Xem nhanh
Máy xay thịt cầm tay có kết cấu đơn giản nên việc sử dụng cũng rất dễ dàng. Nhưng cũng chính vì vậy mà người dùng dễ mắc phải nhiều sai lầm hơn bởi tính chủ quan. Sau đây là hướng dẫn sử dụng máy đúng cách.
Hướng dẫn sử dụng máy xay thịt cầm tay
– Máy xay thịt cầm tay vận hành nhờ lực quay tay của người dùng, chính vì vậy nó có công suất nhỏ.
Để việc xay thịt diễn ra nhanh và hiệu quả hơn, bạn nên cắt nhỏ thịt thành những miếng mỏng, nhỏ dày khoảng 3 – 4cm. Nếu để miếng thịt khổ quá to, bạn sẽ mất nhiều công sức để xay hơn và việc xay diễn ra khó, lâu hơn.
– Mỗi lần xay, bạn chỉ nên xay với một khối lượng nhỏ, từ 200 – 300g. Với số lượng thịt như vậy, bạn sẽ xay nhanh chóng hơn và không bị xảy ra tình trạng trì trệ máy
– Sau khi sử dụng, nên để máy nguội và vệ sinh máy ngay lập tức nhằm loại bỏ hết vụn thịt còn sót lại trong máy. Đảm bảo máy không bị gỉ sét, nhất là các vị trí như cối xay, lưỡi dao
– Tuyệt đối không sử dụng máy để xay các loại hạt khô, lá, rau củ quả… Nếu hướng dẫn sử dụng của máy không cho phép để đảm bảo máy hoạt động tốt, không bị hư hỏng do cố tình sử dụng sai hướng dẫn
– Hầu hết các dòng máy hiện đại ngày nay đều có hướng dẫn chi tiết trên máy hoặc có sách hướng dẫn đi kèm. Vì vậy, trước khi sử dụng bạn nên đọc và nắm kỹ hướng dẫn sử dụng để dùng máy hiệu quả nhất.
Hướng dẫn bảo quản thành phẩm sau khi xay
– Nên xay thịt sống bởi khi nấu thịt sẽ mềm và mịn hơn, còn nếu bạn xay thịt chín thì sẽ cho mùi thơm hơn nhưng lại khó xay hơn.
– Nên rã đông thị ở ngăn mát tủ lạnh để thịt rã đông từ từ. Tuyệt đối không được rã đông ở nhiệt độ thường vì việc thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến thịt nhanh hỏng hơn
– Với các loại rau, củ, quả, bạn nên bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh và chỉ nên sử dụng trong vòng 2 ngày để đảm bảo thực phẩm có chất lượng, mùi vị tốt nhất
Hướng dẫn vệ sinh máy xay thịt đúng cách
Bước 1: Tháo rời các bộ phận của máy xay thịt
Sau khi đã xay xong các phần thịt, bạ nên ngắt điện ra khỏi máy, đợi máy nguội sau đó mới tiến hành tháo rời các bộ phận của máy để công việc vệ sinh diễn ra dễ dàng và sạch hơn.
Bước 2: Vệ sinh các bộ phận có thể tháo rời khỏi máy xay thịt
Các bộ phận như lưỡi dao, cối xay bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước để rửa mà không sợ làm ảnh hưởng đến máy. Vì tiếp xúc trực tiếp với thịt sống, do vậy bạn nên dùng dung dịch vệ sinh để dễ dàng làm sạch, sau đó tráng bằng nước sôi nhằm sát trùng và để ráo.
Nếu bạn xay các thực phẩm dễ bị bám mùi lâu, mặc dù đã dùng dung dịch vệ sinh chùi rửa sạch sẽ thì bạn có thể sử dụng mẹo nhỏ sau: Lắp các bộ phận đã vệ sinh sạch sẽ vào máy, pha dung dịch gồm nước ấm và nước cốt chanh cho vào cối, sau đó khởi động máy xay thịt trong khoảng 1-2 phút. Xay thêm một vài lần nữa để dung dịch lấy hết mùi khó chịu bám trên máy.
Bước 3: Vệ sinh thân máy xay thịt
Thân máy là bộ phận tuyệt đối không được vệ sinh bằng nước vì rất dễ khiến động cơ máy bị chập, phá hỏng toàn bộ máy xay thịt. Để vệ sinh, bạn sử dụng khăn ẩm để lau sạch các vết ẩn cũng như thực phẩm dính trên bề mặt máy.
Thay vì dùng nước, bạn có thể sử dụng dấm trắng bởi khả năng tẩy rửa và làm sạch của dung dịch rất tốt, đồng thời không gây hại đến động cơ máy.
Bước 4: Vệ sinh nút bấm
Với phần nút bấm cũng như các vị trí có khe nhỏ, khó làm sạch, bạn nên sử dụng tăm bông thấm cồn để vệ sinh các bộ phận này.
Bước 5: Lau khô các bộ phận và tiến hành bảo quản
Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ tất cả các bộ phận của máy xay thịt, bạn nên sử dụng một chiếc khăn vải mềm để lau khô tất cả các bộ phận, sau đó tiến hành bảo quản máy ở nơi khô ráo để sử dụng cho những lần tiếp theo.
Nếu có nhu cầu mua máy xay thịt cầm tay hay máy xay thịt bằng điện, bạn có thể liên hệ Máy Miền Nam theo địa chỉ sau đây để nhận được tư vấn, báo giá chi tiết và chính xác nhất các sản phẩm:
Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam
- Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM
- Hỗ trợ kỹ thuật: Mr. Dũng
- Điện Thoại: O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5
- Email: MayMocMienNam@Gmail.Com
- Websites: MayMienNam.VN
Bài viết nên xem:
- Hướng dẫn sử dụng máy xay thịt công nghiệp an toàn
- Một số lưu ý khi chọn mua máy xay thịt chất lượng
- [Tư vấn] Có nên mua máy xay thịt ở HCM hay không?
Mục: Tin tức