Xem nhanh
Bên cạnh máy cắt thịt sống, máy cắt thịt đông lạnh, thịt chín cũng được sử dụng khá nhiều trong các quán ăn, nhà hàng phục vụ các món ăn cần thịt thái mỏng. Nhằm sử dụng máy có hiệu quả và an toàn, bạn nên sử dụng máy theo đúng hướng dẫn sau đây.
Hướng dẫn sử dụng máy cắt thịt đông lạnh, thịt chín
– Trước khi sử dụng máy, bạn nên tiến hành kiểm tra toàn bộ các chi tiết máy như lưỡi dao, đầu gá thịt, núm điều chỉnh lưỡi dao…
– Kiểm tra nguồn điện và đường dây điện nối giữa máy với ổ cắm, đảm bảo nguồn điện hoạt động ổn định và dây dẫn không bị hở
– Đặt khối thịt cần thái lên gá đỡ, dùng các đầu đinh để đỡ và cố định miếng thịt nằm chắc chắn. Thịt cần cắt phải là thịt chín hoặc thịt đông lạnh có độ cứng tương đối
– Di chuyển gá đỡ về phía không có lưỡi dao, điều chỉnh độ rộng của lát cắt bằng núm điều chỉnh
– Đặt khay chứa vào bên trong máy để chứa thịt sau khi đã cắt xong
– Bật công tắc để khởi động máy, lúc này lưỡi dao sẽ xoay quanh mâm
– Khi sử dụng máy, nên đặt máy ở bục cao tầm 50 – 60 cm để có thể thao tác với máy ở tư thế đứng nhằm dễ thực hiện nhất cũng như xử lí nhanh khi có sự cố xảy ra. Dùng tay thuận giữ tay cầm chắc chắn, sau đó đưa gá chứa thịt qua lại quanh lưỡi dao để cắt thịt theo đúng kích thước đã được điều chỉnh từ trước.
– Khối thịt cần cắt phải có kích thước phù hợp, nó phụ thuộc vào độ lớn của khe giữa lưỡi dao và mâm xoay. Khi muốn thay đổi độ rộng của lát thịt cần cắt, bạn cần dừng máy và điều chỉnh lại khoảng cách theo ý muốn.
Một số lưu ý khi sử dụng máy cắt thịt đông lạnh, thịt chín
– Nên đặt máy cắt thịt ở những nơi khô thoáng, tránh những nơi ẩm thấp và đặc biệt để xa tầm với trẻ em
– Trước khi hoạt động máy, nên để gá chứa thịt xa vị trí của mâm xoay nhất để đảm bảo an toàn
– Đặt máy ở nơi bằng phẳng, chắc chắn. Cố định thịt chắc chắn trên gá chứa thịt bằng đinh
– Điều chỉnh tốc độ cắt thịt theo ý muốn của người dùng. Tốc độ nhanh hay chậm không ảnh hưởng đến hiệu quả cắt thịt của máy
Cách bảo quản máy cắt thịt đông lạnh, thịt chín
– Sau khi sử dụng, nên tắt và ngắt nguồn điện ra khỏi máy, đảm bảo máy ngưng hoạt động hoàn toàn
– Khi sử dụng máy khoảng 2-3 ngày, bạn nên dùng mỏ lết tháo ốc để mở mâm xoay ra và làm trống lưỡi dao
– Dùng khăn sạch lau các bộ phận bị dính mỡ, những nơi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm như thân máy, mâm xoay, lưỡi dao
– Vệ sinh mâm xoay bằng nước rửa chén pha loãng để loại bỏ sạch các vết dầu mỡ
– Lau sạch các vết dầu mỡ cũng như các vụn thịt bám trên lưỡi dao
– Đợi mâm xoay cũng như các chi tiết máy khô ráo thì lắp các chi tiết lại vào máy. Chú ý lắp mâm xoay đúng chiều, phần gạch ngang phải có đường kẻ cao hơn các phần bên 1.1 cm, nếu lắp sai mâm sẽ có hiện tượng khe rộng hơn và không phẳng đều.
Nếu có nhu cầu mua máy cắt thịt đông lạnh, thịt chín bạn có thể liên hệ Máy Miền Nam theo địa chỉ dưới đây để nhận được tư vấn và báo giá chi tiết nhất:
Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam
- Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM
- Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng
- Điện Thoại: O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5
- Email: MayMocMienNam@Gmail.Com
- Websites: MayMienNam.VN
Bài viết nên xem:
- Hướng dẫn sử dụng máy cắt thịt sống đúng cách
- Máy cắt thịt đông lạnh có thái được thịt không?
- Địa chỉ bán máy cắt thịt giá rẻ và uy tín nhất HCM
Mục: Tin tức