá bán máy đóng gói chân không ở TPHCM

 • Phương pháp bảo quản truyền thống: ít tốn kém và hầu như không mất chi phí
 • Máy đóng gói hút chân không có giá bán bình dân đối với sản phẩm mini, sản phẩm gia đình và cao hơn đối với sản phẩm công nghiệp. Song do thời gian bảo quản kéo dài, chất lượng sản phẩm không bị thay đổi nên việc sử dụng máy hút chân không tránh được tình trạng lãng phí

Như vậy chúng tôi chia sẻ với bạn thông tin so sánh máy đóng gói chân không và cách bảo quản thực phẩm truyền thống. Đặt mua máy đóng gói chân không ở TPHCM ngay để chăm sóc sức khỏe bản thân, người nhà cũng như giải quyết bài toán đóng gói hiệu quả.

Xem thêm: Các dòng máy đóng gói chân không thông dụng tại TPHCM

Thông tin liên hệ

CÔNG TY MÁY THIẾT BỊ MIỀN NAM

 •  Địa chỉ:Đối diện 1236A đường 3/2, Phường 8, Quận 11, Tp.HCM
 •  Điện thoại: 0977 302 905
 •  Email: MayMocMienNam@Gmail.Com
 •  Website: www.MayMienNam.Vn/
Thẻ:

Mục: Tin tức

Máy đóng gói cháo ăn liền

Máy đóng gói cháo ăn liền là thiết bị dùng để hoàn thiện quy trình sản xuất sản phẩm chất lượng ở khâu cuối cùng. Sản phẩm đẹp mắt với…

Từ Khóa :

Xem thêm
back to top
0977 302 905