81 Đường Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Tp.HCM
Chính sách Chính sách Chính sách

Sử dụng máy trộn bột như thế nào là đúng cách?

Máy trộn bột là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các tiệm bánh ngọt, bánh mỳ… Việc nắm rõ cách dùng cũng như sử dụng máy đúng cách không chỉ giúp máy tăng tuổi thọ mà còn giúp mẻ bánh trở nên ngon hơn, hạn chế được sự thất bại trong quá trình trộn bột làm bánh. Sau đây là một số hướng dẫn giúp người dùng có thể sử dụng máy trộn bột đúng cách nhất.

Đặc điểm máy trộn bột

Sử dụng máy trộn bột đúng cách

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cũng như nắm các cảnh báo có trên máy trộn bột

Khi mua máy trộn bột chính hãng, mỗi máy sẽ luôn được đi kèm với một cuốn sổ hướng dẫn sử dụng cũng như những lưu ý cần nắm khi sử dụng máy. Chính vì vậy, để việc sử dụng máy không làm ảnh hưởng đến chất lượng mẻ bánh cũng như giảm tuổi thọ của máy, bạn nên bỏ một chút thời gian để đọc hướng dẫn và nắm kỹ các cảnh báo quan trọng của máy.

Vị trí đặt máy phải là nơi bằng phẳng, khô ráo, thoáng mát. Với dòng máy trộn bột để bàn thì nên đặt ở trên bàn có độ chắc chắn cao nhằm đảm bảo không xảy ra hiện tượng bị rung lắc trong suốt quá trình sử dụng. Với các dòng máy chuyên dụng, bạn nên đặt máy ở trên mặt đất bằng phẳng để máy hoạt động được ổn định và chắc chắn hơn.

>>> Ưu điểm vượt trội khi sử dụng máy trộn bột so với phương pháp thủ công

Điều chỉnh tốc độ quay của máy hợp lý từ chậm đến nhanh dần đều

Để làm bất kỳ một loại bánh nào, bạn cũng nhất định phải nhớ nguyên tắc này nhằm đảm bảo bột không bị văng tung tóe ra ngoài khi càng trộn bắt đầu quay. Không những vậy, việc điều chỉnh tốc độ từ chậm đến nhanh còn giúp bột được trộn đều hơn, máy hoạt động tốt hơn và kéo dài tuổi thọ của máy.

Không sử dụng máy với năng suất tối đa

Nếu máy có năng suất tối đa trộn được 5kg bột thì bạn chỉ nên trộn tối đa khoảng 4kg cho một lần trộn. Bởi nếu thường xuyên sử dụng máy để trộn với năng suất tối đa thì máy sẽ phải hoạt động mạnh trong thời gian dài khiến tuổi thọ của máy giảm nhanh chóng. Bạn chỉ nên sử dụng ở năng suất vừa phải để máy không xảy ra tình trạng quá nóng, sử dụng được trong thời gian lâu hơn, cho chất lượng bột tốt hơn.

Máy trộn bột mini với 3 càng đánh đi kèm

Máy trộn bột với 3 càng đánh đi kèm

Tắt máy trộn bột khi muốn thay đổi càng trộn

Mỗi loại càng trộn đi kèm với máy sẽ có một chức năng nhất định, mỗi loại cũng sẽ được sử dụng ở từng giai đoạn, từng tốc độ khác nhau. Chính vì vậy muốn thay đổi càng trộn trong quá trình trộn bột làm bánh, bạn nên tắt máy, sau đó thay càng trộn phù hợp rồi mới tiến hành bật máy và cho càng trộn hoạt động.

Lau chùi, vệ sinh và bảo dưỡng máy trộn bột định kỳ

Sau khi trộn bột, bạn nên lau chùi, vệ sinh máy sau khi máy đã nguôi, nhất là bộ phận cối trộn và càng trộn để đảm bảo an toàn vệ sinh. Khi không sử dụng máy, nên bảo quản máy ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu không sử dụng trong thời gian dài, nên đóng thùng và chèn các miếng xốp mút bảo vệ nhằm hạn chế va đập, trầy xước trong quá trình vận chuyển máy đến nơi bảo quản.

>>> Hướng dẫn làm bánh mì truyền thống tại nhà bằng máy trộn bột

Nên tra dầu vào máy sau khi máy hoạt động được một thời gian để đảm bảo máy hoạt động trơn tru hơn, nhất là vị trí chốt quay nơi lắp càng đánh bột.

Nắm được những lưu ý trên, chắc chắn bạn sẽ sử dụng máy trộn bột được đúng cách và giúp máy có thể hoạt động hiệu quả hơn, tuổi thọ máy cũng sẽ được kéo dài hơn. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin cũng như mua sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ Máy Miền Nam theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam

Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM

Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng

Điện ThoạiO917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5

Email: MayMocMienNam@Gmail.Com

Websites: MayMienNam.VN

Thẻ: , ,

Mục: Tin tức

Máy đóng gói cháo ăn liền

Máy đóng gói cháo ăn liền là thiết bị dùng để hoàn thiện quy trình sản xuất sản phẩm chất lượng ở khâu cuối cùng. Sản phẩm đẹp mắt với…

Từ Khóa :

Xem thêm
back to top
0977 302 905